Máy lọc không khí thương hiệu VSmart ra thị trường

may-loc-khong-khi-vsmart

Theo như thông kế cho thấy TP HCM và Hà Nội vài tuần gần đây ô nhiễm không khí ở mức cao, bụi mịn PM2.5 thường xuyên vượt ngưỡng mức an toàn cho phép 3-10 lần khiến người dân lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế có rất nhiều người đã tìm mua các sản phẩm chống bụi để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, bản thân. Mặt hàng được truyền tai nhiều nhất vào thời điểm này là các loại máy lọc khí trong nhà. Chính vì vậy, máy lọc không khí đã trở thành một trong những sản phẩm quen thuộc. Nhu cầu càng nhiều thì thị trường càng mở rộng. Có lẽ vì vậy mà VinSmart cũng đang muốn bước vào thị trường này.

1. Máy lọc không khí mang thương hiệu VSmart

Mới đây Vinsmart đã tổ chức một sự kiện, nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức xác nhận về việc tham gia vào một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ, đó là máy lọc không khí. VinSmart đã trưng bày tại sự kiện hai model máy lọc đầu tiên mang thương hiệu Vsmart, đều được sản xuất tại Việt Nam.

may-loc-khong-khi-vsmart

2. Giới thiệu chung

Hai chiếc máy lọc khí của Vsmart có kích thước chênh lệch khá nhiều, một máy tương đối nhỏ gọn và một máy lớn hơn khá nhiều. Ngoài ra, nếu như với thiết kế máy có kích thước nhỏ gọn được trang bị màn hình LCD hiển thị chỉ số AQI, ngoài ra còn có nút bấm trên thân máy và remote để điều chỉnh tốc độ quạt cũng như chế độ tạo ion hay hẹn giờ; thì model còn lại sẽ không có bất kỳ nút bấm hay màn hình nào hiện hữu mà bạn có thể tìm thấy. Mà có thể model này sẽ được điều khiển bằng ứng dụng di động của Vsmart thiết kế.

Tiếc rằng, ngoài những hình ảnh trên đây, chúng tôi không có đề cập thêm bất cứ thông tin nào về những mẫu máy lọc không khí của Vsmart. Phía VinSmart chỉ cho biết rằng thông tin sản phẩm sẽ chính thức tung ra trong tháng 12 này, vậy nên người dùng cũng sẽ không còn phải chờ đợi lâu.

3. Đọc thêm về thiết bị này

Trong lúc chờ đợi thêm những thông tin chi tiết hơn về dòng máy lọc không khí của Vsmart. Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin về loại máy này.

3.1. Máy lọc khí là gì?

Máy lọc khí là thiết bị hiện đại gia dụng phổ biến được nhiều người yêu thích sử dụng nhất hiện nay. Sản phẩm này được các nhà thiết kế trang bị các lớp màng lọc, thực hiện nhiệm vụ lọc sạch bụi bẩn trong không khí. Với các dòng sản phẩm này, các tác nhân gây hại như bụi bẩn, nấm mốc, mùi hôi ẩm, vi khuẩn… chắc chắn một điều là sẽ không có cơ hội phát triển và tấn công đến sức khỏe của con người. Đặc biệt, hiện nay có một số sản phẩm máy lọc không khí còn được trang bị thêm những tính năng hiện đại nhất hiện nay như: Tiêu diệt vi khuẩn, khử mùi, hút ẩm hoặc tạo ẩm.

3.2. Các tác dụng của máy lọc

3.2.1. Diệt được vi khuẩn, virus H1N1 đến 99,9%.

Bên cạnh đó có một số máy lọc không khí có sử dụng công nghệ Plasmacluster ion. Có thể diệt được 99,9% virus H1N1 trong không khí. Máy lọc hoạt động dựa trên nguyên tắc phát ra các ion mang điện tích, tác động vào cấu trúc protein của vi khuẩn,  làm phá vỡ và ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở của chúng.

3.2.3. Lọc bụi không khí có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet.

Đa phần các máy lọc không khí hiện có trên thị trường Việt Nam được trang bị nhiều lớp màng lọc bụi khác nhau. Vì nó là một sản phẩm được phát minh để lọc các hạt phóng xạ ô nhiễm nên màng lọc HEPA có khả năng giữ được được các hạt bụi có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet (khoảng bằng 0,0025 đường kính 1 sợi tóc) , trong đó có cả bụi mịn PM 2.5 – loại bụi nguy hại đến tim và não người, thường có trong khí thải của phương tiện giao thông, khói thải công nghiệp. HEPA thường là màng lọc cuối cùng trong công đoạn làm sạch của máy lọc không khí. Lượng bụi bẩn lọt qua lớp lọc thô của máy sẽ bị giữ lại gần như toàn bộ ở màng lọc này.

3.2.4. Khử mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, khói bụi độc hại.

Công nghệ phát tán ion sẽ giúp không khí trong phòng được khử sạch và trong lành.

3.2.5. Loại bỏ nấm mốc, chất gây dị ứng.

Các máy lọc cũng có thể lọc được các hạt phấn hoa. Thậm chí nấm mốc có kích thước nhỏ mà mắt thường khó nhìn thấy được đến 99,97%.

3.2.6. Dưỡng ẩm làm đẹp da và tóc.

Ngoài ra máy lọc không khí còn tự động tạo ẩm bằng cách tạo ra hơi nước thông qua bộ lọc ẩm. Sau đó bay hơi tự nhiên ra ngoài không khí. Điều này giúp việc duy trì độ ẩm trong phòng luôn ở mức tối ưu.

3.2.7. Tính năng bắt muỗi.

Trong máy có ánh sáng UV, cửa tối dẫn muỗi, luồng khí hút và miếng dán muỗi. Một số lượng lớn muỗi và côn trùng nhỏ sẽ bị bắt lại bên trong thân máy.

Tham Khảo Thêm: Đánh mất ngôi vương, Huawei sụt giảm thị phần nghiêm trọng

Nguồn: GENK

Tác giả: Nguyễn Minh Hải Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *