Nhìn lại 25 năm phát triển Trường Đại học Văn Lang

Nghi thức trồng cây được thực hiện bởi Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các lãnh đạo cấp cao nhằm đánh dấu cột mốc 25 năm ý nghĩa của Trường Đại học Văn Lang

Vào ngày 21/11/2020 vừa qua, Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức thành công chương trình Kỷ niệm 25 năm thành lập Trường cùng với Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba. Buổi lễ được tổ chức tại hội trường Trịnh Công Sơn – Đại học Văn Lang cơ sở 3. Sự kiện là dịp nhìn lại 25 năm phát triển Trường Đại học Văn Lang cũng nghi để ghi nhận lại thành quả đạt được của 25 xây dựng, phấn đấu và phát triển của nhà trường.

 Buổi lễ được long trọng tổ chức với sự tham dự và chúc mừng của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn SangBộ trưởng Bộ GD&ĐT – GS.TS. Phùng Xuân Nhạ, GS.TS. Nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT – GS.TS Trần Hồng Quân, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND Tp. HCM, cùng các nhà quản lý cấp cao của Nhà nước và đại diện các đại sứ quán, lãnh sự quán; các đơn vị đối tác, doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí cùng đông đảo cán bộ – giảng viên – nhân viên, cựu sinh viên và sinh viên Trường Đại học Văn Lang.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường ĐH Văn Lang

Nhìn lại những thành tựu đạt được 25 năm qua

Những con số ấn tượng

Thời gian đầu thành lập, trường chỉ có 4 ngành đào tạo, đến nay, số lượng ngành đạo tạo đã tăng lên đa ngành, đa bậc trải rộng các lĩnh vực: Kinh tế, Xã hội và Nhân văn, Dịch vụ, Luật, Sức khỏe, Kỹ thuật, Công nghệ, Mỹ thuật và Thiết kế, Kiến trúc và Xây dựng, Nghệ thuật, bao gồm 50 ngành đào tạo bậc đại học, 7 ngành đào tạo bậc thạc sĩ cùng 15 chương trình đào tạo liên kết, 22 chương trình đào tạo chất lượng cao. Đặc biêt, năm 2020 là năm đầu tiên trường được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo bậc tiến sĩ.

Trong 25 năm qua, nhà trường đã đào tạo trên 43.000 cử nhân, kiến trúc sư, kỹ sư và thạc sĩ. Tính đến năm học 2020 – 2021, Trường ĐH Văn Lang đào tạo ra hơn 70.000 thế hệ cựu sinh viên và sinh viên. Các chương trình đào được thiết kế theo các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc gia và quốc tế và luôn phát triển theo định hướng ứng dụng được trên thực tế. Năm 2018, Trường được công nhận chất lượng giáo dục quốc gia.

Ky niem 25 nam thanh lap Dại hoc Van Lang 1
Triển lãm thu hút đông đảo cựu sinh viên – là ghi dấu thành tựu 25 năm qua của trường

 

Đầu tư cho cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học

Ngoài những con số ấn tượng tạo ra trong quá trình đào tạo trong 25 năm qua, Trường Đại học Văn Lang cũng tạo ra được nhiều  giá trị vật chất và tinh thần trong khối giáo dục hiện đại, tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện, Nhà trường tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hướng đến hoàn thiện khu phức hợp đô thị đại học với hệ sinh thái đa dạng: thư viện tổng hợp, tòa nội trú cao cấp, bệnh viện quốc tế, siêu thị, nhà hàng, học viện thể thao, nhà hát biểu diễn nghệ thuật… theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Nổi bật trong đó là Trung tâm đổi mới sáng tạo, kết nối các yếu tố: trường đại học, doanh nghiệp và các chuyên gia hàng đầu, nghiên cứu ứng dụng trên nền tảng những công nghệ mới như: Trí tuệ nhân tạo, Big Data, Blockchain nhằm tạo ra các giải pháp sáng tạo,đột phá trong kỷ nguyên số. Các đơn vị đồng hành cùng nhà trường trong dự án là Công ty Trường Hải, Ngân hàng Quân đội và các chuyên gia công nghệ người Việt tại Silicon Valley.

Ky niem 25 nam thanh lap Dại hoc Van Lang 2
Đông đảo khách mời là cán bộ, lãnh đạo cấp cao, các đại sứ, lãnh sự quán cùng rất nhiêu cựu sinh viên tham dự buổi lễ.

Các chiến lược kịp thời, phù hợp với thực tế

Cùng với sự đầu tư mạnh mẽ, Trường Đại học Văn Lang đã có những chiến lược kịp thời, phù hợp với những biến chuyển của xã hôi, giữ vị trí tiên phong trong giáo dục trực tuyến, với bộ máy hơn 1.000 giảng viên và nhân viên thích ứng với đào tạo trực tuyến ngay sau Covid-19 bằng việc cho sinh viên, giảng viên được đào tạo kỹ năng số, làm quen với nhiều loại phần mềm công nghệ hiện đại, nâng cao trình độ nghề nghiệp và cơ hội việc làm.

Mới đây, Trường Đại học Văn Lang cũng chính thức ra mắt Trung tâm đào tạo AutoDesk- trung tâm đào tạo ủy quyền của AutoDesk tại Văn Lang. Sự ra đời của trung tâm là một bước tiến rất lớn giúp trang bị kiến thức chuyên ngành cho sinh viên khối kỹ thuật – công nghệ và thiết kế.

Nhà trường tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động vì cộng đồng

Trường Đại học Văn Lang tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động vì cộng đồng,có thể kể đến các hoạt động: hiến máu nhân đạo, hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương, hoạt động vui Tết Trung Thu dành cho các em thiếu nhi; chương trình Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh,…. Không những vậy, nhà trường đã trao tặng 2000 máy thở cho Chính phủ Việt Nam phục vụ điều trị bệnh nhân, chung tay cùng đất nước đẩy lùi Covid-19.

Tiếp tục phát huy thành tựu trong hoạt động giáo dục

Thông qua những thành tựu mà cán bộ, nhân viên và học sinh Trường ĐH Văn Lang đã đạt được,đây cũng là dịp để nhà trường làm dấu mốc tạo đà và tiếp thêm động lực để tiếp tục phát triển, cải thiện những vấn đề còn thiếu sót. Tại buổi lễ cũng có nhiều đóng góp đầy ý nghĩa từ phía các vị lãnh đạo mong muốn Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được để phát triển hơn nữa để góp phần nâng cao vị thế của ngành giáo dục cũng như vươn tầm thế giới.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời chúc mừng Nhà trường về những thành tựu đã đạt được, đồng thời mong muốn Nhà trường tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, tiếp tục khẳng định mình là một cơ sở giáo dục có uy tín và là một thành viên trong hệ thống giáo dục ĐH của nước ta.

Nguyên Chủ tịch nước Nhắn gửi đến đội ngũ giảng viên, đó là không chỉ truyền đạt cho các em kiến thức  từ sách vở mà còn phải xây dựng cho sinh viên có bản lĩnh để có thể linh động tự đổi mới chính mình, kịp thời cập nhật kiến thức thời đại, trang bị cho các em những năng lực cần có cho mọi tình thế của cuộc sống. Bên cạnh đó, việc giáo dục hình thành những giá trị đạo đức và ý chí trong mỗi một con người cũng là một vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết,điều đó sẽ là kim chỉ nam dẫn dắt các em đi đúng hướng.

Nghi thức trồng cây được thực hiện bởi Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các lãnh đạo cấp cao
Nghi thức trồng cây được thực hiện bởi Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các lãnh đạo cấp cao

Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Phùng Xuân Nhạ 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá rất cao sứ mệnh – tầm nhìn mới của Trường ĐH Văn Lang, ghi nhận và biểu dương nỗ lực và những kết quả, thành tích mà thầy và trò trường đã đạt được, theo đó, Nhà trường cần phát huy những kết quả đã đạt được, Đón đầu các ngành đào tạo mới, xác định rõ những ngành có thế mạnh để tập trung đầu tư đào tạo. Cần phải chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thực hiện sứ mệnh giáo dục của mình, sớm hình thành ĐH Văn Lang có cơ cấu đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao và hội nhập quốc tế.

Bộ trưởng cũng lưu ý rằng: Giáo dục đại học đang có những cơ hội to lớn nhưng đồng thời có nhiều sự thách thức trên con đường phát triển, đòi hỏi giáo dục đại học phải đi trước và thích ứng nhanh hơn bởi sự ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của vấn đề Hội nhập quốc tế, cạnh tranh toàn cầu.

Trích dẫn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *