Nếu muốn con bạn khỏe mạnh các bà mẹ nên dừng ngay những thói quen này

Nếu muốn con bạn khỏe mạnh các bà mẹ nên dừng ngay những thói quen này

Vô thức là rất nhiều thói quen được hình thành do sự “di truyền” của nhiều thế hệ. Đã đến lúc thay đổi để giúp con bạn an toàn và khỏe mạnh hơn. Kinh nghiệm xưa truyền lại nên hay thực hiện một số điều kém khoa học. Khi chăm sóc con những việc này có thể gây tổn hại đến sức khỏe của con em mình. Nếu muốn con bạn khỏe mạnh hãy hạn chế những việc sau:

Cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước lọc

Cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước lọc

Đây là một thói quen phổ biến, đặc biệt là ở những người bà chăm cháu. Nhiều bà cho trẻ tráng miệng, súc miệng để giúp trẻ hết táo bón. Nhưng thực tế, uống quá nhiều nước lọc trong giai đoạn này có thể khiến trẻ ốm yếu, chậm lớn. Uống nước vào sẽ bị ngộ độc, co giật, thậm chí hôn mê. Đặc biệt trẻ sơ sinh rất dễ bị chướng bụng, chỉ cần một ít nước cũng khiến trẻ cảm thấy khó chịu. Ở giai đoạn này, trẻ cần đặc biệt chú ý đến sữa mẹ. Mẹ không cần bổ sung một lượng nước nhất định trong sữa mẹ. Bắt đầu từ 6 tháng, mẹ có thể cho trẻ uống thêm nước trắng, nhưng chỉ khoảng 59-118ml mỗi ngày. Sau 12 tháng, trẻ có thể uống hỗn hợp đồ uống ít đường và trái cây tươi và trái cây trong chế độ ăn của mình.

Vừa cho con ăn vừa uống nước

Vừa cho con ăn vừa uống nước

Đây là “chiêu hay” của nhiều bậc cha mẹ để đánh lừa vị giác của con mình. Thấy con biếng ăn, nhiều bà mẹ cho một miếng cháo rồi mới cho nước vào. Khiến trẻ tưởng cháo là miếng cháo khác. Đặc biệt, trẻ biếng ăn nhẹ càng dễ bị mẹ “lừa”. Thực tế, uống bất kỳ loại nước nào trong khi ăn sẽ làm tăng kích thích dạ dày. Khi có quá nhiều thức ăn và thức ăn trong dạ dày, quá trình tiêu hóa sẽ chậm lại. Ngoài ra, chỉ cho trẻ uống nước sau khi ăn.

Lạm dụng thuốc trị biếng ăn

Lạm dụng thuốc trị biếng ăn

Trẻ nào cũng trải qua một giai đoạn biếng ăn, gọi là biếng ăn sinh lý. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ không biết điều này nên đã lạm dụng thuốc trị biếng ăn mong con ăn nhiều. Bạn có biết khi nào con bạn sẽ bắt đầu nghiện thuốc và có thể bỏ ăn sau khi ngừng thuốc? Thậm chí, trẻ biếng ăn sử dụng thường xuyên có thể gây táo bón, khô miệng, tiểu khó và ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của trẻ.

Vừa bế con vừa rung lắc bần bật

Vừa bế con vừa rung lắc bần bật

Vì thương con, muốn nuôi dạy con nên nhiều bậc cha mẹ dao động vì thích thú hoặc thiếu kiềm chế trước sự phấn khích. Trên thực tế, rung động có thể ảnh hưởng đến trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 10 tháng. Vì lúc này cổ của bé còn rất yếu, não bộ của bé còn mềm và chưa ổn định nên rất dễ bị run.

>>Các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết tương tự tại Gia đình 360

Điều nguy hiểm nhất

Điều nguy hiểm nhất

Nguy hiểm nhất là để trẻ đứng thẳng mà không có độ rung để giữ yên cổ, từ đó đưa cổ về phía trước hoặc phía sau. Não của trẻ rất mềm và màng não mỏng. Khối cơ của cổ quá yếu để nâng đỡ đầu. Nên khi lắc sẽ có xu hướng cúi gập người về phía sau mất kiểm soát. Những tổn thương này rất khó phát hiện và có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của bé.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết về gia đình hãy tham khảo Duyên Dáng Spa nhé!

Nguồn từ website giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *