Câu chuyện tình yêu làm rung động lòng người của cặp đôi Việt – Triều

Câu chuyện tình yêu giữa chàng trai Việt Nam và cô gái Triều Tiên kéo dài hàng chục năm, có cái kết đẹp. Ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Việt Nam, Reuters đã kể câu chuyện tình yêu của cặp vợ chồng 69 tuổi Phạm Ngọc Cảnh (Phạm Ngọc Cảnh) và vợ là Ri Yong-hui (Ri Yong-hui). Khi nghe câu chuyện của hai người họ khiến bao người phải nhìn với đôi mắt ngưỡng mộ.

Câu chuyện tình yêu và sự chờ đợi suốt 31 năm

Câu chuyện tình yêu và sự chờ đợi suốt 31 năm

Cặp đôi bày tỏ hy vọng rằng hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho Triều Tiên. Hãng thông tấn cũng kể chuyện tình xuyên biên giới của ông bà. Reuters cho biết đã 31 năm kể từ khi Phạm Ngọc Cảnh và Ri Yong-hui chụp bức ảnh đầu tiên, cho đến khi cặp đôi được phép kết hôn vào năm 2002 – thời điểm Triều Tiên nhận con nuôi hiếm Các bước cho phép kết hôn. Công dân nước này kết hôn với người nước ngoài.

Câu chuyện cảm động qua lời kể của ông bà 

Câu chuyện cảm động qua lời kể của ông bà 

“Ngay từ khi gặp anh ấy, tôi cảm thấy rất buồn vì tôi cảm thấy đó là một thứ tình yêu không bao giờ có thể thành hiện thực”, bà Ri, 70 tuổi, ở thủ đô Hà Nội cho biết.Ông Cảnh là một trong 200 sinh viên Việt Nam được cử sang học tập tại Triều Tiên. Vài năm sau, khi đang học kỹ sư hóa học tại một nhà máy phân bón ở bờ biển phía đông Triều Tiên gặp được Ri khi đang làm việc trong phòng thí nghiệm.“Tôi đã tự nhủ rằng mình phải cưới cô gái đó.” – Ông Cảnh nói.

Câu chuyện như một bức tranh vẽ

Câu chuyện như một bức tranh vẽ

Theo Reuters, anh lấy hết can đảm tiếp cận bà Ri và yêu cầu cô nói chuyện. Về phần bà, bạn bè bà nói rằng một chàng trai Việt Nam làm việc trong nhà máy trông rất giống cô. Điều này khiến bà rất tò mò. “Ngay khi nhìn thấy anh ấy, tôi đã biết đó là anh ấy. Trông anh ấy thật đẹp” – bà Ri nói. “Đến lúc đó, tôi gặp nhiều người đẹp trai, nhưng tôi không có cảm giác gì. Nhưng khi anh ấy” mở cửa “, trái tim tôi như tan chảy” – cô nói.

Dù khó khăn nhưng tình cảm vẫn vẹn nguyên

Dù khó khăn nhưng tình cảm vẫn vẹn nguyên

Ông Cảnh và bà Ri nhiều lần trao đổi thư từ, bà Ri đồng ý cho ông đến nhà mình. Ông Cảnh đi xe buýt mất 3 tiếng rồi đi bộ 2 cây số đến nhà bà Ri. Những chuyến đi này tiếp tục hàng tháng cho đến khi ông trở lại Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện tình yêu giữa chàng du học sinh Việt Nam và cô gái Hàn Quốc gặp khó khăn, anh chàng nhờ tìm cách gặp cô. Mỗi lần gặp nhau, bà Ri nghĩ rằng có thể không bao giờ gặp lại khiến bà đau đớn. Đến năm 1992, ông Cảnh lại trở về Hàn Quốc làm phiên dịch cho đoàn thể thao Việt Nam. Nhưng không gặp được bà Lý.

Chỉ cần một trái tim chung thủy chắc chắn sẽ hạnh phúc

Chỉ cần một trái tim chung thủy chắc chắn sẽ hạnh phúc

Khi về Hà Nội, ông Cảnh nhận được một bức thư của bà Ri.Bà còn rất yêu ông. Ông Cảnh đã viết thư cho trưởng đoàn nhờ giúp đỡ trong chuyện tình cảm. Cuối cùng cũng được sự cho phép và họ đã kết hôn.

Nếu bạn muốn xem thêm nhiều bài viết về cuộc sống gia đình hãy tham khảo trang Duyên Dáng Spa nhé!

Trích dẫn từ website baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *