Người cổ đại quan hệ như thế nào? Có khác với người hiện đại?

Dù là ở thời đại nào, bản năng của con người về chuyện tình dục cũng không bao giờ thay đổi.Chỉ có điều ở mỗi giai đoạn, bản năng ấy được công khai hay chỉ được nói đến như những chuyện thâm cung bí sử. Như vậy người cổ đại quan hệ như thế nào? Có những bí mật gì về tình dục?

Thời xa xưa người cổ đại quan hệ như thế nào?

Thông qua một số nghiên cứu khảo cổ học, người ta phát hiện người Ai Cập cổ đã phát hiện được những căn bệnh lây qua đường tình dục do vi khuẩn Chlamydia trachomatis, bệnh lậu mủ gây ra cũng như chứng yếu sinh lý, bất lực ở nam. Đó được coi là điểm yếu của đàn ông. Và họ đã có những bí kíp để cải thiện sức khỏe tình dục cũng như cách phòng bệnh lây nhiễm được ghi lại trong những văn tự cổ bằng giấy papyrus.

Để an toàn trong tình dục, người Ai Cập cổ đại đã phát minh ra bao cao su. Nó được làm từ da động vật hoặc từ hỗn hợp keo chiết xuất từ một loài thực vật có nhựa (có đặc tính diệt tinh trùng), kết hợp với mật ong và một số thành phần thực vật khác. Pha trộn thành hỗn hợp sau đó làm ẩm nó và đặt ở âm đạo để ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào tử cung.

Trong khi đó, phụ nữ Ai Cập cổ sẽ ăn nhiều sữa chua để làm tăng nồng độ axit trong âm đạo, từ đó làm giảm đi chất lượng tinh trùng khi đi vào cơ thể.

Người Ấn Độ có cuốn sách Kama Sutra nói về vấn đề tình dục, được viết vào khoảng thế kỷ thứ II trước công nguyên, bao gồm 1.250 khổ thơ, chia làm 7 phần. Đây được xem là một cuốn sách đi tiên phong trong việc đề cập đến vấn đề khá nhạy cảm trong bối cảnh xã hội thời đó.

Thiền sư đạo Bà La Môn Mallanaga Vatsyayana viết Kama Sutra bằng tiếng Phạn, hướng dẫn các “tư thế” phòng the cũng như hướng con người tới sự hòa hợp âm dương về cả thể xác lẫn tinh thần chứ không đơn thuần chỉ là thỏa mãn ham muốn tình dục.

Chỉ một phần nhỏ trong cuốn Kama Sutra mô tả về các tư thế giao hợp để đạt hoan lạc khi làm chuyện ấy. Trong khi đó, phần lớn nội dung cuốn sách này cung cấp kiến thức chung về cấu tạo cơ thể, đề cập tới diễn biến tâm lý của nam nữ trước và sau khi “quan hệ”.

Chưa dừng lại ở đó, Kama Sutra cũng đề cập đến chuyện “quan hệ” giữa nam nữ phải bình đẳng chứ không tuân thủ quan niệm truyền thống cho rằng, nam giới là người chủ động trong chuyện giường chiếu.

Xem thêm: – 3 điều cần tránh nói ra giữa tình cảm vợ chồng
Những rung động đầu đời khó quên

Bí mật về tình dục thời cổ đại

Nhu cầu sinh lý tình dục là yếu tố quan trọng trong đời sống của con người. Khi nam và nữ bước vào độ tuổi dậy thì, cơ thể có những thay đổi rõ rệt, nhất là tại bộ phận sinh dục. Lúc này, họ cũng bắt đầu tò mò, quan tâm về vấn đề tình dục. Vậy thời cổ đại có những bí mật về sinh lý tình dục gì?

Tránh thai thời cổ đại

Phụ nữ thời Ai Cập từ năm 1800 trước Công nguyên đã tìm ra phương pháp tránh thai bằng cách cắt nhỏ phân cá sấu trộn với mật ong và muối để tạo ra chất diệt tinh trùng hoặc sử dụng hoa silphium.

Hoa silphium thuộc họ thì là, được dùng nhiều ở vùng bờ biển Cyrenaica (Libya hiện nay). Đây được coi là một loài cây trọng tâm trong nền kinh tế Cyrenean. Silphium có nhiều giá trị dinh dưỡng và có thể dùng làm thuốc. Người ta sử dụng cây này ngâm với rượu, uống hàng tháng để tránh thai. Muốn tránh thai khẩn cấp thì uống lượng rượu tăng gấp đôi, cả bằng phương pháp uống và nhét vào âm đạo.

Quan hệ đồng tính nam tại Athens

Ở thời Hy Lạp cổ quan hệ đồng tính nam là việc khá phổ biến, thậm chí người ta tin rằng đây là cách có thể làm tăng cường bản lĩnh đàn ông. Tại Athens, thế kỷ thứ V trước Công nguyên, việc quan hệ tình dục giữa nam giới được coi là việc hoàn toàn tự nhiên.

Khi một người đàn ông bị thu hút bởi một chàng trai, người đàn ông sẽ nói chuyện với bạn bè anh ta. Sau vài ngày sau, người đàn ông sẽ lên kế hoạch bắt cóc chàng trai đưa đến một nơi riêng biệt để đi săn bắn, ăn uống và làm tình. Sau vài tháng, chàng trai sẽ được trở về trong sự chào đón của những người trong cộng đồng.

Mại dâm thời cổ đại

Mại dâm luôn được coi là điều đáng xấu hổ và bất hợp pháp. Nhưng với người La Mã cổ đại thì ngược lại.Thay vì phải hoạt động trong các hẻm tối thì phụ nữ Assyria được cả xã hội khuyến khích và tạo điều kiện để bán dâm. Theo Herodotus, nhà sử học người Hy Lạp cho biết người Assyria rất tôn sùng Aphrodite – nữ thần của tình yêu, sắc đẹp và sự sinh nở.

Và để nhận được sự phù hộ của nữ thần, mỗi cô gái dù dân thường hay quý tộc đều phải ít nhất một lần trong đời đi đến các đền thờ Ishtar để trải qua nghi lễ quan hệ với người lạ. Mỗi cô gái sẽ đeo vương miện bằng dây thừng và ngồi trên bậc thềm để thu hút sự chú ý của khách hàng. Người đàn ông đầu tiên ném tiền vào lòng của cô gái sẽ được phép làm tình với họ ngay tại bên trong ngôi đền.

Đồ chơi tình dục cổ đại

Dương vật giả được các nhà khảo cổ học người Đức khai quật tại hang Hohle Fels gần Ulm (Swanbian, Đức) có niên đại 26.000 tuổi vào năm 2005. Một số thông tin cho rằng, Nữ hoàng Cleopatra của Ai Cập chính là người đầu tiên phát minh ra dương vật giả biết rung bằng cách dùng một quả bầu khô rỗng ruột và nhét những con ong sống bên trong.

Còn ở Trung Đông, tài liệu xa xưa còn lưu lại có đề cập đến việc người Ai Cập và người Hy Lạp rất chú trọng trong việc chế tạo ra những đồ chơi tình dục. Đặc biệt, theo sử sách, những thương nhân tại thành phố Miletus đã chế tạo và bán đồ vật có tên gọi là olisbos nhằm giúp các bà vợ được thỏa mãn khi chồng đi vắng.

Quan hệ khác loài

Bằng chứng về hành động quan hệ tình dục khác loài là bức tranh một người đàn ông đang quan hệ với lừa từ thế kỷ thứ VII trước công nguyên. Trong truyền thuyết Hy Lạp, Nữ thần Mặt trăng Pasiphae đã nảy sinh tình cảm với một con bò và đã ngủ cùng với nó và sinh ra Minotaur – có hình dáng nửa người nửa bò trong thần thoại.

Phụ nữ thời này cũng thường dùng rắn để tăng cường khoái cảm. Tại đấu trường La Mã và Circus Maxiums đã diễn ra nhiều buổi biểu diễn nô lệ bị động vật cưỡng hiếp dã man. Nếu người La Mã thời ấy xem việc quan hệ với động vật là một hình thức giải trí thì người Hy Lạp coi nó như một nghi lễ cuồng tín.

Tổng hợp: duyendangspa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *