3 điều cần tránh nói ra giữa tình cảm vợ chồng

Hôn nhân là kết quả của một tình yêu đẹp. Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc giữa tình cảm vợ chồng, có 3 điều cần tránh nói ra. Nếu không sẽ dẫn đến sai lầm lớn, phá vỡ kết quả từ tình yêu đẹp của các bạn vung vén bao lâu nay.

Trong tình yêu giữa vợ chồng có rất nhiều chuyện xảy ra mà bạn không thể kiểm soát và lường trước được. Không chỉ là mối quan hệ giữa vợ chồng. Mà còn có nhiều mối quan hệ mới mà bạn cần phải thích ứng khi đã tiến tới hôn nhân. Bạn hãy là một người đủ tỉnh táo và thông minh để tránh nói ra 3 điều dưới đây.

Tránh lời nói miệt thị, mỉa mai

Cách đây vài năm, một bà mẹ mới sinh con ở Thượng Hải (Trung Quốc) do sơ suất đã khiến đứa trẻ 5 tháng tuổi ngã từ trên giường xuống. Đứa trẻ không bị thương nhưng anh chồng vẫn mở lời mắng: “Không đi làm, ở nhà còn không quan tâm đến con cái!”.

Đừng để đối phương tủi thân một mình

Bà mẹ mới sinh vốn đã nhạy cảm, nghe chồng nói vậy, chị phản bác lại vài câu. Rồi cuộc cãi vã của hai người ngày càng gay gắt, thậm chí còn xảy ra mâu thuẫn về thể xác. Đỉnh điểm của cuộc mâu thuẫn, người mẹ mới sinh đã ném đứa trẻ từ ban công xuống, rồi tự mình nhảy khỏi tầng 5…

Trong một cuộc mẫu thuẫn, cãi vã . Khó ai có thể nghĩ đến hậu quả của lời nói, cũng như hành động lúc đó. Cũng như người chồng trong câu chuyện. Không hề nghĩ rằng chính sự trách móc của mình, mà dẫn đến một thảm kịch như vậy.

Một mối quan hệ có bền vững hay không thường được vun đắp từ tình yêu thương và sự cảm thông chia sẻ. Các chuyên gia tâm lý cho rằng hôn nhân rạn nứt không do sự gian dối, bạo lực. Mà chính là sự mẫu thuận trong mối quan hệ, sự tức giận không thể kiểm soát của bản thân.

Không nói lời mỉa mai, để tránh tình cảm rạng nứt

Khi bản thân đang buồn bã, bực bội, tổn thương. Nhưng người bạn đời người mà bạn tin tưởng nhất lại không an ủi, đứng về phía bạn còn không ngừng châm biếm, trách móc. Nên nhớ rằng, trên đời không có điều gì hoàn hảo cả. Trong tình yêu, hôn nhân cũng vậy, không có người hoàn hảo. Hôn nhân là nơi đề cao tình yêu, càng cần phải bao dung những khiếm khuyết nhỏ nhặt của nhau. Các bạn cần quan tâm và nâng đỡ nhau để cùng nhau bước qua những rạn nứt của cuộc đời.

Không tôn trọng cha mẹ của đối phương, nói lời tồi tệ, cay đắng

Tuy nói vợ chồng nên thật lòng với nhau, nhưng không có nghĩa là mọi chuyện đều có thể bàn ra tán vào. Hai vợ chồng vẫn cần có những khoảng cấm và nửa kia không nên bước qua. Đó là vấn đề về cha mẹ ruột của nhau.

Không nên nói xấu cha mẹ của đối phương

Người già thường có khuyết điểm . Dù mối quan hệ của bạn với cha mẹ đối phương không tốt bạn cũng hãy thật tỉnh táo, là một người thông minh và đừng bao giờ nói xấu bố mẹ trước mặt bạn đời. Nếu đổi phương nghĩ không tốt về cha mẹ bạn, bạn cũng sẽ cảm thấy buồn và bực bội. Vậy để không ảnh hưởng đến mối quan hệ hôn nhân, bạn không nên đi nói xấu bố mẹ của họ. Nếu bạn phát hiện ra khuyết điểm của cha mẹ người kia. Hãy cố gắng không tùy ý đề cập với người ấy, cũng đừng xung đột trực tiếp với cha mẹ của người ấy. Nếu không sẽ khiến người bạn đời đau khổ, ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ vợ chồng.

“Ly hôn” hai từ nhạy cảm giữa tình cảm vợ chồng

Người xưa có câu ‘ Chim kêu nghe tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe”. Vậy nên đã là vợ chồng hãy cho nhau những lời yêu thương.Tuy khi hai người chung sống, mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi. Hãy thật thông minh mỗi người nhịn một câu, chuyện to hóa bé, chuyện bé hóa thành không. Tuy nhiên lại có người lại không kiềm chế được cảm xúc nhất thời mà nói hai từ ly hôn một cách dễ dàng.

Không nên nói lời ly hôn tùy tiện

Đừng đặt lên môi từ ly hôn, dù chỉ là dùng nó như một trò đùa. Bởi người nói có thể không để tâm. Nhưng người nghe sẽ nghĩ rằng bạn thực sự không muốn bỏ qua. Hai từ này được nói ra sẽ chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa. Từ đó gây ra những tác hại không thể cứu chữa được.

Chúng ta vượt qua bao khó khăn, trở ngại trong tình yêu để có thể về chung một nhà. Thì bạn phải nên thật sự trân quý mối quan hệ này. Giữa vợ chồng với nhau, chuyện gì cũng có thể giải quyết được, hãy từ từ nhỏ nhẹ ngồi xuống nói với nhau nghe. Đừng thốt ra những lời cay đắng và đặt biệt hai từ ly hôn. Những lời nói tổn thương không cần thiết là bước đệm cho mối quan hệ hôn nhân rạng nứt dẫn đến ly hôn.

Mong các bạn hãy lưu ý 3 điều cần tránh nói ra trên giữa tình cảm vợ chồng. Để tình cảm vợ chồng ngày càng bền chặt và hạnh phúc. Chúc bạn thành công. Hãy truy cập vào Duyên Dáng Spa để biết thêm nhiều bí quyết hay của cuộc sống.

Trích nguồn từ dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *