Vấn đề nghiện công nghệ của trẻ em hiện nay

Hiện nay, những thói nghiện công nghệ từ nhỏ đang là một trong những vấn nghiêm trong của trẻ em hiện nay. Vậy thói quen xấu này có ảnh hưởng như thế nào thì bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của Duyên Dáng Spa ngay dưới đây.

Nghiện công nghệ ảnh hưởng đến sự phát triển của nhỏ

Những người trông trẻ cho biết. Những người bạn tưởng tượng của trẻ em đang trở nên ít hơn. Thay vào đó việc dán mắt quá nhiều vào màn hình điện tử đã ảnh hưởng đến trí tưởng tượng của trẻ.

Nghiện công nghệ ảnh hưởng đến sự phát triển của nhỏ
Nghiện công nghệ ảnh hưởng đến sự phát triển của nhỏ

Một cuộc thăm dò mới đây ở Anh cho thấy. Gần ba trong bốn nhà trẻ gồm người quản lý và cô nuôi nghĩ rằng. Bây giờ ít trẻ em có bạn bè tưởng tượng hơn năm năm trước.

Cuộc thăm dò của trẻ sau khi nghiện công nghệ

Gần hai phần ba số người được hỏi nghĩ rằng. Màn hình các thiết bị điện tử đang khiến trẻ em ít trí tưởng tượng hơn.

Cuộc thăm dò của trang daynurseries.co.uk, đã hỏi 1.000 cô nuôi dạy trẻ. Tổng cộng có 72% đồng ý rằng bây giờ ít trẻ em có bạn bè tưởng tượng hơn năm năm trước. 63% những người được hỏi cho biết họ nghĩ rằng màn hình điện tử đang khiến trẻ em ít trí tưởng tượng hơn.

Ông David Wright, chủ nhà trẻ Paint Pots Nursery ở Southampton nói với hãng tin PA rằng. Có ‘vấn đề chung với sự sáng tạo và phát triển trí tưởng tượng của trẻ em.’

Vấn đề nan giải thường gặp hiện nay

‘Thường thì ngày nay, trẻ em mong muốn được giải trí theo một cách nào đó. Như chúng nhận nội dung từ máy tính bảng hoặc tivi. Và tôi nghĩ rằng điều đó làm giảm khả năng của trẻ sử dụng trí tưởng tượng của riêng mình. Để tạo ra những người bạn tưởng tượng, để phát triển ngôn ngữ và những câu chuyện.’

Vấn đề nghiện công nghệ là vấn đề nan giải thường gặp hiện nay
Vấn đề nghiện công nghệ là vấn đề nan giải thường gặp hiện nay

Tiến sỹ Paige Davis, giảng viên tâm lý học tại Đại học York St John, cho biết. Những đứa trẻ tạo nên những người bạn tưởng tượng thường ở độ tuổi từ 5 đến 7. Và việc làm như vậy thường xuyên giúp trẻ xử lý một tình huống hoặc một số kỹ năng sống nhất định, như nói chuyện với người khác.

Tiến sỹ Davis tin rằng trẻ em đang tạo nên những người bạn vô hình độc nhất vô nhị. Nhưng cách trẻ em chơi với những người bạn tưởng tượng có thể đã thay đổi theo thời gian.

Những bậc cha mẹ không nên lạm dụng công nghệ quá nhiều cho trẻ

Bà Davis lưu ý tivi và công nghệ hiện đại đã thay đổi cách trẻ em chơi. Ví dụ, trẻ em có thể chơi một trò chơi với cốt truyện mà chúng đã thấy trên tivi, thay vì tự mình nghĩ ra.

Chính vì thế mà mỗi một gia đình có con nhỏ. Hãy lưu ý không nên cho con trẻ xem quá nhiều thiết bị công nghệ, biết sử dụng từ quá sớm. Điều đó thật sự không hề tốt một chút nào.

Ngược lại còn làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, trong học tập cũng như chiếm hết thời gian của bé. Thực tế thời gian đó bé có thể khám phá được mọi thứ tốt đẹp xung quanh.

Mong rằng với những thông tin trên, sẽ giúp cho nhiều bậc cha mẹ cảnh tỉnh hơn. Sẽ không tiếp tay con con trẻ nghiện công nghệ, để trẻ phát triển đúng với lứa tuổi của mình.

Theo Baovanhoa

Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *