Đừng bỏ lỡ 3 cách dạy con cực hay từ các hoạt động hằng ngày

Các nghiên cứu đã chỉ ra ở giai đoạn 3 năm đầu đời của trẻ. Nếu như bé được cha mẹ dạy tốt thì có con đường học tập sẽ tốt hơn. Đồng thời đạt được nhiều thành công hơn khi đến tuổi trưởng thành.Nghiên cứu này khẳng định vai trò của việc dạy con từ nhỏ vô cùng quan trọng. Chúng có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ trong tương lai. Khi trẻ được giáo dục đầy đủ thì sẽ tự mình hoàn thiện những kỹ năng cần thiết. Vì vậy, việc cha mẹ cần có phương pháp dạy con ngay từ khi còn nhỏ. Phương pháp đúng đắn sẽ cho ra kết quả vượt ngoài mong đợi.Cha mẹ có thể dạy con thông qua những hoạt động thường ngày như sau.

Đi mua sắm

Trước khi đưa con đi siêu thị, hãy lập danh sách những gì cần mua cho bé. Từ đó để con hình dung và thực hành vẽ lại. Đồng thời khuyến khích trẻ ghi lại số lượng sẵn có. Khi đến siêu thị, cha mẹ cho bé tự chọn những gì đã lên kế hoạch để mua. Cha mẹ có thể giúp con đếm và lấy hàng.

Phương pháp dạy con đơn giản này sẽ khiến bé bận rộn ở siêu thị thay vì chạy lung tung. Ngoài ra đây cũng là cách dạy con quản lý, tổ chức và tìm kiếm thông tin. Một kỹ năng vô cùng cần thiết trong cuộc sống tương lai. Lớn lên những kĩ năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho bé. Hãy dạy con ngay từ khi còn bé để bé phát triển tốt hơn nhé.

dạy con đi mua sắm

Dạy con trong những bữa ăn hàng ngày

Trước lúc ăn hãy hỏi bé về các vật dụng trên bàn ăn. Cho bé gọi tên các loại dao kéo và các vật dụng khác. Có thể hỏi bé về số đôi đũa, bát có trên mặt bàn. Mô tả về màu sắc, tác dụng của từng vật dụng. Việc này vừa hướng dẫn con cách sử dụng, lại vừa giúp mở rộng vốn từ.Thật là một cách học thú vị và hiệu quả phải không.

dạy con trong bữa ăn

 

Hãy cho con tự quyết về số lượng những thứ cần có cho bữa ăn. Đặc biệt, trong khi ăn, hãy nói cho con biết về các thành phần có trong thức ăn. Việc này sẽ dạy con biết như thế nào về chế độ ăn lành mạnh đúng đắn. Cha mẹ cũng có thể dạy con bằng cách chia sẻ về cách chế biến các món ăn đó.

Dạy con dọn dẹp sau khi chơi xong

Sau khi bé chơi với các thứ đồ chơi xong, hãy để bé tự dọn dẹp lại. Tập cho bé thói quen đếm đồ chơi và sắp xếp gọn gàng với nhau. Hành động này giúp bé quan sát và phân biệt màu sắc cũng như hình dạng và kích thước. Từ đó có thể tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt giữa đồ vật. Bé sẽ được kích thích tối đa óc sáng tạo và tư duy. Bởi vậy nếu muốn bé thông minh hơn, hãy dạy bé dọn dẹp đồ chơi nhé. Việc này còn giúp rèn luyện tinh thần kỉ luật cho bé.

bé dọn dẹp đồ

 

Thậm chí cha mẹ có thể dạy con qua các  kết cấu, thuộc tính của đồ chơi. Có thể kể đến như tại sao đồ chơi này lại hình tròn, tại sao đồ chơi kia lại có cánh.. Việc này sẽ kích thích trí tò mò và óc quan sát của bé. Hãy thử áp dụng phương pháp dạy con hàng ngày nhé. Theo thời gian tư duy và trí tuệ của bé sẽ được phát huy hiệu quả.

Thông qua những hoạt động thường ngày, cha mẹ không chỉ giúp bé thông minh, nhanh nhẹn hơn. Đồng thời nó còn giúp bé  vượt qua giới hạn của bản thân và quan tâm đến thế giới xung quanh. Dạy con là một quá trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và công sức. Nếu lựa chọn được phương pháp đúng đắn cho bé từ khi còn nhỏ. Lớn lên bé sẽ khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Ngược lại, dạy con sai cách sẽ gây nên những hậu quả khôn lường. Vì vậy cha mẹ hãy tỉnh táo để nuôi dạy bé nên người nhé.

Nguồn : Vpmilk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *