Chữa hôi miệng bằng các mẹo thuốc dân gian cực hiệu quả

Hôi miệng là một trong nhiều nguyên nhân khiến bạn tự ti và mất tự tin. Mách bạn một số mẹo thuốc dân gian cực hiệu quả đánh bay hôi miệng. Trị dứt các vấn đề về hơi thở, mùi hôi trả lại sự tự tin cho chính bạn.

Nguyên nhân gây hôi miệng

Có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng, tuy nhiên, nguyên nhân chính vẫn là sự giải phóng các hợp chất surphur. Quá trình phân giải protein âm do các vi khuẩn kỵ khí ứ đọng ở vùng khoang miệng. Hoặc bề mặt lưỡi, các túi nha chu và các kẽ giữa răng.

Một số nguyên nhân gây hôi miệng khác là do chế độ ăn uống. Tiêu thụ các thực phẩm khiến khô miệng như thuốc lá, rượu, bia. Các thực phẩm có hàm lượng protein cao như sữa. Ngoài ra, các bệnh lý về tiêu hóa, toàn thân cũng có thể ảnh hướng lớn đến hơi thở, gây mùi hôi.

Một số mẹo thuốc dân gian chữa hôi miệng cực hiệu quả

Các mẹo thuốc dân gian với thảo dược

  1. Hỗn hợp đinh hương, cam thảo, tế tân, quế tâm và xuyên khung. Mỗi thứ lần lượt dùng định lượng như sau: 15 gram. 90 gram, 45 gram, 45 gram và 30 gram. Trộn hỗn hợp này với nhau đến khi nhuyễn mịn, thêm mật ong. Khuấy đều tay đến khi đặc quánh thì vo thành viên cục. Định lượng chuẩn cho một viên vo là 5gram. Lưu ý sử dụng hằng ngày trước khi ngủ.
  2. Hỗn hợp quế tâm, cam thảo, tế tân, quất bì. Mỗi vị dùng định lượng 50 gram. Trộn chung, tán đến khi thành bột mịn. Thêm mật ong và táo dục, tiếp tục khuấy đến khi có thể vo thành viên. Sử dụng 05 gram viên vo trước khi đi ngủ mỗi ngày.
  3. Hỗn hợp trúc diệp, thạch cao, bán hạ chế, mạch môn, nhân sâm, cam thảo và gạo. Định lượng lần lượt là: 09 gram, 30gram, 04 gram, 18 gram, 05 gram, 03 gram và 08 gram. Rửa sạch, đun sôi, chắt 1/3 nước chia đều các phần. Sử dụng 03 lần mỗi ngày.
  4. Hỗn hợp hoàng liên 05 gram, quy thân 06 gram, sinh địa 12 gram, đơn bì 06 gram, thăng ma 06 gram. Đun sôi và chắt lọc 1/3 hỗn hợp. Ngày sử dụng hai lần liên tục.

Các mẹo thuốc dân gian với thực phẩm xanh

  1. Sử dụng hương nhu. Hương nhu cân định lượng 40 gram hòa cùng 200 ml nước. Đun sôi đến khi cô đặc. Dùng liên tục hai đến ba lần mỗi ngày thay nước súc miệng. Không nên ngậm quá lâu, thời gian 02 – 03 phút.
  2. Sử dụng lá hung chanh (hay còn gọi là cây tần). Vo dày ngậm và súc miệng hai đến ba lần mỗi ngày. Khoảng 03 – 05 ngày sau sẽ cải thiện nhanh chóng mùi hôi của miệng.
  3. Sử dụng  rau mùi tàu (ngò gai) đun lên cùng nước, thêm muối hột. Dúng súc miệng 02 – 03 ngày mỗi ngày. sắc đặc lấy nước, cho vài hạt muối vào. Dùng súc miệng 2-3 ngày sẽ khỏi.
  4. Sử dụng chanh tươi, vắt lấy nước. Hòa cùng mật ong, tránh ngọt quá, mỗi ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 1- 2 thìa.
  5. Sử dụng lá đậu xanh cùng hoắc hương. Đun sôi với định lượng lần lượt: đậu xanh 15 gram, hoắc hương 10 gram. Chắt nước súc miệng ngày 03 lần.
  6. Sử dụng lê, thái mỏng, bỏ hạt ngâm cùng nước sôi. Để nguội nửa ngày, chắt và sử dụng thay nước uống trong 2 – 3 ngày.

Hi vọng những mẹo thuốc dân gian trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng hôi miệng. Mang lại sự tự tin vốn có. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các chuyên mục khác tại Duyên Dáng Spa bạn nhé!

Trích nguồn: Doctors24h.vn

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *