Cách sử dụng nước hoa nam dành cho phái mạnh chuẩn nhất 2022

Cách sử dụng nước hoa nam đúng chuẩn 2022

Biết cách sử dụng nước hoa nam là một yếu tố giúp bạn có thể lưu hương lâu hơn và bên cạnh đó còn tiết kiệm được cho chai nước hoa yêu quý của mình.

Thời nay nước hoa được sử dụng rất phổ biến, không chỉ dành cho phái nữ mà phái nam cũng cực kỳ quan tâm đến nó. Chính vì thế mà giá nước hoa trên thị trường hiện nay có giá khá cao. Vậy nên nếu bạn biết cách sử dụng nước hoa nam đúng cách nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn có thể tạo ra sự thu hút và quyến rũ bởi sự lan tỏa hương thơm của nó.

Cách sử dụng nước hoa nam chuẩn nhất đem lại hiệu quả cao

Có rất nhiều người suy nghĩ rằng việc xịt nước hoa đơn giản chỉ cần xịt lên người là xong, tuy nhiên thì đây là một suy nghĩ khá sai lầm. Vị trí xịt nước hoa và lượng xịt đóng vai trò rất quan trọng trong việc sử dụng nước hoa. Bạn cần phải biết được vị trí cần cũng như vị trí tránh thì nó mới có thể đem lại hiệu quả cao nhất.

Cách sử dụng nước hoa nam đem lại hiệu quả cao nhất
Cách sử dụng nước hoa nam đem lại hiệu quả cao nhất

Đối với phái nam, những vùng da ấm trên cơ thể như sau tai, vai, khuỷu tay, cổ tay hoặc ngực là nơi lý tưởng nhất để xịt nước hoa. Bởi nhờ những vùng da ấm này nó giúp bạn có thể lan tỏa hương thơm khắp cơ thể. Và bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ nước hoa vào vùng da này cũng đủ để lan tỏa hương thơm. Chính vì thế nó giúp bạn tiết kiệm được khá lớn lượng nước hoa.

Đặc biệt bạn cần lưu ý: những vùng da như nách và sau đầu gối đây là những vùng da sở hữu nhiệt độ cao nên bạn hạn chế sử dụng nước hoa vào những vùng da này.

Các bước hướng dẫn cách sử dụng nước hoa nam chuẩn phái mạnh

Bước 1: Để sử dụng hiệu quả nước hoa, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tắm rửa sạch sẽ và lau khô. Hoặc bạn cũng có thể dùng khăn để làm sạch vị trí bạn chọn để sử dụng nước hoa.

Bước 2: Xác định vị trí bạn muốn xịt như ngực, cổ, vai hoặc sau tai,… .Cổ tay là nơi thích hợp nhất đối những thương hiệu nước hoa có mùi hương nồng độ cao. Bởi nó có khả năng lan tỏa hương thơm theo mạch máu để đi khắp cơ thể. Những vùng da còn lại thì bạn cần giữ khoảng cách đầu xịt cách da 10-15cm để xịt.

Bước 3: Bước này rất quan trọng là bạn không được xoa. Bởi nó có thể làm vỡ những hạt nước hoa dẫn đến mất đi độ lưu hương của nó. Thay vào đó thì bạn nên để nó tự khô theo tự nhiên. Nên sử dụng thêm vào cổ tay sau khi hương thơm đã phai dần.

Những hạn chế cần lưu ý khi sử dụng nước hoa nam

Sử dụng nước hoa thì bạn nên biết những hạn chế dưới đây. Nó không chỉ có tác dụng cho phái nam mà phái nữ cũng nên ứng dụng để có thể đạt hiệu quả tốt nhất nhé:

Những hạn chế khi sử dụng nước hoa nam
Những hạn chế khi sử dụng nước hoa nam
  • Tránh việc sử dụng nước hoa trực tiếp vào quần áo. Bởi nó sẽ rất lãng phí, thậm chí nhiều loại nước hoa còn làm biến đổi màu vải quần áo của bạn.
  • Những vùng có làn da mỏng như mặt hoặc vùng nhạy cảm như nách và vùng tiết nhiều mồ hôi như lưng. Đây là những vùng da không nên cho nước hoa tiếp xúc.
  • Nhiều nước hoa có tác dụng phụ như gây dị ứng da. Vì thế không sử dụng nước hoa vào những vùng da có vết thương hở hoặc đang bị mụn.
  • Tránh xịt nhiều loại nước hoa cùng một lúc. Bởi những mùi hương này sẽ đấu đá nhau. Dẫn đến tạo ra một mùi hương nồng nặc gây ra sự khó chịu cho người xung quanh.
  • Tránh sử dụng mỹ phẩm lên những vị trí bạn dự tính sẽ xịt nước hoa. Bởi nó có thể làm giảm độ bám mùi của nước hoa. Thậm chí nó còn gây biến đổi mùi hương của nước hoa.

>>>Xem thêm: Sữa rửa mặt trắng da dành cho nam

Nên dùng bao nhiêu nước hoa là đủ

Đây cũng là một vấn đề rất quan trọng trong cách sử dụng nước hoa nam. Sau khi bạn đã chọn cho mình được loại nước hoa có mùi hương phù hợp. Bạn biết cách sử dụng nó cũng như biết chọn vị trí rồi vậy thì xịt bao nhiêu là đủ. Nếu bạn sử dụng quá ít thì nó sẽ không đủ lượng nước hoa để có thể phát huy hết tác dụng của nó. Còn nếu bạn sử dụng quá nhiều thì nó lại tạo ra mùi hương nồng nặc. Vậy nên tốt nhất là bạn nên dùng một lượng vừa đủ.

Lượng xịt nước hoa cũng sẽ dựa vào độ mạnh hay nhẹ của nước hoa bạn đang sở hữu. Đối với những dòng nước hoa có mùi hương đậm thì nên sử dụng từ 2 đến 3 tia. Còn những dòng nước hoa có nồng độ nhẹ hơn thì nên sử dụng 4-6 tia là tốt nhất.

Một số dòng nước hoa nam cao cấp bạn có thể tham khảo như: Nước hoa dior sauvage, nước hoa nam Chanel Bleu EDP, Valentino Uomo Intense, Gucci Guilty Black nam, Burberry The Beat For Men,… .

Kết luận

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn cụ thể cách sử dụng nước hoa nam đúng chuẩn phái mạnh mới nhất. Hy vọng rằng qua những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng nước hoa đúng chuẩn và đem lại hiệu quả cao hơn. Ngoài ra nó có thể giúp bạn tiết kiệm, hấp dẫn, thu hút và lôi cuốn hơn với chính dòng nước hoa bạn chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *