iPhone 12 “đốt” pin dữ dội khiến cộng đồng iFan hoang mang

Ngay từ cuối tháng 11, iPhone 12 đang được phân phối tại Việt Nam theo nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, trước khi quyết định “chốt đơn” với bất kỳ mẫu iPhone 12 nào, bạn cũng nên xem qua bài viết dưới đây. 

Phản hồi không mấy tích cực từ người dùng

Hiện tại, theo thống kê số lượng người dùng báo cáo dòng iPhone 12 gặp lỗi đang càng ngày càng có xu hướng hướng tăng lên. Từ những lỗi nhỏ thường gặp như mất tin nhắn, cho đến màn hình bị ám xanh, chập chờn. Thậm chí nay đã có thêm một số báo cáo về các vấn đề liên quan đến dung lượng pin của iPhone 12 series.

Một số người dùng trong cộng đồng Apple rằng đang truyền tai nhau rằng pin của iPhone 12 Pro ở chế độ chờ giảm rất nhanh. Ngay sau khi nhận được iPhone 12 Pro vào cuối tháng 10, rất nhiều người dùng đã nhận thấy rằng mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ là khoảng 4%/ giờ. Theo 9to5Mac, có hơn 1000 trường hợp khách hàng đã phản ánh về vấn đề này. Nhiều người sau khi sử dụng đã thấy pin giảm từ 20% đến 40% chỉ sau 1 đêm. Bên cạnh đó, nhiều người thậm chí đã hủy kích hoạt 5G và các ứng dụng nền, nhưng dung lượng pin của iPhone vẫn sụt giảm một cách khó hiểu như vậy. 

Dòng iPhone 12 là phiên bản điện thoại thông minh 5G đầu tiên của Apple và được trang bị chip A14 Bionic mạnh mẽ. Theo mặc định, khi người dùng thiết lập iPhone 12, chiếc điện thoại này sẽ tự động kích hoạt chế độ 5G. Tuy nhiên, dữ liệu 5G chỉ bật khi nó không làm giảm đáng kể tuổi thọ pin. Vậy mà, ngày càng nhiều người dùng phát hiện ra rằng ngay cả khi Wi-Fi hoặc 5G không hoạt động, iPhone 12 cũng hết pin nhanh chóng dù để ở chế độ chờ.

iPhone 12 nướng pin dữ dội ngay cả khi không bật mạng, cộng đồng iFan hoang mang - Ảnh 3.

Thời lượng Pin sụt giảm đáng kể

Pin của điện thoại mới hết nhanh là dễ hiểu do tỷ lệ sử dụng cao. Khi mới sử dụng người dùng sẽ muốn sử dụng điện thoại nhiều nhất có thể. Tất nhiên, đối với điện thoại mới, chắc chắn bạn sẽ muốn kiểm tra các tính năng, các bản cập nhật ứng dụng và hơn thế nữa. Tuy nhiên, rõ ràng không nên làm việc đó trên iPhone 12.

Sau nhiều phản hồi không mấy tích cực từ khách hàng, Apple chưa có câu trả lời chính thức cho các vấn đề nhức nhối mà người dùng đang gặp phải. Hy vọng, trong thời gian tới, Táo khuyết sẽ sớm đưa ra phương pháp giải quyết thỏa đáng. Còn lúc này đây, người dùng  chỉ đành phải ngồi đợi mà thôi.

iPhone 12 vẫn là phiên bản bán chạy nhất của Apple trong 3 qua

“Dòng iPhone mới của năm nay đạt 1,9%; tổng số lượt cài đặt mới trong các tuần đầu tiên sau khi mở bán. Một bước nhảy lớn so với các thiết bị của hai năm trước của Apple; ” Aman Bansal cho biết trên blog của Flurry Analytics. “Năm ngoái! dòng iPhone 11 chỉ đạt khoảng 1,2%; tổng số lượt cài đặt mới và hai năm trước đó. Dòng iPhone XS và XR cũng chỉ đạt được 1,6% tổng số lượt cài đặt mới.”

Phiên bản có doanh số đứng đầu của năm nay là iPhone lớn nhất 12 Pro Max. Thiết bị màn hình 6,7 inch này chiếm 0,94% tổng số lượt cài đặt iPhone mới trong tuần đầu tiên. Trước đó chưa thiết bị nào của Apple làm được như vậy trong những năm gần đây. Thiết bị có thành tích gần với nó nhất là iPhone XS Max; với tổng số lượt cài đặt khoảng 0,76% trong tuần đầu tiên.

Trái ngược với iPhone 12 Pro Max – cả về kích thước và nhu cầu – chính là iPhone 12 Mini. Thiết bị iOS với màn hình 5,4 inch này chỉ chiếm 0,12%. Tổng lượt cài đặt iPhone mới trong tuần đầu tiên mở bán. “Với nhu cầu thấp mua thấp như iPhone 12 Mini. Đây có lẽ là tín hiệu cho thấy nhu cầu của người dùng. Đối với một thiết bị nhỏ gọn. Không còn quá quan trọng như mọi người tưởng. ” Tình trạng này cũng xảy ra tương tự với thị trường Việt Nam. Khi mà lượt đặt hàng phiên bản Pro Max tăng cao; trong khi dòng 12 Mini vẫn có vẻ kém sôi động hơn so với người anh em cùng đợt. 

Tóm lại, hiện tại vẫn còn quá sớm để đánh giá chất lượng của dòng iPhone 12 mới ra mắt. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về dòng điện thoại này, có thể truy cập thêm tại đây để tham khảo nhé.  

Nguồn: Kenh14

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *