Diễm Hương: “Nhiều người buông lời khó nghe khi xem tôi đóng vai phản diện

Diễn viên Diễm Hương trước giờ là một cái tên được khán giả biết đến rất nhiều;  Lí do là vì cô tham gia vào vai chính trong các bộ phim khung giờ vàng VTV. Các vai diễn tiêu biểu của chị phải kể đến như chị đại công sở Nguyệt trong phim “Những nhân viên gưỡng mẫu”; hay vai tiểu tam trong “Hôn nhân trong ngõ hẹp”.

Sau vai Nguyệt bị khán giả ghét cay ghét đắng trong “Những nhân viên gương mẫu”. Diễm Hương lại tiếp tục nhận được sự chú ý khi thể hiện nhân vật phản diện – chị Hường. Làm trong bộ phận trưởng phòng Kinh doanh của công ty Hoàng Thổ phim “Tình yêu và tham vọng”.

Nhân vật "chị Nguyệt thảo mai" trong "Những nhân viên gương mẫu".
Nhân vật “chị Nguyệt thảo mai” của “Những nhân viên gương mẫu”

Có thể nói trong các vai diễn của Diễm Hương đều là màu sắc phản diện. Diễm Hương phải đối diện với những lời khó nghe từ phía khán giả.Tuy nhiên không vì vậy mà cô nhạt nhòa hơn các vai chính khác. Trái lại, chính nhờ sự mưu mô. Tính toán của nhân vật trong phim là điều lôi cuốn khán giả hơn cả. Đặc biệt vai diễn của cô nàng đại diện cho một bộ phận người chốn công sở: Kẻ tham vọng, không từ thủ đoạn để đạt được mục đích.

Diễm Hương đảm nhận vai diễn Trưởng phòng Hường trong “Tình yêu và tham vọng”
Diễm Hương đảm nhận vai diễn mới Trưởng phòng Hường trong “Tình yêu và tham vọng”

Trong phim “Những nhân viên gương mẫu”. Nhân vật “Nguyệt thảo mai” luôn giả tạo với mọi người. Để nhằm lấy lòng cấp trên, hạ bệ đối thủ. Sau cùng là muốn chiếm đoạt tình yêu một cách ích kỷ. Nhưng cái kim trong bọc rồi lâu ngày cũng phải lòi ra. Để rồi vỡ lở và ở ập cuối Nguyệt phải chịu cảnh ngậm ngùi nhận cái kết đắng.

Diễm Hương đảm nhận vai Trưởng phòng Hường trong “Tình yêu và tham vọng”

Trưởng phòng Hường trong “Tình yêu và tham vọng”. Là người luôn luôn đối đầu trực tiếp của nhân vật Phương do Huyền Lizzie thể hiện. Vai diễn phản diện lần này của nữ diễn viên 8x tạo được ấn tượng cả về ngoại hình lẫn tính cách.

Chia sẻ thêm về vai diễn, Diễm Hương cho biết. Việc tiếp tục đảm nhận một vai diễn phản diện sau Nguyệt của “Những công dân gương mẫu”. Hay Hằng của “Hôn nhân trong ngõ hẹp” với cô cũng đầy áp lực bởi cô muốn thể hiện một hình ảnh mới cho vai diễn của mình.

Nữ diễn viên bộc bạch cho biết tuy cùng là nhân vật phản diện nhưng phản diện có nhiều loại. Không phải nhân vật nào cũng giống như nhau. Cô không thể đưa Nguyệt hay Hằng của hai bộ phim trước để áp đặt vào Hường.

Hường là nhân viên công sở nhưng khác hoàn toàn so với vai Nguyệt. Chính vì vậy, ngay khi đọc kịch bản cô đã muốn tạo cho nhân vật của mình một ngoại hình đặc biệt.  Để chỉ cần nhìn vào khán giả đã cảm thấy khó chịu.

Cuộc đối đầu giữa hai nhân sự phòng sale lúc nào cũng vô cùng căng thẳng.
Cuộc đối đầu giữa hai nhân sự phòng sale lúc nào cũng vô cùng căng thẳng

Vai diễn mới của Diễm Hương lấy cảm hứng từ nhân vật Nhà thiết kế trong “Gia đình siêu nhân”

Trong “Tình yêu và tham vọng”.  Nhân vật Hường có vẻ ngoài được xây dựng theo hình tượng nhà thiết kế tài năng Edna “E” Mode trong “Gia đình siêu nhân”. Diễm Hương muốn tạo hình nhân vật như vậy để già dặn hơn, lạ hơn. Thậm chí, cô có thể chấp nhận xấu đi nhiều để khán giả ấn tượng và nhớ đến cô cũng như nhân vật của mình.

Vai diễn mới của Diễm Hương lấy cảm hứng từ nhân vật Nhà thiết kế trong "Gia đình siêu nhân"
Vai diễn mới của Diễm Hương lấy cảm hứng từ nhân vật Nhà thiết kế trong “Gia đình siêu nhân”

Diễm Hương chia sẻ thêm.  Nếu khán giả để ý một chút sẽ thấy nhân vật Hường thường chỉ diện vest một màu. Lâu lâu một phút pha trộn, khuy áo lúc nào cũng được cài kín theo đúng phong cách của một nữ nhân viên công sở bảo thủ.  Và không bao giờ chịu phá cách.

Ngoài đời, Diễm Hương là người vui vẻ và thân thiện khác hẳn ở trên phim

Nữ diễn viên cho biết, điều làm cô chạnh lòng và thoáng buồn. Là nhiều người không thể phân biệt được đâu là trong phim và đâu là ngoài đời. Nhiều người từng buông lời không dễ nghe dành cho cô sau khi xem những vai phản diện cô đóng trên phim.

“Đồng nghiệp khi biết tôi bị ăn chửi vì vai diễn đã trêu tôi: “Cứ nhập tâm nhiều vào. Thể hiện vai diễn đúng quá để bị ăn chửi”. Tuy vậy, tôi hiểu được rằng. Đã theo nghiệp diễn xuất này thì diễn không tốt cũng bị chửi, diễn nhập tâm quá cũng bị chửi. Nhưng tôi vẫn chấp nhận hy sinh vì vai diễn, chỉ cần khán giả có một cái nhìn thoáng hơn. Đừng dùng từ ngữ khiếm nhã dành cho các diễn viên”, Diễm Hương nói.

Ngoài đời, Diễm Hương là người vui vẻ và thân thiện khác hẳn trên phim
Ngoài đời, Diễm Hương là người vui vẻ và thân thiện khác hẳn trên phim

Nữ diễn viên cho biết, cô không sợ làm xấu chỉ sợ mình làm sai nhân vật. Vì dường như cô đã bị đóng khung vào những vai diễn phản diện.Đóng rất nhiều vai phản diện trong phim truyền hình. Tuy nhiên,  ít ai biết trên sân khấu kịch cô lại hay đóng những vai chính diện. Một số vai chính như Kiều hay Lâm Đại Ngọc trong “Hồng Lâu Mộng”.

Diễm Hương mong muốn được thể hiện đa dạng các vai diễn hơn.

Diễm Hương đùa rằng cô từng xin đạo diễn sau hãy cho cô đóng một vai diễn tốt. Hoặc chỉ cần tính cách tốt cũng được. Còn về vai diễn cô mong muốn là một vai diễn vừa có tốt có xấu. Được hóa thân thành các nhân vật đa nhân cách không chỉ là ước mong của cô. Mà còn của bất cứ diễn viên nào khác để khán giả có thể nhớ tới mình.

Còn để so sánh vai diễn nào hợp hơn với mình. Diễm Hương chia sẻ, có thể gương mặt của cô hợp với những vai phản diện. Nhưng nếu được đóng vai chính diện thì cô cũng sẽ cố gắng hết sức. Để được mọi người đón nhận và yêu mến mình.

Nguồn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *