Mẹo nhỏ để rửa bát sạch và tiết kiệm thời gian nhất.

Để rửa chén tiết kiệm thời gian và sạch ta nên phân loại xong nồi bát đũa, sử dụng miếng rửa chén phù hợp và pha nước rửa chén với dung tích cần dùng để tối ưu thời gian.

Trước nhất là nên sử dụng đồ rửa bát tạo bọt vì giẻ rửa bát quá mịn và dày sẽ làm chất bẩn rất khó sạch.

Do đó giẻ cần được tạo bọt để giúp xử lý số lượng bát đĩa bẩn gấp đôi bình thường. Bên cạnh đó giẻ phải được để nơi khô ráo thoáng mát và nếu có thể hãy thay giẻ 1 tuần 1 lần để hạn chế sự lây lan của vi khuẩn.

Nên chọn các loại xà phòng có thể tẩy sạch dầu mỡ mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng đo là có chứa thành phần kháng khuẩn với axit lactic, oxit lauramine.Việc phân loại chén đĩa theo kích cỡ và công năng sẽ tiết kiệm được lượng lớn thời gian rửa bát. Với các vật dụng có kích cỡ lớn như nồi,niêu, chảo dính nhiều dầu mỡ thừa cần được xử lí đầu tiên để tránh làm bẩn thêm chén bát khác.

Các bước tiếp theo để chén đĩa được rửa nhanh gọn cụ thể là :

1. Gạt bỏ hết thức ăn thừa

Trước khi rửa bát, hãy loại bỏ thức ăn thừa khỏi bát đĩa, chảo nồi vào thùng rác. Động tác này sẽ giúp quá trình rửa bát nhanh hơn, sạch hơn.

Gạt Bỏ Hết Thức Ăn Thừa
Gạt Bỏ Hết Thức Ăn Thừa

2. Nên đeo găng tay rửa

Đeo găng tay bảo hộ là việc rất cần thiết, đặc biệt là trong mùa đông lạnh, vì nó sẽ giúp bảo vệ đôi tay bạn và cũng để tránh không bị rơi những bát đĩa trơn trượt. Bên cạnh đó găng tay cũng giúp bạn có thể rửa bát với nước nóng. Nếu nó có mùi khó chịu của cao su, một chút baking soda rắc vào giữa các lần sử dụng sẽ khử mùi rất tốt.
Gạt Bỏ Hết Thức Ăn Thừa
Đeo bao tay khi rửa chén

3. Phân loại bát đũa

Mẹo nhỏ để tiết kiệm thời gian rửa chén là việc phân loại thứ tự các đồ dùng cần rửa theo kích cỡ và mức độ bám dầu mỡ khác nhau. Đồ ít dầu mỡ thì nên ưu tiên rửa trước. Đối với các loại hộp nhựa đựng thực phẩm hoặc xoong nồi, những vật dụng làm bằng tre, gỗ dễ ẩm mốc, bạn có thể ngâm chúng với nước nóng chừng 5 phút để tan bớt dầu mỡ, sẽ giúp cho quá trình rửa bát nhanh chóng, hiệu quả.

Chén đĩa cần được phân loại
Chén đĩa cần được phân loại

4. Pha loãng nước rửa chén

Không nên đổ trực tiếp nước rửa vào chén bát hay là miếng giẻ rửa bát. Bạn nên pha loãng nước rửa chén với nước theo tỷ lệ là 2/8. Kết hợp cùng giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt cao vừa không tốn nhiều nước rửa, bát đũa vừa được sạch và không bị ảnh hưởng nhiều chất tẩy rửa từ nước rửa bát.
Nước rửa chén pha loãng
Nước rửa chén pha loãng

5. Chọn dụng cụ rửa chén tốt nhất

Mút xốp rửa chén
Mút xốp rửa chén

Với giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt nhanh cực hữu ích. Cùng với một lượng nước rửa chén, nhưng một giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt cao sẽ giúp bạn rửa bát dễ dàng hơn. Nhờ đó, mỗi lần rửa bát, bạn có thể rửa cùng một lúc số lượng lớn mà vẫn đảm bảo bát đĩa sạch sẽ và vẫn tiết kiệm được một khoảng thời gian nhất định.

Đây là một số mẹo giúp bạn rửa chén nhanh và tiết kiệm được thời gian trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *