Tiết lộ 5 điều cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu có lẽ đã trở thành câu chuyện muôn thuở của các gia đình. Mẹ chồng và nàng dâu gia đình nào cũng không tránh khỏi sự mâu thuẫn cho dù có hòa hợp đến mức nào. Tuy nhiên, nếu bạn biết “khôn khéo” các nàng dâu hoàn toàn có thể xoay chuyển tình huống, thậm chí có thể lấy lòng mẹ chồng được “cưng chiều” hết mực như con ruột của mẹ. Vì vậy, hãy tránh những điều sau đây để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nhé

Mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu

Những điều cần tránh để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mách tội chồng trước mặt mẹ chồng

Không phải ngẫu nhiên mà đàn ông hay gọi vợ bằng những cái biệt danh như: Sư tử Hà Đông, thánh nói nhiều, “lắm mồm: … Chính bởi phụ nữ có rất nhiều áp lực từ việc nhà đến  công việc đè nặng lên vai nên việc trách móc cũng như cằn nhằn chồng như 1 thói quen của chị em. Có lẽ bạn không biết bà mẹ chồng khéo léo, chắc chắn sẽ không bao giờ phản ứng ngay lúc ấy nhưng sự ấn tượng về nàng dâu sẽ bị “ghim” trong đầu. Bởi bạn nên nhớ, chồng bạn là “con cưng” của mẹ đó, mẹ sẽ luôn tin chồng bạn hơn bạn bởi dù gì bạn cũng là “người ngoài”.

Nói về gia đình mình quá nhiều

Cũng biết là cảm xúc tự nhiên thường thấy của các nàng dâu là so sánh nhà mình với nhà chồng, mẹ mình với mẹ chồng. Những câu rất vô tư xuất phát từ 1 sự việc nào đấy như: Ở nhà con mẹ con chẳng làm thế bao giờ hay mẹ con bảo như vậy là độc hại , bố con bảo phải làm thế này thế kia mới tốt…

Việc so sánh luôn khiến người nghe nghĩ bạn đang phân biệt đối xử. Hơn nữa, chính điều đó làm cho nhà chồng suy nghĩ việc mẹ chồng đang làm cho con dâu là không tốt, không bằng bố mẹ đẻ. Hơn nữa, phụ nữ thường nói về sự vất vả của bố mẹ mình trước mặt mẹ chồng. Thay vì nể phục hay đồng cảm, bà sẽ cảm thấy con dâu là một người chỉ quan tâm đến gia đình mình mà không lo nghĩ đến nhà chồng mình.

Chỉ trích chồng trước mặt mẹ chồng

Thêm một điểm nữa bạn không bao giờ được mắc phải đó chính là “mắng chồng” trước mặt mẹ chồng. Chồng là “báu vật” của mẹ chồng, cho dù anh ấy có bao nhiêu thiếu sót, trong trái tim của bà, con trai bà cũng là người tốt nhất. Không có người mẹ nào trên đời này lại muốn nghe người khác phán xét con mình – người bà chăm sóc mấy chục năm nay theo chiều hướng tiêu cực. Chỉ cần bạn đánh giá chồng mình là: kẻ tồi, đồ ích kỉ, đồ vô lương tâm,.., điều đó khiến mẹ chồng liên tưởng bà đã dạy con trai không tốt. Đây không chỉ đơn giản là hành động mắng chồng mà còn là đổ lỗi cho mẹ chồng. Phụ nữ thông minh sẽ luôn biết cách khen ngợi và “uốn nắn” chồng mình trước mặt mẹ chồng.

mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu

Xin tiền chồng trước mặt mẹ chồng sẽ khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đi xuống

Đừng bao giờ yêu cầu chồng tiêu tiền trước mặt mẹ chồng. Bà sẽ nghĩ bạn là một người phụ nữ hoang phí. Mẹ chồng rất có thể sẽ suy diễn rằng, con trai bà kiếm tiền vất vả, thức khuya, làm thêm giờ chỉ để thỏa mãn nhu cầu của 1 cô vợ hoang phí.

Trong tình cảnh ấy, chẳng cần biết thu nhập của 2 bạn ra sao kể cả bạn có kiếm được nhiều hơn chồng nhưng mẹ chồng sẽ chỉ nhìn vào những thiếu sót của con dâu, nhất là lúc đó bạn đang trong giai đoạn ở cữ hoặc không đi làm.

Bất kể người mẹ chồng nào cũng chắc chắn sẽ thích con dâu mình biết tiết kiệm, vun vén cho gia đình, luôn nghĩ đến chồng con trước tiên thay vì lợi ích bản thân. Có thể sự thật rằng bạn không cần phải cam chịu như thế nhưng ít nhất trước mặt mẹ chồng hãy tỏ ra tinh tế và khéo léo trong vấn đề này.

Kết luận lại, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu có phức tạp thế nào thì mới cần bản lĩnh của người phụ nữ. Quan trọng nhất vẫn là cả mẹ chồng và nàng dâu phải “biết điều” với nhau, phận làm con cũng nên “nhún” 1 chút để giữ gia đình hòa thuận, êm ấm. Đó chính nghệ thuật làm dâu đó bạn ạ!

Nguồn: mangyte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *