Mách bạn bí quyết làm dâu được lòng cả nhà chồng

Mách bạn bí quyết làm dâu được lòng cả nhà chồng

Nàng dâu về nhà chồng nào mà không lo mẹ chồng khó tính. Đặc biệt sẽ là “cơn các mộng” đối với nhiều nàng khi phải sống chung với mẹ chồng. Nào là đi đứng, nói chuyện làm sao để hài lòng nhà chồng, nấu ăn, chăm sóc gia đình ra sao để không bị “đánh giá”. Rồi những câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu sẽ phải xử lý ra sao… Có quá nhiều thứ cần thay đổi. Vậy bạn đã dám chắc mình sẽ làm “tròn nghĩa vụ” của người con dâu? Vừa chiều chồng, chiều mẹ chồng mà vẫn có thời gian rảnh thì đừng bỏ qua những bí quyết làm dâu dưới đây nhé. Đây là câu chuyện có thật được các chị em chia sẻ lại đó!

Bí quyết làm dâu

Chia sẻ bí quyết làm dâu “độc nhất vô nhị”

Bí quyết làm dâu – nịnh mẹ chồng

Nghệ thuật nịnh cũng giống như một lời nói dối, nếu có lợi cho đối phương, khiến họ hài lòng mà không ảnh hưởng gì tới việc khác thì nên làm. Nhiều người cũng vì được khen, được nịnh mà cảm thấy tự tin hơn, thích thú hơn và yêu chính bản thân mình, yêu người khác hơn. Giống như mẹ chồng nàng dâu cũng vậy, đôi khi con dâu nếu không được lòng mẹ chồng, cũng cần phải biết cách cư xử khéo léo, giống như là nịnh mẹ, để làm mẹ hài lòng. Điều này có thể cải thiện được mối quan hệ vốn đã không được gọi là tốt đẹp ấy.

Mẹ chồng thì ai mà chẳng ưa nịnh. Những ngày mới về làm dâu, chắc chắn mẹ tỏ ra mặt rằng không hài lòng về tôi, thế nhưng sau dần, khi sống gần nhau nhiều, cả hai hiểu tính nết của nhau hơn và mẹ cũng thấy tôi là người khéo ai, khéo nói lại thật tâm nên cũng đã không còn thành kiến.

Ban đầu mẹ sẽ con dâu này nọ, nói rằng tôi vụng về, lại chẳng phải tiểu thư đài các gì, trong khi con trai bà thì công việc ổn định, làm ăn khấm khá, kiếm ra tiền nhiều. Với bà, con dâu chắc chắn  ngoài cái xinh đẹp thì chẳng được nết gì, tại con trai bà yêu nên bà đành lòng nhận tôi làm con dâu. Cũng chính bởi vậy, nếu bạn không khéo léo hay không làm theo ý mẹ chồng chắc chắn sẽ khiến mẹ “chán ghét” Một câu “nịnh nọt” hợp lý sẽ khiến tình cảm mẹ con “đi lên”.

Làm tròn trách nhiệm của con dâu

Hằng ngày đi làm về, tôi cố gắng làm tròn trách nhiệm của một người con dâu. Dù đi đâu, làm gì cũng phải bố trí, sắp xếp thời gian về đúng giờ chiều để cơm nước tươm tất cho mẹ và chồng. Nhiều lúc cũng vì sự khéo léo, tế nhị mà trước khi đi chợ, tôi thường xuyên gọi cho mẹ để hỏi hôm nay mẹ thích ăn gì. Tuy nhiên cũng không quên những món mà chồng tôi thích. Một bữa ăn cầu kì, mệt thì mệt thật nhưng mình vẫn cố gắng tươm tất để bố mẹ và chồng hài lòng.

Cuối tuần, thi thoảng chở mẹ đi mua sắm hoặc gợi ý mẹ đến nhà bạn bè, cô bác chơi lúc rảnh rỗi để thoải mái hơn. Thật ra đó cũng là việc tôi nên làm nhưng nếu bận bịu, tôi có thể không đưa mẹ đi cũng được. Nhưng chỉ vì muốn gần gũi mẹ hơn mà tôi lúc nào cũng chủ động làm những việc đó. Có nhiều lúc, tự tay tôi đi chọn quần áo, mua cho mẹ, nhờ người này người kia thử hộ nên mẹ rất ưng ý. Rồi lại khen mẹ mặc đẹp, trẻ trung. Dù gì thì dù, những câu khen ngợi kiểu ấy đã khiến mẹ tôi rất hài lòng.

bí quyết làm dâu

Chăm sóc mẹ chồng như mẹ đẻ

“Thi thoảng cuối tuần rảnh rỗi, tôi bảo mẹ mời các cô bác bạn bè đến nhà ăn cơm, tôi tự tay nấu cơm mời mọi người. Thấy mẹ và bạn bè chuyện trò vui vẻ tôi cũng lấy làm hài lòng, dù sau ấy tôi phải cong lưng mà dọn. Nhưng thôi vì mẹ chồng, vì muốn được lòng mẹ thì chịu khó mệt nhọc chút xíu cũng không sao.”

Nhiều lần như thế chắc chắn mẹ chồng sẽ cảm thấy bạn cũng là một con người biết cư xử, biết lo toan gia đình nên mẹ cảm thấy bớt dần thành kiến với tôi. Bạn cũng cảm nhận được sự gần gũi giữa hai mẹ con. Cuộc sống trở nên dễ thở hơn, nhẹ nhàng hơn. Cả gia đình tôi gắn bó với nhau hơn và đặc biệt mẹ chồng nàng dâu không còn căng thẳng như trước nữa.

Và chắc chắn sau đó, bạn sẽ được bắt đầu nghe được những câu khen ngợi từ mẹ với bạn bè của mẹ. Chồng bạn cũng sẽ vui vì cả hai mẹ con đều thoải mái, nói chuyện ăn cơm rồi đi đâu đó cùng nhau. Cuộc sống là vậy, chỉ cần sống chân thành, vui vẻ trong một mái nhà thì không có gì bằng.

Nịnh không có gì xấu nhưng không phải vì thế mà lợi dụng những lời khoe mẽ, phô trương, sống giả dối không thật lòng. Nếu bạn luôn chân thành thì mẹ chồng sẽ bị lay động. Bởi không ai là hoàn hảo nhưng sự chân thành của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp lại một cách xứng đáng. Đó chính là nghệ thuật làm vợ đó các bạn!

Nguồn: nslide

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *