Trao 200 suất học bổng quỹ “Vừ A Dính” tại Kiên Giang

Trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 16.11, Lễ trao học bổng ” Vừ A Dính” năm học 2020 – 2021 đã được tổ chức tại tỉnh Kiên Giang.  Quỹ Học bổng “Vừ A Dính” cùng với quỹ học bổng đến từ CLB “Vì Hoàng sa – Trường sa thân yêu”  đã lập kế hoạch trao 8 ngàn suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tại các tỉnh thành phía Nam từ Quảng Bình đến Cà Mau cùng với con em của cán bộ, chiến sĩ Hải Quân, Cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư, Bộ đội Biên phòng và huyện đảo Trường Sa. Và trao xe đạp “Vòng xe yêu thương” cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lễ trao học bổng ” Vừ A Dính”  – điểm dừng chân đầu tiên

Được biết, tỉnh Kiên Giang cũng đồng thời là điểm dừng chân đầu tiên trong cả nước của chương trình trong năm học mới 2020 – 2021 này, trước khi đoàn đến trao học bổng tại các tỉnh miền Trung. Đây là niềm vinh dự rất lớn đối với tỉnh Kiên Giang. Tạo sự thúc đẩy mạnh mẽ đến với các em học sinh khó khăn tại nơi đây

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, trao học bổng cho học sinh nghèo ở Kiên Giang
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, trao học bổng cho học sinh nghèo ở Kiên Giang

Mục đích của quỹ học bổng ” Vừ A Dính”

Quỹ học bổng Vừ A Dính, câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” nhằm hỗ trợ học sinh dân tộc và vùng biển đảo có điều kiện đến trường, học tập tốt hơn.

Tham dự Chương trình, có bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam; bà Lê Hồng Thắm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch HĐND tỉnh.. Đồng chí Trương Mỹ Hoa , luôn mong mỏi rằng những suất học bổng sẽ là động lực cho các em học sinh ngày càng phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành hơn nữa.

Đây là nguồn động viên to lớn và hết sức quý báu cả về vật chất lẫn tinh thần góp phần hỗ trợ tỉnh Kiên Giang thực hiện mục tiêu an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh, bảo đảm ổn định chính trị – xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo, vùng trời.

quỹ học bổng ” Vừ A Dính” gắn bó với các em nhỏ
quỹ học bổng ” Vừ A Dính” gắn bó với các em nhỏ

Các suất học bổng từ quỹ học bổng “Vừ A Dính”

Tỉnh Kiên Giang tiếp tục là một trong những địa phương được Quỹ học bổng tiếp tục quan tâm dành tặng 30 xe đạp “Vòng xe yêu thương,” 55 suất học bổng “Vừ A Dính” và 150 suất học bổng. Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” với tổng kinh phí 250 triệu đồng cho học sinh tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, trong năm học 2019 – 2020 có 80 em dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi trên địa bàn các đơn vị: An Biên, An Minh, U Minh Thượng và Vĩnh Thuận nhận học bổng của Quỹ học bổng; 120 em học sinh khó khăn vùng biển đảo trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc và Kiên Hải nhận học bổng của quỹ CLB “Vì Hoàng sa – Trường sa thân yêu”.

Tính chung cả gia đoạn 2014 – 2020, mỗi năm Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang xét chọn và trao hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh. Riêng tỉnh Kiên Giang, tổng kinh phí trao tặng trong giai đoạn 2014 – 2020 là 960 triệu đồng.

Trích dẫn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *