Khẩu trang Vinatex đáp ứng nhu cầu của người dân chống dịch Covid

Số lượng lớn khẩu trang Vinatex đáp ứng thị trường

Khẩu trang đang trở thành mặt hàng thiết yếu và cháy hàng trong tình hình dịch Covid phức tạp. Vào cuối tháng 3, Vinatex sẽ cung ứng 5,5 – 6 triệu sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn. Và công ty này cũng cho biết sẽ tiếp tục nâng lên gần 12 triệu chiếc vào tháng 3.2020.

Tăng năng suất đáp ứng thị trường cần khẩu trang
Tăng năng suất đáp ứng thị trường cần khẩu trang

Bình ổn thị trường, không cho lạm phát bất cứ mặt hàng nào, đang là vấn đề nhức nhối. Đặc biệt là mặt hàng khẩu trang trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng. Đảng và toàn dân, từng cá nhân, từng tổ chức nên cùng nhau vào cuộc.

Xưởng sản xuất khẩu trang lớn

Tập đoàn dệt may Vinatex hiện có nhiều công ty như:

  • Miền Bắc: Dệt kim Đông Xuân, Dệt may Hà Nội, May 10, Đức Giang, May Hưng Yên, May Nam Định.
  • Miền Trung: Dệt may Hòa Thọ, Dệt may Huế.
  • Miền Nam: May Đồng Nai, Dệt Kim Đông Phương, May Việt Tiến, May Nhà bè.

Các công ty đang đẩy mạnh sản xuất để cung ứng ra thị trường phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hòa vào công tác sản xuất khẩu trang gấp rút

Tháng 2, Vinatex đã cung cấp ra thị trường khoảng 750.000 khẩu trang bằng vải dệt kim kháng khuẩn. Và 10 tấn/ngày vải không dệt kháng khuẩn để cung ứng cho các đơn vị sản xuất khẩu trang sử dụng 1 lần.

Số lượng khẩu trang được Vinatex và các đơn vị thành viên cung ứng ra thị trường ngày càng tăng. Tại Kim Đông Xuân, mỗi ngày cung ứng trên 200.000 khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn tiêu chuẩn Nhật Bản.

Không tăng giá – giữ nguyên chất lượng

Đại diện Vinatex đã chính thức lên tiếng trước nhiều thông tin thất thiệt, không chính thống về mức giá hiện nay. “Dệt Kim Đông Xuân cam kết bán bằng giá thành là 7.000đ/chiếc, không tăng giá. Đây là loại vải dệt kim mềm mại tạo sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Loại khẩu trang có thể bảo lưu được tính kháng khuẩn sau nhiều lần giặt.”

Số lượng lớn khẩu trang chống dịch CoVid
Số lượng lớn khẩu trang chống dịch CoVid

Thực hiện đúng chỉ đạo của Nhà nước

Công cuộc phòng chống dịch bệnh đang trong giai đoạn hết sức căng thẳng. Mỗi cá nhân, mỗi tổ chức đều phải gắng sức thực hiện mọi chỉ đạo của Nhà nước.

Đối với công cuộc bình ổn nguồn cung, Vinatex đang thực hiện đúng đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình.

Công ty Vinatex sản xuất sẽ được ưu tiên cung ứng cho các tổ chức lớn trong khắp các tỉnh thành trong cả nước. Điều này giúp cho sự phân phối đến đúng đối tượng đáng sử dụng trước, như y tế, quân đội, hàng không, ngân hàng, trường học…

Hiện chỉ 10% số lượng hàng sản xuất được đưa ra thị trường bán lẻ. Và tại 5 điểm bán lẻ của Vinatex trên thị trường Hà Nội, mỗi ngày cung ứng từ 3.000 – 6.000 khẩu trang.

Giải thích nguyên nhân không đáp ứng đủ nguồn cung

Đại diện Vinatex, khẩu trang không phải là mặt hàng chuyên sản xuất nên khâu chuẩn bị hơi lâu.

Ngoài ra, Dệt Kim Đông Xuân và các đơn vị thành viên khác chỉ đạt chừng 1/6 công suất. Dự kiến cuối đầu  tháng 2, năng suất sẽ tăng lên 2 lần. Đặc biệt, công đoạn phun chất kháng khuẩn tốn nhiều thời gian và khó có thể làm nhanh.

Các mẫu vải đưa vào sử dụng đều đáp ứng tiêu chuẩn của các nhà dệt may và dệt nhuộm Mỹ. Các loại vải này đều có tính kháng khuẩn gấp 100 lần so với các loại vải thông thường.

Nâng cao năng suất trong thời gian tới

Cuối tháng 2, số lượng khẩu trang sẽ tăng do sự tham gia sản xuất của các đơn vị như may Nam Định, may Nhà Bè,…

Cuối tháng 2, 6 triệu sản phẩm sẽ được cung ứng ra thị trường. Tháng 3, tổng sản lượng của Vinatex tăng lên tới gần 12 triệu chiếc.

Đây là tín hiệu tích cực trong bối cảnh lượng cung không đáp ứng đủ, kẻ gian thừa cơ để nâng giá. Người dân nên bình tĩnh và nên chọn những chiếc khẩu trang đúng chuẩn để bảo vệ sức khỏe. Không đầu cơ tích trữ, tiếp tay cho kẻ gian đẩy mức giá lên cao.

Bên cạnh đó, cần lưu ý một số biện pháp như: rửa tay thường xuyên, không tụ tập nơi đông người,… Khai báo, minh bạch các hoạt động thường ngày.

Cùng theo dõi các hoạt động của Vinatex cùng Duyên Dáng Spa!

Nguồn: Báo Văn hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *