Bên cạnh những người giúp việc chăm chỉ thì có những người giúp việc như ” bà chủ”

Bên cạnh những người giúp việc chăm chỉ thì có những người giúp việc như " bà chủ"

Bên cạnh những người giúp việc chăm chỉ, tận tâm, nhiều gia đình cũng than phiền khi thuê người vừa “tai quái”, vừa lười, lại luôn tự cho mình là “bậc thầy thiên hạ”. Việc tuyển dụng ngày càng trở nên phổ biến, nhất là đối với những gia đình trẻ có con nhỏ tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, sự khác biệt về văn hóa, lối sống và thế hệ khiến cho mối quan hệ này không phải lúc nào cũng êm ấm và đẹp đẽ. Và mọi việc trở nên phức tạp hơn.

5 triệu thì cũng chỉ trông được như thế!

5 triệu thì cũng chỉ trông được như thế!

Chị Hiền (28 tuổi, Hà Nội) cho biết cách đây một năm. Khi con trai được 5 tháng tuổi, chị quyết định thuê người trông nhà trông con đi làm trở lại. Cô tìm được người giúp việc qua trung tâm hoa hồng với mức lương tháng 4 triệu đồng. Chị Huyền cho biết, căn hộ chung cư của gia đình chị rộng 70m2. Hai vợ chồng đi làm từ sáng đến tối nên công việc rất nhẹ nhàng, đơn giản, chủ yếu là chăm con.

Thuê giúp việc cũng là điều khổ tâm

Thuê giúp việc cũng là điều khổ tâm

Hai tuần đầu, mọi việc suôn sẻ, người giúp việc chăm chỉ, năng động, nhanh nhẹn nên Hiền rất yên tâm. Tuy nhiên, đến tuần thứ ba, người quản gia bắt đầu bỏ qua việc nhà, phó mặc mọi việc cho chị Hiền. “Tôi mệt sau khi làm việc. Nhà bếp bừa bộn. Quần áo của tôi chất đống và tôi không rửa bình sữa của tôi. Tôi không giặt chúng. Tôi mệt mỏi và phải dọn dẹp. Khi hỏi thì bác ấy trả lời: Tôi không thể làm được. Tôi rất mệt. Ấm ức nhưng cũng phải chịu thôi, không dám kêu ca vì lo không có ai chăm sóc ”, chị Hiền kể.

Sự việc còn hơn tôi nghĩ

Sự việc còn hơn tôi nghĩ

Tuy nhiên, một tháng sau, người quản gia bắt đầu yêu cầu tăng lương một triệu mỗi tháng. Vì cô gái nhỏ trong gia đình Hiền lười ăn và thường xuyên đau ốm nên cô rất chăm chỉ chăm sóc bản thân. Tôi thương con và nghĩ rằng “cháu quen bà ấy”, vì vậy Hiền vui vẻ đồng ý. Sang tháng thứ 2, vợ chồng tôi bàn việc lắp camera, thỉnh thoảng đi làm về xem tình hình con cái cho đỡ nhớ. Việc này là bí mật vì không muốn người giúp việc nghĩ họ cố kiểm soát, theo dõi. Nhưng trong tuần đầu tiên, khi bật máy quay, tôi đã bị “sốc”.

Giúp việc như “bà chủ”

Giúp việc như "bà chủ"

Bà giúp việc thường quây quần bên những bà nội trợ bán dưa của gia đình. Cười nói rôm rả, bỏ mặc các em bé trong phòng tự chơi. Sau khi chuẩn bị sữa bột cho con, đến sáng mẹ vẫn chưa hết. Chị Hiền cho biết nhà mình đang lộn xộn, bà không động đậy, “kết thúc cuộc trò chuyện” và nhìn vào điện thoại.

Ở một diễn biến khác

Ở một diễn biến khác

Gia đình chị Minh Anh (37 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) cũng gặp phải tình huống “dở khóc dở cười” tương tự. Chị cho biết đã cho người giúp việc sau 5 tháng làm việc vì không thể chịu đựng hơn. Theo chị Minh Anh, gia đình chị có 2 người con. Cô đồng ý công việc của người giúp việc buổi sáng là đi chợ, làm đồ ăn sáng, dọn dẹp nhà cửa. Lương tháng 5 triệu, nếu làm tốt sẽ được tăng thưởng sau 1 năm. Mặc dù công việc đơn giản nhưng người giúp việc mà cô thuê thường hay than thở và bỏ qua công việc của mình.

Theo lời chị kể

Theo lời chị kể

Người giúp việc không tập trung được. Sáng vừa nấu ăn vừa bấm điện thoại, có khi bật tivi lên nên rất mất thời gian. Có hôm thức ăn bị cháy khét, có hôm thì bị nhịn đói. “Theo Minh Anh, không những thế, người giúp việc còn không sạch sẽ. Khi góp ý bảo gia đình chê dì quê, không có học nên tôi cũng kiêng nể, hạn chế. Nhưng đi làm về, tôi rất mệt và theo dõi. Nhà cửa bừa bộn không giải tỏa được tâm lý khiến mình căng thẳng, mệt mỏi ”, Minh Anh tâm sự.

Nếu bạn muốn xem thêm nhiều bài viết về cuộc sống gia đình hãy tham kháo trang Duyên Dáng Spa nhé!

Trích dẫn từ website baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *