Đặc biệt khi đến công viên ở Thái lan đều phải mang theo túi đựng rác

Theo VHO_ Bộ môi trường và tài nguyên Thái Lan đã kêu gọi mọi du khách khi đến tham quan công viên luôn luôn phải mang theo túi đựng rác nilon cá nhân cũng có ý thức hơn trong việc dọn rác khỏi khu vực này.

Với tình trạng vứt rác bừa bãi ở nhiều nơi khiến cho công viên ở Thái Lan bị ô nhiễm. Điều đó gây mất mỹ quan đồng thời làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Không những vậy mà còn làm xấu đi hình ảnh của đất nước Thái Lan trong mắt các du khách khi đến nơi đây.

Quy định mang theo túi đựng rác cá nhân

Chính vì do thói quen vứt rác bừa bãi vừa gây ảnh hưởng đến môi trường mà ảnh hưởng đến đất nước xinh đẹp này. Chính vì lẽ đó, để giữ cho công viên trở nên xanh – sạch – đẹp hơn đồng thời bảo vệ môi trường. Cho nên Chính Phủ Thái Lan đã ra quyết định toàn bộ người dân và du khách khi đến công viên bắt buộc phải theo túi đựng rác cá nhân.

Tình trạng vứt rác bừa bãi ở nhiều nơi khiến cho công viên ở Thái Lan
Tình trạng vứt rác bừa bãi ở nhiều nơi khiến cho công viên ở Thái Lan

Quy định từ chính phủ Thái Lan

Vào ngày 27/7 Chính Phủ Thái Lan đã ra chỉ thị và ban bố quy định mới nhằm giúp cho người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Và quy định mới được ban hành này có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Kèm theo đó là giơ cao khẩu hiệu “ mỗi ngày nói không với không với túi nhựa”. Theo đó, bộ môi trường và bộ tài nguyên Thái Lan kêu gọi mọi du khách và người dân khi đến tham quan công viên ở Thái Lan thì đều phải mang theo túi nhựa để đựng rác cá nhân. Đồng thời với việc đó nhằm giúp cho mọi người có ý thức tự giác hơn và không vứt rác một cách bừa bãi nữa.

Tiếp đó là bộ trưởng bộ Môi trường và tài nguyên Thái Lan Warawut Silpa-archa đã ban bố chỉ thị người đứng đầu của các công viên quốc gia đều phải thông báo cho khách du lịch. Đồng thời cắm biển cấm túi nhựa ngay ở cửa ra vào của công viên. Đây còn được như là một trong những cách tiếp cận cực kỳ mới của Chính Phủ Thái Lan nhằm bảo vệ động vật hoang dã tránh nuốt phải túi nilon hoặc đồ nhựa.

Hậu quả do vứt rác bừa bãi

Hươu rừng chết do nuốt do mọi người vứt rác thải bừa bãi
Hươu rừng chết do nuốt do mọi người vứt rác thải bừa bãi

Trước khi Chính Phủ Thái Lan ban hành đạo luật mang theo túi đựng rác cá nhân bên mình thì người dân đã phát hiện ra một con hươu rừng tầm 10 tuổi đã chết tại công viên Khun Sathan thuộc tỉnh Sathan. Nơi đây cách thủ đô BangKok tầm 630km. Bạn có biết con hươu đó đã nuốt bao nhiêu túi nilon và rác thải nhựa khác không? Chính xác nhất là 10kg túi nilon với rác thải nhựa.

Theo như kết quả khám nghiệm từ pháp y đã phân tích cho thấy trong dạ dày của con hươu này chưa rất nhiều rác thải. Trong đó, phải kể đến túi nilon, gói cà phê, túi rác, gói mì ăn liền và khăn tắm lẫn nội y đều bị hươu nuốt hết vào bụng.

Túi đựng rác được lấy ra từ bụng hươu
Túi đựng rác được lấy ra từ bụng hươu

Mãi cho đến tháng 9/2019 thì các đơn vị bán lẻ, các cửa hàng cũng như các công ty sản xuất nhựa tại Thái Lan đều ký thỏa thuận với bộ môi trường và tài nguyên. Trong thoả thuận đã nêu rõ phải giảm dần dần trong việc phân phối túi nhựa dùng một lần đến cho mọi người. Thỏa thuận có hiệu lực chính thức vào ngày 1/1/2020.

Theo thông tin mới nhất được Duyên Dáng Spa cập nhật đến cho mọi người biết về tác hại của việc vứt rác bừa bãi ra môi trường. Điều đó không những làm ảnh hưởng đến môi trường mà còn ảnh hưởng đến động vật hoang dã.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ có ích cho bạn rất nhiều.

Theo Baovanhoa.vn

Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *