“Nghệ thuật” Sống chung với mẹ chồng bạn chưa nghĩ đến

Sống chung với mẹ chồng!!!

Lên xe hoa về nhà chồng là bước ngoặt vô cùng lớn trong cuộc đời mỗi cô gái, lúc này các chị em sẽ trở thành một nàng dâu mới và tập làm quen, thích nghi về mọi thứ ở nhà chồng. Có rất nhiều chị em lo lắng và trăn trở về điều này, nhưng muốn sống chung với mẹ chồng hòa thuận thì đừng bỏ qua những nghệ thuật làm vợ được chia sẻ ngay trong bài viết này nhé!

Sống chung với mẹ chồng

Bí quyết sống chung với mẹ chồng 

Xác định “yêu” cả nhà chồng

Bạn thử nghĩ xem, mẹ bạn yêu quý bạn như nào thì mẹ chồng cũng yêu quý con bà như vậy thậm chí còn hơn mẹ bạn yêu bạn. Nhờ có mẹ chồng mà bạn mới cưới được người chồng tốt như thế, nên bạn cần trân trọng, yêu quý mẹ chồng như chính chồng mình vậy. Nếu có được quan điểm như thế, bạn sẽ quan tâm đến mẹ chồng từ những chi tiết nhỏ nhất để rồi từ đó không đòi hỏi mẹ chồng phải yêu thương hay chiều chuộng mình này nọ. Một miếng trầu, một quả cau tự tay bạn mua biếu mẹ chồng, hẳn sẽ làm bà vui lòng. Bà sẽ không tủi thân cho rằng con bà bất hiếu, có vợ quên mẹ. Như vậy, bắt đầu từ bạn, quan hệ gia đình sẽ được hài hòa.

Không chỉ đối với mẹ chồng, mà cả những người khác trong gia đình chồng: bố chồng, cô em chồng, em trai chồng hay anh trai nhà chồng, bạn đều cần phải hài hòa để làm tốt trách nhiệm của bản thân mình. Nếu không muốn mình chính là nhân vật trong các câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu, chị dâu – em chồng thì hãy “yêu” họ như cách gia đình bạn dành cho bạn. À nói thế nhưng không phải nhất nhất nghe theo đâu nhé. Dù là con dâu mới nhưng nếu em chồng hỗn láo với bạn thì bạn phải “hành động” ngay để không bị bắt nạt. Trước tiên hãy nói với chồng rồi “xử lý” nhé!

Sống chung với mẹ chồng!

Luôn đứng về phe mẹ chồng

Không phải nói quá nhưng các bà mẹ chồng thường coi con dâu là “người ngoài”, chỉ con bà là nhất, là quan trọng nhất. Để sớm được bà công nhận, bạn hãy nhanh chóng đưa bà vào “mê hồn trận”, làm cho bà cảm thấy bạn còn vâng lời bà hơn cả con đẻ. Mọi vấn đề nên theo ý bà. Đơn giản như vấn đề ăn uống, hãy về phe bà, kiên quyết không nghe theo các thành viên khác như thế sẽ tạo không khí thân thiết, hòa hợp và trong đó bạn là một thành viên của nhà chồng.

Nếu mẹ muốn ra ngoài đi chơi cùng bạn bè của mẹ, chồng bạn phản đối? Việc đi chơi cùng bạn bè giúp mẹ chồng vui vẻ, khuây khỏa hơn thì việc gì bạn phải phản đối, cần đồng ý ngay chứ!

Lời nói của mẹ chồng khó nghe

Làm con dâu nếu rơi vào trường hợp như vậy nên nghĩ rằng mẹ chồng đang có những điều ấm ức ở trong lòng và nên tìm cách để làm “nguôi cơn giận”, dùng lời lẽ hòa nhã, thân thiện để “cảm hóa” mẹ chồng, chủ động bày tỏ sự ân cần, quan tâm đến bà. Những cử chỉ lời nói như vậy sẽ có tác dụng cảm hóa dần, cuối cùng bà sẽ không nói những lời khiến bạn phải khó chịu nữa.

Bạn đâu biết rằng, đối khi những lời mắng mỏ của mẹ chồng khi bạn mới về nhà chồng cũng chỉ là đang “thử lòng” con dâu thì sao? Cứ sống sao cho phải đạo làm con thì chắc chắn sẽ được mẹ yêu quý thôi.

Sống chung với mẹ chồng – Đừng bao giờ tranh phải trái

Nhà nào chả có những vấn đề vặt vãnh đưa ra bàn cãi, tranh luận. Là con dâu, bạn hãy nhớ rằng, gia đình là nơi trọng tình, không trọng lý, không nên cãi lý trong gia đình. Việc nhà có đúng có sai nhưng không nhất thiết phải làm cho ra nhẽ mới thôi. Mẹ chồng có bảo Mặt trời mọc ở phương Tây thì bạn cũng cứ tán đồng dù bạn biết rõ là nó mọc ở phương Đông, không cần phải “cải chính”, sửa sai mà khiến bà mất mặt. Nên nhớ rằng: Mất thể diện với con dâu là điều mà các bà mẹ chồng không muốn nhất.

Thay chồng nói lời yêu thương

Thỉnh thoảng lại chuyển tới mẹ chồng tình cảm kính yêu của chồng với mẹ, dù anh ta chả bộc lộ điều đó. Người làm mẹ luôn sẵn sàng hy sinh tất cả vì con cái, dẫu có phải móc cả tim gan ra vì con trai, bà cũng vui lòng. Nhưng con trai bà thường rất vụng về trong nói năng cư xử với mẹ, thậm chí phát ngôn thiếu suy nghĩ khiến bà đau lòng. Một câu yêu thương, một món quà nhỏ vào ngày lễ sẽ khiến mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu đi lên.

Sống chung với mẹ chồng!!

Dù có nhiều “nghệ thuật” đến đâu thì quan trọng vẫn là ở bạn. Nếu bạn là con dâu hiếu thảo, biết kính trên nhường dưới và cư xử khéo léo thì không ai bắt bẻ lại bạn được. Cứ sống phải đạo thì mẹ chồng khó tính cũng sẽ bị bạn “cảm hóa”. Chúc bạn có cuộc sống hạnh phúc!

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *