Quà tặng mẹ chồng – Nàng dâu đã biết chọn gì chưa?

Quà tặng mẹ chồng - Nàng dâu đã biết chọn gì chưa?

Bạn có biết rằng tặng quà cho mẹ chồng cũng là cách để bạn “lấy lòng” mẹ chồng. Không phải món quà nào cũng làm cho mẹ chồng thích bởi đâu phải lúc nào những cô con dâu cũng đủ tinh ý để biết mẹ cần gì. Liệu bạn có biết mẹ bạn sẽ thích gì hay ghét gì không?

Nếu bạn quan sát, để ý thì không khó để nhận ra điều đấy đâu. Nhưng đâu phải cứ quan sát là biết đúng ý mẹ bởi có thể nhìn vậy mà không phải vậy. Vậy quà tặng mẹ chồng nên mua gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này của để biết nghệ thuật làm dâu nhé!

Quà tặng mẹ chồng - Nàng dâu đã biết chọn gì chưa?

Top 4 quà tặng mẹ chồng chuẩn không cần chỉnh

Chọn món quà thực phẩm

Bạn chọn mua quà thực phẩm là quà cho mẹ chồng ít nhất cũng thể hiện bạn “biết việc bếp núc” thì mẹ nào mà chẳng yêu chứ. Nhưng bạn hãy nhớ là chọn món mẹ chồng bạn thích (cái này hỏi chồng trước hoặc quan sát từ những lần gặp trước) hoặc ít ra bạn cũng phải chọn loại thực phẩm mà họ không bị dị ứng nhé!

Ngoài ra, nếu bạn chọn là thực phẩm bồi bổ sức khỏe thì cũng đảm bảo đúng khẩu vị các thành viên nhà chồng nhé.

Một điểm hết sức lưu ý thì nhiều người già thường hay tiếc tiền nên sẽ muốn biết giá trị của món quà. Nếu mẹ chồng tiết kiệm và không dám chi xài cho bản thân, tốt nhất là bạn cũng không cần quá thật thà khai hết về giá trị vật chất của món đồ. Ngoài những món ăn hàng ngày mà mẹ chồng “khoái khẩu”, những thực phẩm khác mà bạn có thể mua ngay làm quà cho mẹ có thể gồm sữa chống loãng xương, nước giảm huyết áp, sâm bồi bổ sức khoẻ, các loại thực phẩm chức năng tốt cho sức khoẻ,…

Quà tặng mẹ chồng - Nàng dâu đã biết chọn gì chưa?

Chọn món quà “làm đẹp”

Không chỉ những món quà sức khỏe là lựa chọn tốt cho bạn. Một gợi ý tuyệt vời cho bạn đó chính là những món quà làm đẹp. Các món quà cho các mẹ chăm sóc “sắc đẹp” cũng rất đa dạng. Đó có thể là một cây son với màu sắc phù hợp với lứa tuổi, hay chiếc kẹp tóc hay trâm cài đầu.

Không cần phải tốn kém, một bộ đồ mặc ở nhà để mẹ cảm thấy thoải mái hơn hay xấp vải để mẹ may bộ áo dài khi cần đi ăn tiệc,… nhưng quan tâm nhỏ bé của bạn sẽ giúp bạn xóa dần khoảng cách mẹ chồng – nàng dâu. Qùa tặng mẹ chồng có thể không lớn về mặt giá trị nhưng nó lại thể hiện tấm lòng của bạn đối với người mẹ thứ 2 của mình.

Món quà phục vụ nhu cầu lao động

Nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Nhưng thực chất nhiều người lớn tuổi lại thích các hoạt động chân tay như dọn dẹp nhà cửa hay chăm sóc vườn tược. Nếu như vậy thì bạn cần “mạnh tay” tìm những vật dụng lao động giúp mẹ tiết kiệm sức lực mà lại đúng cái mẹ đang cần.

Nếu mẹ thích dọn dẹp nhà cửa thì bạn có thể gây bất ngờ với mẹ với cây lau nhà đa năng nhỏ mà mà có võ hay con robot dọn nhà nếu mẹ thích đồ công nghệ. Một bộ dụng cụ làm vườn cũng sẽ có thể làm mẹ vui lòng.

Hoặc nếu mẹ bạn là người mê nuôi cá cảnh, còn gì bằng khi một ngày đẹp trời nào đó mẹ bất ngờ nhận được chiếc vợt vớt rêu xinh xinh. Tuy nhiên, bạn nên tuyệt đối lưu ý và tế nhị khi quyết định tặng mẹ chồng những món quà phục vụ cho nhu cầu lao động này, do bởi nếu không khéo thì bạn sẽ dễ rơi vào thế “tình ngay lý gian” khi bị quy kết là có ý muốn mẹ chồng làm “ô-sin bất đắc dĩ”.

Quà tặng mẹ chồng – Món quà tinh thần

Nếu bạn có lòng thì không khó để chọn được món quà cho mẹ chồng đâu bạn ạ. Chăm lo cho mẹ chồng bạn với qua từng chiếc đĩa hát có bài mẹ yêu thích hay lựa chọn những cuốn sách mẹ hay đọc để mẹ thư giãn.

Nếu gia đình bạn khá giả, bạn có thể tặng ba mẹ chuyến du lịch nghỉ dưỡng hay những món quà chăm sóc sức khỏe. Hiện có nhiều món quà phù hợp như một chiếc ghế massage toàn thân để nâng cao sức khỏe cho ba mẹ và tiện cho cả nhà dùng. Hay nếu ba mẹ hay tập thể dục, bạn có thể mua chiếc máy chạy bộ tại nhà để ba mẹ khỏi cần ra ngoài công viên vừa an toàn mà vẫn rèn luyện sức khỏe.

Quà tặng mẹ chồng - Nàng dâu đã biết chọn gì chưa?

Dù bạn chọn loại quà nào ở trên, hãy luôn ghi nhớ “của cho không bằng cách cho” và thái độ của bạn sẽ quyết định tất cả. Hãy chỉ tặng quà khi bạn thật sự muốn làm mẹ vui. Và để có được ý muốn làm mẹ vui, hãy yêu thương mẹ chồng như chính mẹ ruột bởi một lẽ : Trái tim chân thành có một sức mạnh sản sinh và lan toả niềm vui bất diệt.

Còn điều gì băn khoăn đừng ngại để lại lời nhắn dưới đây để hội chị em vào tâm sự, chia sẻ cùng bạn nhé! Hội chị em sẽ luôn đồng hành cùng bạn, không làm thay bạn nhưng sẽ đưa ra những lời khuyên chính đáng cho bạn đấy nhé!

Nguồn: thienduong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *