Số lượng người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc chiếm 2/3 triệu người

Trước tình hình số lượng người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc ngày càng đông thì. Vào tháng 12 VHO đã tổ chức đêm Hàn Quốc và lễ trao giải du lịch Hàn Quốc trong năm 2019. Lễ trao giải và đêm lễ hội Hàn Quốc được Tổng cục Du Lịch Hàn Quốc (KTO) ở Việt Nam tổ chức vào tối ngày 12/12/2019 vừa qua.

Trong lễ trao giải năm 2019 này Tổng Cục Du Lịch Hàn Quốc cũng đã thông báo trong buổi lễ có tới hơn nửa triệu người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc và là một trong những đất nước đưa khách du lịch đến hàn Quốc nhiều và đông nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Tổ chức chương trình đêm Hàn Quốc và lễ trao giải du lịch Hàn Quốc

Cách đó 2 ngày là ngày mùng 10/12, đã tổ chức chương trình đêm Hàn Quốc và lễ trao giải tại khách sạn Intercontinental Saigon tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lữ hành chuyên đưa khách từ Việt Nam cho đến Hàn Quốc cùng với đại diện cơ quan báo chí.

Chương trình đêm Hàn Quốc và lễ trao giải du lịch Hàn Quốc
Chương trình đêm Hàn Quốc và lễ trao giải du lịch Hàn Quốc

Với năm 2019 được xem như là năm thành công hoạt động trong các công cuộc giao lưu du lịch giữa Việt – Hàn. Cùng sự tăng trưởng vượt bậc với lượng du khách du lịch đến từ hai quốc gia. Ước tính với tháng 11 thì lượng khách du lịch đến từ Hàn Quốc đến Việt Nam đã đạt hơn 3.86 triệu lượt khách. So với mọi năm thì tăng lên 24% so với cùng kỳ vào năm 2018, đây cũng là thị trường thứ 2 của du lịch Việt Nam. Tuy nhiên Hàn lại đứng sau Trung Quốc tính về lượt khách du lịch hàng năm.

Ngược lại, hết tháng 11/2019 lượng khách du lịch từ Việt Nam đến Hàn Quốc đã chạm mốc 521.000 lượt người. Điều đó cho thấy đã tăng lên 21,9% so với năm 2018. Nếu cứ tiếp tục giữ vững thành tích như vậy thì lượng du khách đến Hàn Quốc trở nên ổn định hơn.

Trình bày sự gia tăng số lượng người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc

Như đã nêu ở trên thì năm 2019 đối với ngành du lịch được xem là một thành công to lớn. Số lượng du khách tăng lên một cách chóng mặt, kèm theo đó là các sản phẩm du lịch mới nhất cũng không ngừng tăng lên. Đây là một trong những chiến dịch quảng cáo cho bốn mùa trong năm Xuân, Hạ, Thu và Đông do KTO tổ chức tại Việt Nam.

Trình bày số lượng người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc
Trình bày số lượng người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc

Sự tăng trưởng lượng khách du lịch giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc

Dưới sự hưởng ứng đến từ hơn 10 doanh nghiệp lớn trong nước, với hơn 100 sản phẩm du lịch mới. Điều đó đã mang đến nhiều trải nghiệm dành cho các du khách Việt Nam như tham dự lễ hội các mùa. Cũng như trải nghiệm trượt tuyết tại khu nghỉ dưỡng, khám phá các trường quay qua các bộ phim nổi tiếng, chợ truyền thống, điểm du lịch nghỉ dưỡng

Hơn nữa, KTO cũng phối hợp với các đơn vị có liên quan đến tổ chức tuần lễ chào đón du khách Việt Nam “ Vietnam Welcome Week 2019”. Kèm theo đó là hành trình du lịch hạng sang đồng thời giới thiệu các dịch vụ cao cấp tại Hàn Quốc. Hơn nữa famtour cũng đã ghi lại hình nhằm mục đích quảng bá rộng rãi nhiều hơn với hành trình du lịch tự do, du lịch y tế. Ngoài ra, còn có du lịch trải nghiệm chợ truyền thống Hàn Quốc, tiếp đến là roadshow quảng bá du lịch MICE Hàn tại Hà Nội. Tại đây có sự tham gia bởi 38 cơ quan, tổ chức du lịch MICE đến từ Hàn và hơn 100 đơn vị du lịch – lữ hành của Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại thì số lượng khách Việt Nam đến thăm Hàn Quốc năm 2019 sẽ đạt mốc 550.000 lượt. Tăng 20% so với năm 2018 và nếu như giữ vững vị trí tăng trưởng như vậy thì sẽ có một lượng du khách đến hàn Quốc.

Trao các giải thưởng cao quý tại lễ trao giải du lịch Hàn Quốc

Tại lễ trao giải du lịch Hàn Quốc sẽ gồm các giải thưởng trong các hạng mục như: “ Đối tác chiến lược, đối tác sáng tạo, đối tác ấn tượng, nhà báo xuất sắc” cùng với các “ giải thưởng trao cho các chuyên gia tư vấn du lịch cao cấp tại hàn Quốc”. Đồng thời tri ân các đối tác hoạt động xuất sắc.

Lễ trao giải du lịch Hàn Quốc
Lễ trao giải du lịch Hàn Quốc

Còn giải thưởng du lịch khen thưởng tại Hàn Quốc sẽ có đối tác vàng, đối tác chiến lược và đối tác ấn tượng. Tuy nhiên cần phải căn cứ vào số liệu thống kê cũng như các thành tích từ cá nhân, đơn việc trong năm 2019 đạt được. Qua đó là các công ty du lịch uy tín như Vietravel, Saigontourist, HanoiRedtours, Transviet Travel và Klook. Ngoài ra còn có đơn vị Dolphin Tour, Sea Star International Travel, Peace International Travel, Hanoi Tourism và Blue Sky Travel được KTO trao giải.

Đây là những thông tin mới nhất được cập nhật tại Duyên Dáng Spa, qua đây chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Theo Baovanhoa.vn

Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *