Những địa điểm du lịch Ninh Bình đặc sắc nhất

Nhắc đến Ninh Bình là nhắc đến địa điểm du lịch lịch được nhiều người lựa chọn để du xuân đầu năm. Ở đâu có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng với những cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp như tiên cảnh. Du lịch Ninh Bình từ lâu đã chờ thành sự lựa chọn hàng đầu cho những chuyến du xuân đầu năm.

Du lịch Ninh Bình ngày càng phát triển

Trong những năm gần đây, mảnh đất cố đô Ninh Bình đã có sự phát triển rất mạnh về du lịch. Lượng khách du lịch tới với Ninh Bình ngày càng nhiều, với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Tràng An, Bái Đính, Hang Múa…

Du lịch Ninh Bình đã có sự chờ mình cho sự đổi mới và phát triển trước cả khi năm du lịch quốc gia bắt đầu. Với nhiều địa điểm thăm quan thú vị, với nhiều chùa chiền linh thiêng, phong cảnh hữu tình…rất phù hợp cho việc du xuân đầu năm, vui chơi, cầu phúc, cầu bình an.

Những địa điểm thăm quan ở Ninh Bình

Tràng An

Tràng An là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách tham quan nhất ở Ninh Bình. Với lượng khách ghé thăm lớn, nhất là vào mùa lễ hội nơi đây trở nên đông đúc và náo nhiệt hơn.du lịch

Với giá vé giao động ngày thường từ 50.000 nghìn thì vào những ngày lễ tết thì giá vé lên đến 200.000 – 250.000 nghìn. Dù cho giá vé có tăng những ngày trước và sau tết, tuy nhiên lượng khách du lịch trong mùa xuân vẫn rất đông. Mọi người có thể chấp nhận chờ cả buổi để được lên thuyền thăm quan Tràng An.

Hang Múa

Đây là địa danh được ví như nàng thơ của Tam Cốc khi sở hữu cho mình vẻ đẹp hài hòa, thơ mộng, với sự kết hợp giữa thiên nhiên và kiến trúc độc đáo. Nơi đây là thiên đường sống ảo, khi cho ra những bộ ảnh thần sầu. Con đường dẫn đến Hang Múa là hơn 400 bậc thang rêu phong, nơi bạn có thể ngắm chọn phong cảnh của Tam Cốc. 

Hang Múa là địa điểm check-in lý tưởng cho khách du lịch khi đến với Ninh Bình, với đầm sen nở rộ giữa mùa đông, tháp trên đỉnh núi…

Đầm Vân Long

Đây có thể là điểm đến du xuân tuyệt vời cho những ai muốn ngắm vẻ đẹp thơ tình nơi đây. Vào những ngày mùa xuân, đầm Vân Long với những vẻ đẹp trữ tình của mình đã làm siêu lòng nhiều khách du lịch khi đặt chân đến nơi này. Đầu xuân, cũng là lúc hoa lau đẹp nhất, tạo nên một bức tường trắng với nước non hữu tình, đẹp đến khó tả. Chỉ mất 100.000 đồng cho một chuyến thuyền hai người tại đây. Sự bình yên, hài hòa giữa núi rừng, nước non sẽ khiến cho tâm hồn bạn nhẹ nhàng hơn, mọi thứ xung quanh bạn sẽ êm đềm tĩnh lặng.

Động Am Tiên

Địa điểm này là nơi được lựa chọn cho nhiều cảnh quay trong các bộ phim hay MV. Với cảnh thiên nhiên tráng lệ, cảnh vật đẹp, hài hòa, lên hình sống động khiến cho nơi này ngày càng đắt khách. Đây cũng là di tích quốc gia nằm trong quần thể Vườn quốc gia Hoa Lư, được ví như Tuyệt tình cốc ở Việt Nam

Chùa Bái Đính

Đây có thể là địa điểm đã làm nên tên tuổi của du lịch Ninh Bình, chùa Bái Đính là một trong  những ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Ngôi chùa sở hữu cho mình kiến trúc được trưng, ấn tượng với những bức tượng phật khổng lồ có giá trị lịch sử lâu đời. Lượng khách du lịch ghé thăm Bái Đính ngày càng đông, nhất là những ngày lễ tết hàng năm.

Tam Cốc – Bích Động

Nơi đây được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn” với sự hài hòa của những kiến trúc bằng đá và nước non hữu tình. Cũng giống như Tràng An, bạn có thể ghé thăm nơi đây bằng thuyền, đi xuôi qua sông Ngô Đồng với mặt nước trong veo.

Với những địa điểm điển hình trên, bạn sẽ có một chuyến du lịch Ninh Bình thật thú vị. Chắc chắn, đây sẽ là điểm đến bạn không thể bỏ qua khi tết đến xuân về. Bạn cũng có thể xem thêm nhiều địa danh du lịch thú vị tại Duyên Dáng Spa để có thật nhiều thông tin thú vị nhé!

Trích từ vanhoaonline

Phạm Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *