Xác lập kỷ lục Quả bí ngô lớn nhất Việt Nam: Nặng 126,6kg, cao 1,2m

Vào sáng ngày 14/9/2019, Langbiang Farm (Đà Lạt) đã cho thu hoạch những quả bí ngô khổng lồ. Đây là dịp để mọi người có thể tận mục sở thị quả bí ngô ‘khủng’ tại Green Box của trang trại, nơi bạn có thể khám phá học hỏi về kỹ thuật nông nghiệp xanh, sạch, tiên tiến. Tại đây Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng chính thức xác lập một kỷ lục mới cho quả bí ngô lớn nhất Việt Nam.

Nông trại Langbiang

Năm 2017, Langbiang bắt đầu nhập giống bí có nguồn gốc từ New Zealand và Hà Lan và bắt đầu trồng thử nghiệm, giống bí khổng lồ với trọng lượng nặng nhất khoảng 50kg. Sau 6 tháng canh tác trại trang trại, thành quả sau quá trình chăm sóc kĩ lưỡng theo quy trình chính là những quả bí có kích cỡ lớn đầu tiên.

Được thành lập vào năm 2005, Langbiang khởi đầu với diện tích 6 héc-ta cung cấp các loại hoa phong lan, địa lan, hoa cắt cành cung cấp chủ yếu cho các cửa hàng hoa trong nước. Còn về diện tích trồng bí ngô, Langbiang Farm có 3 héc-ta diện tích trồng bí ngô, trọng lượng trung bình mỗi quả là 50 kg.

Quả bí ngô “siêu to khổng lồ”

Quả bí ngô lớn nhất Việt Nam

Người sở hữu quả bí khổng lồ này là ông Trần Huy Đường, chủ nhân của trang trại Langbiang Farm tại địa chỉ 42 Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 7, TP Đà Lạt). Ông Đường chia sẻ, “Bản thân tôi rất phấn khởi và tự hào vì là người may mắn sở hữu quả bí ngô lớn nhất Việt Nam”.

Theo số liệu đo đạc được của sách kỷ lục Việt Nam, quả bí ngô siêu lớn này có trọng lượng lên đến 126,6 kg, gấp đôi cân nặng của người bình thường và chiều cao lên đến 1,2 m tính từ cuống đến rốn quả bí.

“Đã có người trả giá cho quả bí này lên đến 50 triệu đồng nhưng tôi vẫn không bán. Sắp tới, tôi sẽ tổ chức bán đấu giá quả bì này, sau đó sẽ trích ra 50 % từ tiền đấu giá được để làm từ thiện”, ông Đường cho biết. Quả bí ngô này hiện tại vẫn được giữ ở trang trại để cho những du khách có hứng thú tham quan, chụp ảnh, được tận mắt chứng kiến.

Được biết, đây là giống bí ngô New Zealand được trang trại nhập về cách đây 3 năm để trồng.

Sau nhiều lần thử nghiệm ở nhiều loại đất và phương pháp tưới tiêu canh tác khác nhau, cuối cùng quả bí ngô với kích cỡ “siêu khủng” cũng xuất hiện.

“Anh em” bí ngô cỡ khủng

Ngoài quả bí trên thì trong khu vườn loại quả này của ông Đường còn hàng trăm quả bí khác có trọng lượng cũng rất “khủng”, từ 80 đến 100 kg.

Hiện nay, theo giá thị trường thì khách hàng phải bỏ ra từ 4 đến 6 triệu đồng để sở hữu một quả bí ngô với kích cỡ lớn, bình quân 60 ngàn đồng/ kg. Điều đó rất khả quan bởi giá cao gấp 3 lần các loại bí thông thường. Số lượng bí khổng lồ này thường được cung cấp vào dịp Halloween cho các cửa hàng, trung tâm thương mại có nhu cầu trang trí.

Bước đi tiên phong

Cận cảnh một góc Green Box

Với sự xuất hiện của quả bí ngô lớn nhất xô đổ kỷ lục Việt Nam, nông trại Langbiang Farm đã trở thành đầu tàu tiên phong trong việc áp dụng canh tác nông nghiệp công nghệ cao. Cho thấy bước đầu của thành công khi ứng dụng công nghệ sinh học vào ngành nông nghiệp. Ông Trần Huy Đường, giám đốc Langbiang Farm, cho biết với điều kiện môi trường và kỹ thuật hiện nay, những quả bí có trọng lượng lớn hơn là có khả năng thực hiện được.

Sau khi thu hoạch, quả bí ngô sẽ được giới thiệu tại Green Box, cũng là trụ sở chính của Langbiang Farm, tại thành phố Đà Lạt. Được biết, Green Box là mô hình kết hợp giữa kinh doanh cà phê và nông trại xanh. Tại đây, những người yêu thích hoặc có sáng kiến trong việc áp dụng kỹ thuật sản xuất nông nghiệp tiên tiến sẽ được trao đổi giải đáp.

Nguồn: Báo Văn hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *