Ngô Thanh Vân – dự án phim hành động Lê Nhật Lan

Với sự thành công của “Hai Phượng”, Ngô Thanh Vân bất ngờ kết hợp với Nhóm vẽ truyện tranh Phong Dương Comics. Cả hai sẽ cho ra mắt bộ phim Lê Nhật Lan- một sự kết hợp độc đáo về điện ảnh.

Tại nhà thi đấu Văn hóa – TDTT Nguyễn Du, ngày 29.11. Ngô Thanh Vân đã công bố dự án phim Lê Nhật Lan. Với thể loại độc đáo là thể loại Hành Động kết hợp Lịch Sử. Dự án này sẽ giúp các quý khán giả vừa hiểu được lịch sử. Ngoài ra bộ phim còn mang tính chất giải trí, mãn nhãn. Đặc biệt, bộ phim xây dựng một nữ anh hùng lịch sử trong mắt các bạn nhỏ.

Ngô Thanh Vân cho ra mắt bộ phim Lê Nhật Lan
Ngô Thanh Vân cho ra mắt bộ phim Lê Nhật Lan

Dự án phim Lê Nhật Lan được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng mang tên Long Thần Tướng. Tác phẩm do các họa sĩ như Thành Phong, Mỹ Anh vẽ. Kết hợp với kịch bản do Khánh Dương kể và Trần Quang Đức cố vấn lịch sử. Bộ truyện được lấy bối cảnh trong cuộc chiến chống quận Mông Nguyên từ năm 1279-1285.

Long Thần Tướng là bộ truyện được phát triển với hai tuyến truyện hiện đại và quá khứ đan xen. Quá trình thành công của Long Thần Tướng cũng ghi dấu nhiều cột mốc đáng nhớ. Đặc biệt nhất là bộ truyện đã đạt được giải bạc cuộc thi International Manga Award lần thứ 9. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một bộ truyện tranh lịch sử gây được tiếng vang tầm cỡ quốc tế.

Ngô Thanh Vân cho biết việc chuyển thể thành phim từ bộ truyện nổi tiếng là dự án quan trọng. Cô và ekip đã làm việc với ekip hơn một năm qua. Phim Lê Nhật Lan sẽ ra mắt rạp chiếu vào năm 2023 tới.

Dự án lần này của Ngô Thanh Vân mang tên Lê Nhật Lan. Lê Nhật Lan là một nhân vật trong bộ truyện Long Thần Tướng. Với tầm nhìn xa, Ngô Thanh Vân cùng với ekip đã tạo nên tác phẩm độc đáo và ươm mầm nhân tài trẻ. Sản phẩm này của Ngô Thanh Vân và Studio68 đã nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả tại sự kiện về truyện tranh lớn nhất Việt Nam.

Bắt đầu từ những chương truyện ngắn, Nhóm Phong Dương Comics đăng dài kỳ trên tạp chí. Năm 2014, Long Thần Tướng chính thức được xuất bản và được độc giả đón nhận nhiệt tình. Trong vòng 20 ngày mở bán, bộ truyện đã được in tái bản 2 lần. Số lượng lến đến hàng nghìn bản.

Ngô Thanh Vân tại buổi ra mắt bộ phim Lê Nhật Lan
Ngô Thanh Vân tại buổi ra mắt bộ phim Lê Nhật Lan

Sau hơn 1 năm làm việc cùng Phong Dương Comics về dự án. Ngô Thanh Vân và Studio68 đã quyết định chuyển thể bộ truyện Long Thần Tướng. Bộ phim xoay quanh nhân vật nữ anh hùng đầu tiên của điện ảnh Việt Nam mang tên Lê Nhật Lan. 

Về quyết định này, Ngô Thanh Vân đã chia sẻ: “Vân mong muốn rằng sẽ tạo dựng nên một nhân vật siêu anh hùng cho thế hệ trẻ. Một nam người hùng cho các bé trai hâm mộ, thì Vân muốn chuyển thể một nhân vật nữ anh hùng. Để các bạn nữ cũng có được một thần tượng để ngưỡng mộ, học hỏi. Lê Nhật Lan là một cô công chúa. Cô không sỡ hữu ngoại hình mảnh khảnh mà là một cô gái có trí lực rất mạnh. Cô mong muốn sự thay đổi và có sự phấn đấu hết mình. Đây là một tao hình Vân nghĩ rất phù hợp để mang lên màn ảnh rộng cho khán giả”.  

Ngô Thanh Vân tiếp tục mạo hiểm với một thể loại phim mới. Ngô Thanh Vân hy vọng sẽ mang đến một sản phẩm điện ảnh thật chất lượng cho khán giả Việt Nam.

Nguồn: baovanhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *