Khám phá tuổi thọ trung bình của iPhone

Đối với người dùng iPhone, có rất nhiều lý do để chọn Apple, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là hệ điều hành iOS. Mặc dù Apple đã cập nhật, nhưng một số dòng máy cũ vẫn có thể lựa chọn nâng cấp hệ thống, thậm chí không cần thay điện thoại, bạn vẫn có thể trải nghiệm các tính năng mới, thân thiện với người dùng.

IOS hệ điều hành được ưa thích nhất thời điểm hiện tại

Không thể phủ nhận một điều rằng, hệ điều hành iOS luôn mang đến một sự trải nghiệm thực sự khác biệt. Có lẽ chính vì lý do đó mà nhiều người dùng tại Việt Nam vẫn tin tưởng lựa chọn dòng iPhone, dù mức giá đắt hơn so với các smartphone cùng thế hệ. Bên cạnh đó, tuổi thọ của các đời máy của Apple cũng là một khía cạnh cần phải ghi nhận.

Kể từ khi Apple phát hành iOS 14, Statista, một cơ quan dữ liệu nước ngoài, gần đây đã cập nhật bảng xếp hạng tuổi thọ iPhone của mình. Danh sách bao gồm tất cả hỗ trợ hệ thống iOS từ iPhone thế hệ đầu tiên đến dòng iPhone 11, cũng như hệ điều hành iPhone thế hệ đầu tiên 1/2/3. Với iPhone 12, có lẽ sẽ cần thêm một khoảng thời gian nữa để người dùng có thể tự đưa ra đánh giá một cách chính xác hơn sau khi sử dụng.

Vậy tuổi thọ trung bình của iPhone là bao nhiêu?

Như bảng trên có thể thấy, tuổi thọ chính thức của bất kỳ thế hệ iPhone nào là ít nhất ba năm. Nếu bạn bắt đầu với iPhone 4, con số này là bốn năm. Trong tất cả các danh sách, tuổi thọ dài nhất hiện tại là 6 năm, đó là iOS 7-12 cho iPhone 5s và iOS 9-14 cho iPhone 6s/ 6s Plus/ SE.

Tuổi thọ của iPhone là bao lâu?
Bảng tuổi thọ chi tiết của các dòng iPhone hiện nay

 

Tất nhiên thời gian sử dụng của mỗi thiết bị sẽ khác nhau, điều có còn phụ thuộc khá nhiều vào thói quen sử dụng của người dùng và cách sạc pin. Trên thực tế, sạc pin đúng cách sẽ giúp đảm bảo thiết bị có thể hoạt động ổn định, duy trì được tuổi thọ vốn có của thiết bị.

Kết

Về cơ bản, chiếc iPhone được thiết kế để mang lại trải nghiệm đơn giản và dễ sử dụng. Điều này, chỉ có thể đạt được thông qua sự kết hợp. Giữa các công nghệ tiên tiến và kỹ thuật tối tân. Trong công nghệ, pin và hiệu suất là lĩnh vực quan trọng. Pin là một công nghệ phức tạp. Có rất nhiều yếu tố tác động đến hiệu suất của pin. Từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất của iPhone.

Tất cả các pin sạc đều là linh kiện tiêu hao và có tuổi thọ giới hạn;  pin sẽ bị giảm dung lượng và hiệu suất đến mức cần phải thay. Việc pin lão hóa theo thời gian có thể góp phần làm cho hiệu suất của iPhone thay đổi. Khi iPhone sử dụng lâu, thời lượng pin sẽ giảm dần. Nhiều người đã cải thiện bằng cách thay pin mới. Nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn thì vẫn có thể chọn cập nhật máy đúng lúc; nếu máy cũ nguyên bản vẫn dùng được. Có thể dùng máy dự phòng để trải nghiệm phiên bản beta hoặc jailbreak.

Theo khuyến cáo, việc nâng cấp hệ thống đôi khi không cần thiết nếu iPhone của bạn là đời cũ. Tiến hành nâng cấp hệ thống. Có thể mang lại nhiều trải nghiệm hơn với các tính năng mới; nhưng điều đó cũng khiến cho chiếc điện thoại của bạn. Phải hoạt động vượt công suất, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

<<Đọc Thêm>> Apple đang đẩy nhanh thử nghiệm Iphone màn hình gập

Nguồn: vietnamnet.vn

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *