Bật mí 4 loại trái cây ăn càng nhiều càng giúp ngăn ngừa ung thư vú

Hiện nay, ung thư vú là dạng u vú ác tính gây tử vong cao nhất ở phụ nữ. Các nghiên cứu đã phát hiện mỗi năm, số bệnh nhân mắc ung thư vú mới trên toàn thế giới lên tới 1,2 triệu người. Đáng lưu ý là số người chết lại lên tới 500.000 người. Vì nếu không phát hiện sớm, qua một thời gian, nếu việc điều trị chậm trễ hơn thì tế bào ung thư sẽ di căn vào xương và các bộ phận khác.

Năm 2018 một nghiên cứu sức khỏe cho thấy việc ăn nhiều trái cây tươi có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả vì trong trái cây có chứa một số thành phần oxy hóa giúp làm suy giảm các gốc tự do gây ung thư vú.

Đặc biệt hàm lượng phenolic trong trái cây giúp ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư, sát trùng và kháng khuẩn mạnh mẽ giúp làm tăng hệ miễn dịch cho chị em phụ nữ.

Ngoài ra trái cây tươi còn cực kì tốt cho các bệnh tim mạch và sức khỏe của chị em phụ nữ. Vì vậy, chị em nên ăn nhiều 4 loại trái cây sau đây để ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả ngay tại nhà.

Trái cây giúp ngăn ngừa ung thư vú

Trái cây tươi mang lại những lợi ích sức khỏe rất lớn cho chị em phụ nữ. Bên cạnh đó nhiều nghiên cứu khuyến khích việc ăn trái cây tươi sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư, Đặc biệt là 4 loại trái cây sau có chứa hàm lượng hợp chất phenolic, chất chống oxy hoá cực cao giúp ngăn sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú.

Xoài

Trong quả xoài có chứa nhiều hợp chất polyphenol, trong đó có hoạt chất sinh học là tanin giúp phá vỡ chu kỳ phân chia tế bào ung thư. Do đó phụ nữ ăn xoài hàng ngày sẽ có tác dụng ngăn ngừa hoặc ức chế tế bào ung thư vú.

Nhưng chị em phụ nữ muốn xoài phát huy tác dụng tốt thì không nên ăn xoài sau khi ăn cơm hoặc ăn sau các thực phẩm cay. Điều này sẽ gây hại cho sức khỏe và làm giảm khả năng ức chế tế bào ung thư.

Kiwi

Trong quả kiwi chó chứa nhiều vitamin C, có thể nói hàm lượng vitamin C trong kiwi cao cấp gấp 4-12 lần cam quýt, gấp 30 lần táo và 60 lần với nho. Cho nên kiwi có thể ngăn chặn sự hình thành nitrosamine trong cơ thể. Điều này giúp quá trình ngăn ngừa ung thư của tế bào diễn ra hiệu quả hơn.

Chính những tác dụng tuyệt vời ấy mà chị em phụ nữ có thể ăn kiwi hàng ngày. Tuy nhiên vì kiwi chứa hàm lượng vitamin C rất cao, do đó chị em phụ nữ không nên ăn kiwi khi bụng đói, không ăn khi đang bị tiêu chảy.

Trái cây màu đỏ

Một vài nghiên cứu cho thấy các loại trái cây màu đỏ như dâu có chứa acid ellagic giúp bảo vệ mô tế bào cơ thể không bị thương tổn từ các chất gây ra ung thư vú.

Ngoài ra trái cây màu đỏ như táo còn có thể ức chế hiệu quả sự phát triển của protein trong tế bào khối u và dưỡng chất này. Đồng thời trái cây màu đỏ còn giúp ức chế phản ứng của các tế bào khối u đối với estrogen. Quá trình này càng diễn ra thường xuyên sẽ càng giúp chị em phụ nữ ngăn ngừa ung thư và miễn dịch cơ thể.

Cam quýt

Đa phần những loại trái cây chưa nhiều vitamin C như cam, quýt, bưởi, chanh… đều có thể làm chậm quá trình sản xuất nitrosamine trong cơ thể. Điều này giúp phòng và chống ung thư rất hiệu quả.

Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra  hàm lượng caroten có trong các loại trái cây có màu vàng cam này là rất cao. Khi phụ nữ ăn cam thường xuyên sẽ làm cho hàm lượng caroten trong máu càng cao, về lâu dài làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Ngoài ra mỗi ngày uống một cốc nước cam có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Đào

Có thể nói nguồn polyphenol có trong mận và đào giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư ác tính hình thành, Điều này giúp quá trình ngăn ngừa ung thư vú dần suy yếu. Các polyphenol có trong quả đào giúp tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng không gây ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh.

Do đó phụ nữ nên ăn đào thường xuyên để tự bảo vệ sức khỏe của mình khỏi tế bào ung thư vú. Vì chắc chắn chế độ ăn uống và dinh dưỡng là một khía cạnh hết sức quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú.

Có thể thấy đa phần các loại trái cây trên phụ nữ khi ăn nhiều sẽ có lợi rất lớn cho sức khỏe. Đồng thời, để nâng cao sức đề kháng, chị em phụ nữ cũng nên bổ sung thêm các loại nước uống khác, điển hình như trà xanh. Vì trong lá trà có chứa hơn 300 thành phần dưỡng chất như carbohydrate, axit amin, vitamin, polyphenol,… những dưỡng chất này đều là những chất dinh dưỡng quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể con người.

Đặc biệt vitamin C và vitamin E, các catechin có trong lá trà còn giúp cơ thể tăng cường miễn dịch và phòng ngừa ung thư vú hiệu quả. Chính vì vậy mỗi ngày 1 tách trà xanh sẽ giúp phụ nữ ngày càng khỏe mạnh hơn.

Trích dẫn từ Eva

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *