Ngôi nhà thiết kế tiết kiệm chi phí của đôi vợ chồng trẻ

ngoi nha tiet kiem chi phi cua doi vo chong tre 2

Vì điều kiện kinh tế chưa có nhiều nên một đôi vợ chồng trẻ đã xây nên một ngôi nhà thiết kế tiết kiệm chi phí, thiết kế đơn giản, chủ yếu sử dụng vật liệu xây dựng đơn giản. Điều bất ngờ là nó không chỉ đạt hiệu quả về nhu cầu của chủ nhà và còn có tính thẩm mỹ.

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng thiết kế ngôi nhà nhé

Thiết kế đơn giản tiết kiệm chi phí nhưng rất tinh tế

ngoi nha tiet kiem chi phi cua doi vo chong tre 9
Hình: phía trên nhà bếp

Nếu Nhìn bên ngoài, ngôi nhà được xây dựng theo phong cách hiện đại, gồm 2 tầng,

ngoi nha tiet kiem chi phi cua doi vo chong tre 2
Hình: ốp gỗ vào mặt dưới sàn nhà

Đôi vợ chồng tính toán đến việc tránh cho ngôi nhà không bị nóng vào buổi trưa bằng cách ốp gỗ vào mặt dưới của trần nhà.

ngoi nha tiet kiem chi phi cua doi vo chong tre 3
Hình: Khung cửa của căn nhà

Khung cửa được làm bằng nhôm nhằm tiết kiệm chi phí. Cửa chính của ngôi nhà là cửa kính, bên trong có rèm che tạo cho căn nhà ánh sáng tự nhiên, có thể tránh ánh nắng bằng rèm nếu cảm thấy quá nắng.

ngoi nha tiet kiem chi phi cua doi vo chong tre 5
Hình: Bộ bàn ghế dành để uống trà

Có một bộ bàn ghế dành để uống trà, đặt gọn gàng ở khu vực sân trước, sẽ giúp cho  cả nhà thư giãn hay cùng nhau nói chuyện hoặc tiếp đón bạn bè.

ngoi nha tiet kiem chi phi cua doi vo chong tre 7
Hình: Thiết kế nội thất bên trong căn nhà

Có thể thấy, Nội thất bên trong căn nhà được bốt tríđơn giản, phục vụ nhu cầu chủ yếu của các thành viên trong gia đình.

ngoi nha tiet kiem chi phi cua doi vo chong tre 8
Hình: Thiết kế gác lửng

Nhà có thiết kế thêm gác lửng, sẽ giúp chủ nhà có thể thêm nhiều không gian hơn trong một không gian có diện tích cố định.

ngoi nha tiet kiem chi phi cua doi vo chong tre 10
Hình: Thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ bố mẹ được thiết kể theo kiểu mở rộng để đặt thêm giường cho em bé. Công trình nhà được tính toán tạo ra sự riêng tư của bố mẹ và con khi rèm được đóng lại. Ngoài ra, để giảm áp lực cho người mẹ, ngôi nhà được thêm vào rất nhiều không gian đọc sách, thư giãn và sân cho bé chơi.

Thiết kế hỗ trợ chăm sóc gia đình

ngoi nha tiet kiem chi phi cua doi vo chong tre 1
Hình: Khoảng sân trước nhà

Đôi vợ chồng tính muốn có một khoảng không gian để các con vui chơi nên thiết kế một khoảng sân trước. Khoảng sân này được đổ bằng bê tông.

ngoi nha tiet kiem chi phi cua doi vo chong tre 4
Hình: Khu vực vui chơi

Phía trước là kiểu thiết kế mở giúp bố mẹ dễ dàng quan sát con cái khi chúng chơi đùa. Cặp vợ chồng tính toán rất kỹ càng và cẩn thận cho việc chăm sóc cũng như trông chừng con.

ngoi nha tiet kiem chi phi cua doi vo chong tre 11
Hình: Khu vực ăn

Tiêu chí đặc biệt cho công trình nhà của đôi vợ chồng trẻ là thiết kế hỗ trợ chăm sóc gia đình cùng với đó là tiết kiệm chi phí bởi kinh tế gia đình còn hạn hẹp và áp lực từ việc người vợ phải ở nhà chăm sóc em bé.

ngoi nha tiet kiem chi phi cua doi vo chong tre 7
Hình: Thiết kế khu vực bếp

Thiết kế khu vực bếp được đặt ở giữa nhà nhằm để dễ dàng hơn cho người vợ trong việc nấu bếp vẫn quan sát các được các con đang làm gì.

Trên nhà bếp có Một khoảng giếng trời giúp người vợ thư giãn khi nấu nướng. Thiết kế lựa chọn vị trí mà từ đây ánh sáng mặt trời và gió lùa qua, xuống sàn, làm cho không gian thêm mát mẻ.

Kết luận

Bất cứ ai khi xây nhà đều mong muốn có thể tiết giảm chi phí xây đến mức tối đa. Nếu muốn xây nhà giá thấp thì rất dễ, chỉ cần sử dụng những vật liệu giá rẻ, nhà thầu xây dựng không có chuyên nghiệp,… là có thể đáp ứng yê cầu, nhưng muốn xây dựng một ngôi nhà đẹp, đảm bảo chất lượng mà vẫn phải tiết kiệm được chi phí mới là điều khó khăn. Tuy nhiên, việc khó không có nghĩa là không thể làm được.

Thực tế, không phải cứ bỏ ra chi phí nhiều thì mới có một căn nhà đẹp. Có rất nhiều người bỏ ra rất nhiều tiền nhưng ngôi nhà họ có được không có đủ những yêu cầu họ cần, hoặc đủ nhưng lại không đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ. Vậy nên, qua câu chuyện về xây dựng nhà của đôi vợ chồng trẻ nói trên, vừa có hiệu quả về tiết kiệm chi phí vừa có được một ngôi nhà có được thiết kế như yêu cầu của chủ nhà là hỗ trợ chăm sóc gia đình và mang lại cho người xem sự hài lòng về thẩm mỹ, Một phần lớn của hiệu quả đó nhờ vào sự tính toán tỉ mỉ, chính xác, đúng nhu cầu hiện tại.

Trich dẫn: cafe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *