Điều cần biết về điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Bạn đang có nhu cầu sử dụng điện nhiều để phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên mỗi tháng hóa đơn tiền điện lên tới hàng triệu đồng. Có bao giờ bạn nghĩ đến việc làm sao để giảm thiểu chi phí chưa? Sử dụng điện tiết kiệm hơn? Hoàn toàn không phải nhé! Giải pháp hữu hiệu chúng tôi đưa ra trong trường hợp này đó là điện năng lượng mặt trời.

Với điện năng lượng mặt trời bạn không còn phải lo lắng về tiền điện. Việc sử dụng cũng không bị ngắt quãng hay chịu ảnh hưởng của yếu tố bên ngoài. Hãy cùng duyendangspa.com tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây:

I. Điện năng lượng mặt trời cho gia đình

1. Lợi ích của việc lắp đặt điện mặt trời

Lợi ích đầu tiên phải nói đến ở đây đó chính là tiết kiệm chi phí tiền điện. Hàng tháng bạn không còn phải lo lắng về mức điện tiêu thụ, giá điện nữa.

 Việc sử dụng điện trong sinh hoạt gia đình, làm việc hay hoạt động sản xuất vẫn được tiếp tục khi bị cúp điện, mất điện lưới.

 Thiết bị không đòi hỏi thêm bất cứ nguồn nguyên liệu nào, hoàn toàn miễn phí và thiết thực

 Tạo ra một nguồn điện độc lập, vừa xanh sạch, vừa góp phần bảo vệ môi trường

  Với những lợi ích thiết thực mang lại, thiết bị cũng được nhà nước ủng hộ, hỗ trợ việc mua bán điện.

Điện năng lượng mặt trời cho gia đình

2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình

2.1. Điện mặt trời hòa lưới

Điện mặt trời hòa lưới bao gồm các thiết bị: tấm pin năng lượng trên mái, bộ biến tần (Inverter), đồng hồ 2 chiều,…

Những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh sáng và tạo ra dòng điện một chiều (DC). Dòng điện này được bộ hòa lưới chuyển thành dòng điện xoay chiều (AC) để cung cấp cho thiết bị trong gia đình.

2.2. Hệ thống điện mặt trời độc lập

Hệ thống điện mặt trời độc lập với thành phần bao gồm: các tấm pin năng lượng mặt trời (Solar Panels PV), hệ thống lưu trữ (ắc quy), bộ điều khiển sạc, bộ chuyển đổi điện áp DC – AC (Inverter)

Những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh sáng và tạo ra dòng điện một chiều. Dòng điện này được bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời nạp vào bình chạy ắc quy. Bộ chuyển đổi điện thông minh (biến tần độc lập). Chuyển đổi dòng điện một chiều từ ắc quy thành dòng điện xoay chiều (220V). Cung cấp điện cho các thiết bị điện hoạt động.

Điện năng lượng mặt trời cho gia đình

II. Giá lắp hệ thống điện mặt trời

Ngày nay việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời đã trở nên phổ biến ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Không chỉ ở các nhà máy, xí nghiệp lớn. Nhiều hộ gia đình cũng bắt đầu sử dụng điện mặt trời. Vậy giá cả của việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời hiện nay như thế nào?

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Vật tư: là yếu tố quyết định lớn nhất đến giá lắp đặt. Loại vật tư giá rẻ, thông thường hay cao cấp, đặc biệt là tấm pin mặt trời, bộ hòa lưới. Có nhiều loại pin mặt trời, xếp theo cấp độ rẻ nhất là Poly/Poly Perc. Tiếp đến là Mono/Mono Perc và cao cấp hơn là Mono N-Type… Giá của từng loại cũng phụ thuộc vào uy tín nhà sản xuất, các thông số kỹ thuật, chế độ bảo hành,…

  Điều kiện mái thi công: loại mái tốn ít chi phí nhất là mái bằng và mái ngói. Ngoài ra một số công trình phức tạp hay ở độ cao thì chi phí sẽ cao hơn một chút. Song yếu tố này cũng không ảnh hưởng quá lớn.

Tiêu chuẩn chất lượng thi công và chế độ bảo hành: mỗi đơn vị cung cấp điện mặt trời sẽ có năng lực và tiêu chuẩn làm việc riêng. Một số công ty còn có đội ngũ giám sát hệ thống. Chế độ bảo trì, bảo dưỡng giúp nâng cao hiệu quả. Vì vậy giá của từng đơn vị cũng sẽ khác nhau. Phần chênh lệch này không quá lớn. Hãy lựa chọn đơn vị có năng lực tốt để đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ của công trình.

Điện năng lượng mặt trời cho gia đình

2. Giải pháp điện mặt trời giá rẻ cho gia đình

Điện mặt trời hòa lưới: hệ thống không sử dụng ắc quy. Cung cấp nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường

Điện mặt trời hybrid: là giải pháp sử dụng ắc quy. Có thể duy trì nguồn điện liên tục 24/7 cho các thiết bị quan trọng được ưu tiên sử dụng.

Ngày nay, sử dụng điện năng lượng mặt trời đã trở nên phổ biến, đạt đến mức tương đương lưới điện. Với những thông tin mà mà chúng tôi vừa cung cấp chắc chắn bạn đã hiểu hơn về điện mặt trời. Hãy cân nhắc đến việc lắp đặt hệ thống này cho gia đình nhé!

Tổng hợp: Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *