Những biểu hiện yếu sinh lý nữ mà không phải ai cũng biết

Ngày nay, yếu sinh lý không còn là căn bệnh của riêng nam giới mà yếu sinh lý nữ ngày càng có xu hướng gia tăng. Theo một cuộc khảo sát mới cho thấy tỉ lệ yếu sinh lý ở nữ giới chiếm đến 43%, tỉ lệ này cao hơn đến 12% so với phái mạnh.

Tuy nhiên đa phần chị em phụ nữ còn cảm thấy mơ hồ với căn bệnh này, bởi vì khi nhắc đến yếu sinh lý, hầu như ai cũng chỉ nghĩ đến nam giới là chủ yếu. Cho nên hiện nay dựa vào mức độ yếu sinh lý ở từng chị em phụ nữ mà bác sĩ thường phân chia bệnh thành 3 giai đoạn:

  • Yếu sinh lý thể nhẹ
  • Yếu sinh lý thể trung bình
  • Yếu sinh lý thể nặng

Nhưng nhìn chung thì khi chị em phụ nữ khi mắc phải căn bệnh này đều sẽ khiến nữ giới dần cảm thấy tự ti và mặc cảm trong việc chăn gối. Vì vậy đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chồng ngoại tình, thậm chí có trường hợp gây tan vỡ hạnh phúc gia đình. Nhưng thực tế yếu sinh lý ở nữ giới là như thế nào?

Yếu sinh lý nữ là như thế nào?

Yếu sinh lý nữ thường biểu hiện đơn giản nhất là hành động suy giảm ham muốn, dần lãnh cảm với việc quan hệ tình dục, khó đạt được cực khoái trong chuyện “chăn gối” … Nguyên nhân gây ra hiện tượng này thường là do những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể hoặc đời sống sinh hoạt tình dục với đối tác.

Hiện nay, rất nhiều chị em chủ quan với bệnh, cho nên khi yếu sinh lý nữ ngày càng chuyển biến nặng thì rất khó có thể điều trị hiệu quả. Do vậy, nữ giới nên tìm hiểu kỹ những dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh yếu sinh lý nữ để có thể phòng ngừa bệnh ngay từ sớm.

Ham muốn sụt giảm

Nhu cầu ham muốn tình dục bị suy giảm là một trong những dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất ở bệnh yếu sinh lý nữ. Nếu chị em phụ nữ cảm thấy bản thân dần không có ham muốn trong chuyện chăn gối mà không phải do các yếu tố tâm lý tác động thì chứng tỏ bạn đang bước vào giai đoạn đầu tiên của suy giảm sinh lý.

Khô rát âm đạo

Cô bé của chị em phụ nữ khi lâm trận thường sẽ có xu hướng tiết ra chất dịch nhầy giúp việc giao ban diễn ra hòa hợp và trơn tru hơn. Có thể nói chất nhầy âm đạo trong trường hợp này là yếu tố hàng đầu trong việc quan hệ tình dục.

Tuy nhiên nếu dù được bạn tình kích thích nhưng cô bé vẫn khô rát, tâm lý khó hưng phấn thì đó chính là một biểu hiện cảnh báo nữ giới đang bị suy giảm cảm giác ham muốn làm “chuyện ấy”.

Đau khi quan hệ tình dục

Tình trạng này thường xảy ra do âm đạo bị khô rát nên khiến quá trình quan hệ tình dục cũng trở nên bị cản trở. Lâu ngày cảm giác đau rát này càng có xu hướng tăng cao sẽ khiến chị em phụ nữ cảm thấy sợ hãi khi yêu.

Vì khi chất nhờn không tiết ra đủ, khi ma sát quá trớn sẽ khiến niêm mạc âm đạo bị trầy xước gây cảm giác đau rát. Bên cạnh đó quá trình quan hệ của chị em phụ nữ với bạn tình cũng trở nên không thoải mái và dễ bị mất hứng giữa trận.

Thực tế cho thấy, tình trạng đau khi quan hệ tình dục nếu không được cải thiện đều trở thành nỗi ám ảnh vô hình cho nữ giới. Khi đó tâm sinh lý của chị em phụ nữ đều bị suy giảm.

Cơ thể lão hóa nhanh

Các chuyên gia sức khỏe tình dục đều cho rằng việc chăn gối hợp lý luôn đem đến những lợi ích nhất định cho sức khỏe của chị em phụ nữ. Cho nên nếu nữ giới không “yêu” trong một thời gian dài thì cơ thể cũng sẽ có dấu hiệu lão hóa sớm.

Hiện tượng lão hóa thường thấy rõ nhất ở làn da như: da nhăn nheo, khô sạm và xuất hiện vết đồi mồi. Bên cạnh đó tâm trạng chị em phụ nữ luôn cảm thấy bứt rứt khó chịu.

Thế nên nếu nữ giới cảm thấy bản thân mình đang tiều tụy và không có nhu cầu quan hệ tình dục trong một thời gian dài thì nên chủ động đi thăm khám sớm để bác sĩ kiểm tra xem có phải bạn đang mắc bệnh yếu sinh lý hay không, để còn kịp thời chữa trị sớm.

Trích dẫn từ Afamily

Kim Khánh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *