Cùng chia sẻ bí quyết giữ lửa cho gia đình nhỏ của chúng ta

Cùng chia sẻ bí quyết giữ lửa cho gia đình nhỏ của chúng ta

Tình cảm và sự gắn bó trong gia đình rất quan trọng đối với mỗi gia đình Việt Nam. Mọi thứ giống như thắp một ngọn nến để thắp sáng ngôi nhà. Và đã có một lễ hội gia đình điển hình, chia sẻ bí quyết giữ lửa cho tổ ấm đến với mọi người. Và đây là cảm nhận chung của những người tham gia ngày hội. “Ngày hội Gia đình tiêu biểu Tây Nam bộ năm 2020” được tổ chức tại TP.Mỹ Tho

Ngày hội “Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ”

Ngày hội “Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ”

Lần đầu tiên được tổ chức tại có sự tham gia của các cặp gia đình tiêu biểu đến từ 12 tỉnh thành miền Tây. Đây là dịp sum họp gia đình. Cùng nhau chia sẻ những bí quyết nhóm lửa, thắp lên ngọn nến hạnh phúc cho gia đình nhỏ của mình. Điểm chung của một gia đình hạnh phúc là họ chia sẻ âm nhạc, thể thao, đam mê nấu nướng. Hay chia sẻ niềm hạnh phúc và sở thích của nhau theo cách đơn giản nhất.

Cùng tham gia hoạt động

Cùng tham gia hoạt động

Nhìn cách họ cùng nhau tập luyện để tham gia các cuộc thi như diễn kịch, ca hát, chuẩn bị bữa cơm gia đình, hay chỉ cổ vũ nhau trong thể thao … Ai cũng thấy không khí đầm ấm, vui vẻ và thân mật giữa vợ chồng. Đây là điều mà các gia đình hiện đại còn thiếu. Gánh nặng cơm áo gạo tiền, sự bận rộn và tất bật của cuộc sống hiện đại khiến việc giúp đỡ, chia sẻ. Hay động viên nhau trở nên vô cùng hiếm hoi.

Hình ảnh ý nghĩa của một gia đình

Hình ảnh ý nghĩa của một gia đình 

Hình ảnh vợ chồng, con cái cùng vào bếp, vợ nhặt rau, chồng cắt thịt, con lau bát, đũa… dường như gợi cho ta nhiều điều. Đây là bức ảnh về một gia đình được nhiều người gọi là “dễ thương”. Đơn cử, vợ chồng anh Nguyễn Trung Hiếu và chị Nguyễn Thị Thanh Hương là một điển hình chia sẻ bí quyết giữ lửa. Anh Hiếu cho biết: “Gia đình chúng tôi không phân biệt ai vào bếp, làm việc nhà. Tất cả công việc đều là tình yêu, không phải cống hiến. Tôi muốn nhắn nhủ đến đôi bạn trẻ. ‘Hãy để bản thân cảm nhận và chia sẻ với nhau, thay vì áp đặt cho người khác. Hạnh phúc rất đơn giản. Cùng nhau nấu một bữa cơm đầy ắp tiếng cười trong gian bếp là hạnh phúc”.

Bí quyết truyền lửa của gia đình anh bộ đội

Bí quyết truyền lửa của gia đình anh bộ đội

Còn đối với anh bộ đội Trần An Giang anh đã chia sẻ bí quyết giữ lửa của gia đình mình. Chỉ cần có dịp ở nhà, sẽ cùng vợ con vào bếp. Hình ảnh cả gia đình anh vào bếp khiến nhiều người phải ghen tị. Anh Giang cho biết: “Chúng tôi tin rằng hạnh phúc gia đình bắt đầu từ khi còn nhỏ. Anh cũng dạy các con cách phụ giúp bố mẹ vào bếp từ những việc đơn giản. Dần các con sẽ nâng cao thành người thân trong gia đình cùng nhau chuẩn bị. Thói quen trong bữa cơm. Đây là niềm hạnh phúc giản đơn mà nhiều gia đình hiện đại thiếu ”.

Cùng thực hiện phần tiểu phầm

Cùng thực hiện phần tiểu phầm

Khi diễn các vở kịch, nhiều gia đình chọn hát những câu hát đờn ca tài tử ngọt ngào chân thành, vui tươi. Bởi với họ, hát chung còn thể hiện tình yêu, hạnh phúc bên nhau.Ngày hội Gia đình đã không chỉ trở thành nơi tụ họp của những gia đình tiêu biểu. Ở đó, có những cuộc giao lưu, trao đổi thầm kín, để giữ gìn hạnh phúc và sẻ chia cho mỗi gia đình. Quan trọng nhất là giúp lan tỏa yêu thương, hạnh phúc đến nhiều gia đình.

Nếu bạn muốn đọc thêm về cuộc sống gia đình hãy tham khảo trang Duyên Dáng Spa để cập nhật nhiều thông tin mới nhé!

Trích dẫn từ website: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *