Toàn bộ các tour du lịch đến và đi từ Trung Quốc đều bị Nga tạm dừng

Nga dừng toàn bộ các tour du lịch đến và đi từ Trung Quốc

Theo thông tin mới nhất hiện nay của VHO thì Nga sẽ bắt đầu tạm dừng toàn bộ các tour du lịch đến và đi từ Trung Quốc. Đồng thời còn tạm dừng các thủ tục nhận và trả thị thực dành cho các công dân Trung Quốc.

Tình hình và diễn biến dịch bệnh covid 19 hiện nay

Theo như thống kê hiện nay thì tính đến 8h ngày 2.12 thì trên thế giới đã ghi nhận 64.170.569 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp. Tuy nhiên trong đó có 1.485.682 ca đã tử vong. Sau một thời gian tích cực chữa trị thì đã có hơn 44,4 triệu người phục hồi. Số ít còn lại đang điều trị chỉ còn 18,2 triệu người.

Tình hình diễn biến dịch bệnh và dừng toàn bộ các tour du lịch đến và đi từ Trung Quốc
Tình hình diễn biến dịch bệnh và dừng toàn bộ các tour du lịch đến và đi từ Trung Quốc

Quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều và nặng nề nhất chính là Mỹ với hơn 14.104.186 mắc covid. Thế nhưng Mỹ lại có hơn 276.934 ca tử vong.

Tiếp theo đó chính là đất nước Ấn Độ có 9.499.710 ca mắc bệnh và 138.159 ca tử vong. Sau đó chính là đất nước xinh đẹp Brazil có 6.388.526 ca bệnh covid 19 và 173.862 người tử vong.

Chính vì thế Nga đang lo sợ rằng sẽ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19. Nên Nga đang chuẩn bị dừng toàn bộ các tour du lịch từ Trung Quốc sang. Đồng thời ngăn chặn tình trạng đi sang Trung Quốc nhằm chặn lây nhiễm bệnh tăng nhanh.

Chẳng lâu sau đó, Nga tiếp tục bùng nổ mắc thêm hơn 100 ca mắc dịch bệnh covid 19. Đây là tình trạng hết sức căng thẳng cần được củng cố và đưa ra các biện pháp phòng chống kịp thời. Hơn nữa số người bị nhiễm virus corona tăng lên chóng mặt lên đến 137 người đang trong phòng chăm sóc đặc biệt. Trong đó 870 giường bệnh tại bệnh viện Nga tại Moskva đều kín chỗ.

Thời gian nào Nga dừng toàn bộ các tour du lịch

Vào ngày 1.2 thì Nga sẽ bắt đầu dừng cung cấp các tour du lịch miễn thị lực dành riêng cho các du khách đến từ Trung Quốc nhằm ngăn chặn virus corona lan rộng trên nước Nga và gây ra toàn cầu.

Thế nhưng, theo cơ chế miễn thị thực song phương hiện nay dành cho các tour du lich sẽ được dừng lại vào mùng 2.2. Khi đó Nga cũng sẽ dừng lại toàn bộ việc và trả các thủ tục làm thị thực dành cho các công dân Trung Quốc.

Theo thông tin mới nhất mà Nga đã thông báo đã có 2 trường hợp bị nhiễm corona đầu tiên sau một thời gian dài khống chế dịch bệnh. Nhằm ngăn chặn tình trạng dịch bệnh lan nhanh và mất kiểm soát tại Nga, thì nga đã ra chỉ thị giới hạn mọi chuyến bay trực tiếp đến Trung Quốc.

Việc lây lan dịch bệnh nhanh nhất là qua các chuyến du lịch, các tour du lịch sang Trung Quốc và từ Trung Quốc đến Nga. Chính vì thế chỉ thị giới hạn mọi chuyến bay đến từ Trung Quốc có thể khống chế được việc lây lan của dịch bệnh. Đây chính là khoảng thời gian mà Nga nên tạm dừng toàn bộ các tour du lịch.

Ngoài ra, quân đội Nga cũng đang tiến hành chuẩn bị sơ tán công dân Trung Quốc. Như vậy, Duyên Dáng Spa cũng đã mang đến cho bạn những thông tin mới nhất trong ngày giúp cho bạn có thể cập nhật thông tin chính xác nhất.

Theo Baovanhoa.vn

Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *