Tết ngày nay không như ngày xưa không khí ngày càng trở nên nhạt đi

Tết ngày nay không như ngày xưa không khí ngày càng trở nên nhạt đi

Đôi khi, tôi nghe một số người phàn nàn: “Hội Xuân càng ngày càng yếu, không còn vui như xưa nữa”. Nhưng với tôi, Tết luôn là một cột mốc đáng chờ đợi, Tết nào cũng vui và háo hức. Tết ngày nay không như ngày xưa không khí trở nên buồn hơn. Không còn đậm chất nhân gian như trước mà pha vào đó một phần hiện đại.

Tết ngày trước

Tết ngày trước

Khi còn nhỏ, tôi sống ở quê với bố mẹ, ở nhà với anh chị em, hễ có chuyện vui là người ta bảo “vui như Tết”. Tết bố cùng mẹ đi chợ, Tết bố đi mua cành hoa đào, Tết anh em đến nhà may trong làng đặt may quần áo mới. Lễ hội mùa xuân thật đẹp và đầy đủ, với những đám đông ở khắp mọi nơi. Lớn lên một chút đi chơi với bạn bè. Đạp xe, chúng tôi đạp xe từ làng này sang làng khác để thăm nhà các bạn cùng lớp. Rồi Rắn và Rồng rủ nhau đi chúc Tết thầy, tiếng nói, tiếng cười vang vọng trong cộng đồng nhỏ bé này.

Khi lớn lên một chút

Khi lớn lên một chút

Tuổi trẻ, Tết là tự do, là ước mơ bay bổng. Cùng những người thân yêu đến hội chợ xuân và lưu lại một số hình ảnh về ngày Tết. Đây là lần đầu tiên anh ngại ngùng ngồi ghế sau xe của người yêu, thăm hỏi họ hàng hai bên, đỏ mặt vì vướng bận vài chuyện.

>>Xem thêm nhiều bài viết nửa tại Gia đình 360

Khi trưởng thành rồi

Khi trưởng thành rồi

Cưới xong, Tết bận làm bà nội của bố mẹ, bận làm mẹ, làm vợ, làm dâu. Mỗi năm tết đến lại được chứng kiến ​​con mình lớn lên một tuổi, xinh xắn, dịu dàng và tràn đầy yêu thương. Sau đó, vợ chồng lên kế hoạch tổ chức lễ hội mùa xuân như thế nào. Lấy chồng xa, mỗi dịp Tết lại mong mỏi được về quê, về nơi đã sinh ra ta, sum họp đầm ấm khi khôn lớn.

Một năm như trôi đi bao phiền muộn

Một năm như trôi đi bao phiền muộn

Thời gian trôi qua, thời đại nào cũng khác, giai đoạn nào của cuộc đời cũng lo toan. Tuy nhiên, cuộc đời dù vui hay buồn, có lúc hạnh phúc hay khó khăn vất vả thì vẫn đợi xuân về. Tết đến rồi, nghĩa là năm tháng trôi qua, thời gian như cuốn trôi mọi buồn phiền, mệt mỏi. Đàn ông có vẻ không có ý kiến, nhưng nhiều phụ nữ dường như không thích Tết. Họ cho rằng, ngày Tết mệt hơn ngày thường, Tết tốn kém tiền bạc, Tết chỉ có vợ chồng cãi nhau vì giao thừa… còn gì nữa, nên mới hỏi chuyện tiền nong. Ở nhà anh tôi, phụ nữ ngày nào cũng vùi mặt vào bếp.

Có phải tết ngày một nhạt không?

Có phải tết ngày một nhạt không?

Chà, đây không phải vì Tết nhạt dần mà vì lòng ta đã hạ thấp những mong đợi. Đây là những thứ hot khiến Tết dành ngày nghỉ hay giờ vui của chị em phụ nữ. Đây là vấn đề phân biệt gia đình phụ hệ và gây ra mâu thuẫn, giận hờn giữa vợ và chồng. Đây là một món quà, chúc mừng tiền, đây chỉ là một lễ đơn giản, trở nên rất phiền phức. Tết ngày nay càng ít đi, vì tình ta ít được sẻ chia, yêu thương.

Tết của mọi người mọi gia đình

Tết của mọi người mọi gia đình

Tết ngày nay mang đến cho mọi người những cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhưng với tôi, Tết là thú vị, là Tết về nhà. Tết là cách để cha mẹ, con cái thực hiện ước mơ, sum họp người già, người trẻ, xa nhau hơn, thắp lại yêu thương. Sau khi năm mới kết thúc, ăn tối sum họp bên người thân, hàn huyên những chuyện đã qua, cùng nhau bàn bạc những dự định cho tương lai, điều này có lẽ còn thú vị hơn cả những ngày cuối năm mới.

Hạnh phúc ngày xuân

Hạnh phúc ngày xuân

Đời thì dài nhưng ngày vui thì ngắn. Thôi thì chúng ta hãy trút bỏ những lo toan, trút bỏ những trách nhiệm, cùng nhau gánh vác và yêu thương nhau. Xạ hương tươi thắm như cánh hoa mai, đào dù mưa rét thế nào, hoa hạnh phúc nở mỗi độ xuân về. Xuân về gõ cửa có lẽ lòng tôi đã nguội lạnh. Mở ra, đón xuân đi, những điều không vui sẽ không tan biến theo năm tháng.

Muốn xem nhiều bai viết về gia đình bạn hãy tham khảo Duyên Dáng Spa nhé!

Nguồn từ website dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *