Hình ảnh túi thai bị sảy tự nhiên và lọt ra ngoài

ốm nghén

Hình ảnh túi thai bị sảy và lọt ra ngoài như thế nào? Chị em có thể cần biết để bước đầu có thể biết được điều gì đang xảy ra với cơ thể của mình.

Túi thai là gì?

Khi siêu âm, nếu bác sĩ nhìn thấy túi thai tức là xác định bạn đã chính thức đậu thai và đang có một sinh linh bé nhỏ hình thành trong bụng. Túi thai là nơi chứa nước ối và nơi nuôi dưỡng thai nhi từ khi hình thành hợp tử nhỏ xíu tới khi bé chào đời.

Hình ảnh khi siêu âm, túi thai xuất hiện như một vành trắng xung quanh một trung tâm rõ ràng. Nhưng nếu ba mẹ không có chuyên môn thì nên nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ hay chuyên gia y tế.

Túi thai sẽ hình thành vào khoảng 5-7 tuần sau kỳ cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt, vì vậy túi thai thường sẽ có thể sẽ nhìn thấy trong khoảng từ 3 đến 5 tuần tuổi thai bằng siêu âm qua ngã âm đạo.

Hình ảnh túi thai bị sảy và lọt ra ngoài như thế nào?

Siêu âm qua ngã âm đạo có độ nhạy cao hơn và cho hình ảnh rõ nét hơn so với siêu âm qua ngã bụng. Ngoài ra, đường kính của túi thai thường khá nhỏ, khoảng từ 2-3mm, do đó nếu siêu âm qua vùng bụng thông thường thì có thể sẽ không thể phát hiện túi thai sớm.

Túi thai thường sẽ có thể được nhìn thấy khi nồng độ hCG của thai phụ từ 1500 đến 2000.

Sảy thai là hiện tượng mẹ mất con khi thai kỳ dưới 20 tuần tuổi. Còn nếu thai nhi mất sau 20 tuần thì được gọi là thai chết lưu.

Và sảy thai có 3 dạng tất cả:

  • Dạng sảy thai thường gặp nhất là bà bầu bị ra máu âm đạo, túi thai tự động lọt ra ngoài.
  • Thai phụ có túi thai, phôi thai và tim thai, nhưng sau đó tim thai ngừng hoạt động, túi thai thì vẫn nằm trong lòng tử cung
  • Tình trạng trứng trống, tức là thai phụ có thai nhưng túi thai trống không, túi thai không có phôi thai.

Trong trường hợp sảy thai sau 6 tuần tuổi, nhiều mô (bào thai, túi thai và nhau thai) sẽ bị tống ra ngoài. Các mô được tống ra ngoài thường giống với hình dạng những cục máu đông lớn. Tùy thuộc vào từng thời điểm thai ngừng phát triển, mô bị tống ra ngoài có thể có kích thước từ nhỏ bằng hạt đậu cho đến to hoặc lớn hơn quả cam. Túi thai cũng có thể thấy rõ hơn.

Và nhằm tăng thêm kiến thức nhận biết nếu mình bị sảy thai tự nhiên, thì dưới đây là những hình ảnh túi thai bị sảy và lọt ra ngoài ở một vài thời điểm.

> Xem thêm: Phụ nữ mang thai có nên ngủ nhiều

Hình ảnh túi thai bị sảy thời điểm 6 tuần 4 ngày

Hình ảnh túi thai bị sảy thời điểm 9 tuần – mô đầu tiên đi ra ngoài

Phải làm sao khi nghĩ rằng mình bị sảy thai?

Khi nhận thấy vùng âm đạo xuất hiện các hiện tượng có thể là hình ảnh túi thai bị sảy thì bạn hãy bình tĩnh. Nếu được thì lúc này hãy chụp hình lại hay tìm cách vệ sinh nhất để lấy mẫu mô này.

Sau đó là hãy liên hệ với bác sĩ, mô tả và gửi hình ảnh để các bác sĩ xem xét. Tiếp theo đó hãy nghe theo lời chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu quá lo lắng và không thể liên lạc với bác sĩ, bạn hãy đến phòng cấp cứu hoặc phòng chăm sóc khẩn cấp.

> Xem thêm: Ốm nghén khi mang thai

Các mô mất bao lâu để tự tống ra ngoài khi sảy thai tự nhiên?

Khi sảy thai các mô khi tống ra ngoài qua đường âm đạo, hay nói dễ hiểu là ra máu khi sảy thai phụ thuộc sẽ vào các yếu tố khác nhau, bao gồm:

  • Thời điểm hiện tại thai kỳ đã được bao nhiêu tuần tuổi
  • Thai phụ có mang thai đôi hoặc ba hay không
  • Cơ địa của cơ thể người phụ nữ mất bao lâu để đào thải mô và nhau thai của thai nhi ra ngoài

Thời gian trung bình ra máu thường là một tuần. Máu có thể ra nhiều kèm theo cục máu đông, nhưng sẽ giảm dần trước khi ngừng hẳn, thường là trong vòng tối đa hai tuần.

Tình huống sảy thai là tình huống đau lòng và không một thai phụ nào muốn sẽ xảy đến với mình và bé. Hãy chăm sóc bản thân mình cho thật tốt và theo dõi kỹ càng. Nếu điều ấy không may xảy ra, mẹ hãy lắng nghe và tuân theo chỉ dẫn, lịch tái khám của bác sĩ nhé. Mong mẹ không gặp phải hiện tượng hình ảnh túi thai bị sảy và sẽ luôn bình an ổn định!

Tổng hợp: duyendangspa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *