Trải nghiệm tùy chọn mở khóa bằng Bixby Voice tại Galaxy S21

Theo PhoneArena, một báo cáo mới nhất từ SamMobile cho thấy Samsung đang tìm cách bổ sung một dạng tùy chọn sinh trắc học mới cho các thiết bị sắp ra mắt của mình là Galaxy S21. Đó là một phần của trợ lý giọng nói Bixby có tên gọi là Bixby Voice.

Mở khóa bằng giọng nói 

Với công nghệ lần này người dùng Samsung sẽ có thể mở khóa smartphone của họ bằng cách nói chuyện với Bixby, chẳng hạn chỉ cần lệnh đơn giản “Hi Bixby” có thể mở khóa thiết bị Galaxy S21. Đây không phải là lần đầu tiên Samsung đưa vào một tùy chọn sinh trắc học như vậy khi mà báo cáo trong quá khứ cho biết Bixby từng có khả năng mở khóa thiết bị bằng lệnh thoại nhưng vì một lý do nào đó đã biến mất.

Lần này, Bixby sẽ được bổ sung chính thức vào các dòng điện thoại mới của Samsung và người dùng có thể tìm thấy trong cài đặt bảo mật màn hình khóa của Galaxy S21. 

Bixby Voice – công nghệ mới đặt ra không ít hoài nghi

Báo cáo không đề cập đến bất kỳ điều gì liên quan đến hoạt động của tính năng này nên điều đó vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên, tính năng này có thể không phải là phương pháp sinh trắc học an toàn nhất bởi bất kỳ ai có bản ghi âm giọng nói của người dùng sẽ có thể mở khóa smartphone. Cảm biến vân tay cùng với mã pin cũ vẫn sẽ là lựa chọn an toàn nhất và được nhiều người tin dùng khi nói đến tính bảo mật của smartphone.

Như đã nói, Bixby Voice như một tùy chọn sinh trắc học sẽ chỉ dành riêng cho dòng Galaxy S21 của Samsung, ít nhất ở giai đoạn hiện tại. Nhưng cũng giống như mọi tính năng độc quyền khác, Samsung sau đó sẽ mang nó lên các thiết bị Galaxy còn lại thông qua bản cập nhật OTA. 

Ngoài Bixby Voice, theo báo cáo sẽ có nhiều tính năng độc quyền hàng loạt mà công ty sẽ thêm vào.

Một vài thông số kỹ thuật khác của dòng Galaxy S21

Galaxy S21 sẽ có ba mẫu là S21, S21+ và S21 Ultra tương ứng với tên mã O1, T2 và P3. Về màu sắc, S21 sẽ có 4 màu Phantom Violet, Phantom Gray, Phantom White và Phantom Pink. S21+ sẽ có 3 phiên bản Phantom Silver, Phantom Black và Phantom Violet. Cuối cùng S21 Ultra sẽ chỉ có 2 phiên bản là Phantom Black và Phantom Silver. 

Galaxy S21 sẽ sử dụng mặt lưng bằng nhựa trong khi S21 Ultra dùng mặt lưng kính. Hiện vẫn chưa có thông tin về S21+ dùng vật liệu gì cho mặt lưng nhưng nhiều khả năng cũng là nhựa.

Cụm camera Galaxy S21

Dòng Galaxy S21 sẽ được trang bị 1 trong 2 loại chip Snapdragon 875 hoặc Exynos 2100 tùy theo thị trường. Cả hai con chip này đều sẽ hỗ trợ 5G nên tất cả các model Galaxy S21 đều sẽ có phiên bản 5G. Chưa rõ Galaxy S21 bản thấp nhất có phiên bản 4G hay không. Riêng dòng Galaxy S21 Ultra sẽ được trang bị kết nối WiFi 6E nhanh gấp 2 lần so với WiFi 6.

Theo dự kiến, Galaxy S21 sẽ được ra mắt vào tháng 01/2021 sớm hơn so với các thế hệ Galaxy S trước đây. Samsung cũng đang cân nhắc giảm giá dòng Galaxy S21 để tăng tính cạnh tranh. Cùng chúng tôi đón chờ siêu phẩm lần này của Galaxy nhé. 

Nguồn: nss.vn

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *