Hân hoan tổ chức Liên hoan Tiếng Hát người cao tuổi tỉnh Nghệ An

Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi

Nhằm tạo điều kiện để người cao tuổi có thể giao lưu, học hỏi. Qua đó, phát huy kiến thức kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa –nghệ thuật. Mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An đã phối hợp với hội những người cao tuổi tổ chức Liên hoan Tiếng Hát người cao tuổi 2020. Đây cũng chính là một hành động thiết thực hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1.10.1990 – 1.10.2020).

Sự hân hoan các hội viên 

Cụ Vị Thị Miên, một trong những hội viên Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Quỳ Châu cho biết: Nhiều người cao tuổi ở miền núi, sức khỏe yếu. Tay đã chùn thì chỉ biết lúi húi ở nhà thôi, không biết đến hoạt động, phong trào gì.

Từ khi phát động tham gia cao tuổi, tôi được tham gia các phong trào. Bên cạnh đó, được sinh hoạt giao lưu văn hóa, văn nghệ với những lời ca tiếng hát. Tạo điều kiện giao lưu với bạn bè cùng tuổi. Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm nuôi dạy con cháu và kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe tuổi già.

Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi
Liên hoan tiếng hát người cao tuổi ở Nghệ An diễn ra thành công

Ông Nguyễn Văn Quế, đội trưởng đội văn nghệ Hội Người cao tuổi tại Vinh cũng chia sẻ: Để chuẩn bị chương trình diễn ra tốt đẹp, Đội diễn quần chúng đến từ các huyện, thành thị khác nhau đã chuẩn bị những thế mạnh của địa phương để biểu diễn. Chúng tôi đảm bảo những phần trình diễn có sự đầu tư và xây dựng chương trình với những tiết mục chất lượng nhất.

Theo đó, các đoàn không chỉ chuẩn bị kỹ càng về mặt đạo cụ. Kể cả việc dàn dựng, và cả phục trang chỉn chu nhất. Trong đó, khâu phối khí, hòa âm cả đội ngũ múa phụ họa nhạc công cũng được trang bị hết sức kỹ càng. Có nhiều tiết mục thành công trong cách thể hiện nội dung. Tất cả đã tạo nên điểm nhấn ấn tượng không quên trong lòng khán giả.

Nội dung Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi Nghệ An

Nội dung của Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi ở Nghệ An chủ yếu hướng đến là lòng ca ngợi Bác Hồ… Và ca ngợi Đảng, quê hương đất nước…Liên hoan đề cao tinh thần lạc quan, hướng đến sự yêu đời cho những người cao tuổi. Góp phần xây dựng một gia đình văn minh.  Hướng dẫn con cháu xây dựng đời sống tinh thần vững mạnh.

Chương trình Liên hoan tiếng hát người cao tuổi lần này đã thu hút rất nhiều cao tuổi tham gia. Bao gồm 20 huyện, và 30 tiết mục trình diễn và hơn 300 diễn viên tham gia. Trong đó, có nhiều tiết mục ca múa vô cùng phong phú. Có nhiều hình thức trình diễn kết hợp bao gồm hát múa, tốp ca, đơn ca, múa độc lập rất đa dạng.

Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi
Nghệ An phát huy thế mạnh tổ chức chương trình vào nhiều năm sau

Không chỉ dừng lại ở đó, chương trình còn thu hút bởi những tiết mục thú vị như độc tấu, hòa tấu nhạc cụ. Trong đó có các hoạt cảnh sinh động tái hiện lại những làn điệu dân gian truyền thống dân tộc. Ví dụ như hò, giặm, nhuôn, xuối sử dụng trong nhiều tiết mục khác nhau. Kết quả chung cuộc được ban tổ chức trao tặng 20 giải tập thể. Quan trọng là 26 giải cho tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất.

Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi ở Nghệ An đã diễn ra thành công. Đây cũng là tiền đề giúp những tỉnh Nghệ An tổ chức thêm nhiều chương trình dành cho người cao tuổi những năm tiếp theo.

Cùng Duyên Dáng Spa cập nhật những thông tin Văn hóa – Nghệ thuật mới nhất nhé!

Nguồn: Báo Văn hóa 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *