Hướng dẫn tra cứu số điện tiêu thụ của hộ gia đình ngay trên smartphone

Ứng dụng dưới đây sẽ giúp người dùng tra cứu số điện tiêu thụ của hộ gia đình mình ngay trên smartphone, thay vì phải ra kiểm tra trực tiếp trên công tơ điện.

Để đề phòng sai sót trong quá trình tính tiền điện hàng tháng, không ít người muốn tìm cách giám sát mức tiêu thụ điện năng hằng ngày hoặc hằng tháng của hộ gia đình mình. Thay vì phải kiểm tra trực tiếp chỉ số tiêu thụ trên công tơ điện, nay người dùng đã có thể nhờ đến các ứng dụng để tra cứu chỉ số tiêu thụ điện trực tiếp ngay trên smartphone của mình

Ứng dụng này không chỉ giúp người dùng giám sát mức tiêu thụ điện mà còn nhận được cả những thông báo về lịch cắt điện, thông báo thanh toán tiền điện, hỗ trợ chức năng trả tiền điện… Đây là ứng dụng do chính EVN xây dựng nên người dùng có thể yên tâm.

Hướng dẫn cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng

Hiện tại, các ứng dụng tra cứu số điện được phân chia ra thành 3 nhóm khách hàng. Tùy thuộc vào khu vực đang sinh sống, bạn có thể tải phiên bản tương ứng để sử dụng.

Tham khảo link tải tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.evn.evncpcmobile&hl=vi

Nếu đang sinh sống tại miền Bắc, bạn có thể tải ứng dụng tra cứu số điện cung cấp bởi EVN Miền Bắc.

Với phiên bản này, sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, người dùng sẽ phải đăng nhập vào tài khoản, trong đó tên đăng nhập và mật khẩu chính là mã khách hàng của người dùng (bạn có thể xem thông tin về mã khách hàng của mình trên hóa đơn tiền điện hoặc trên tin nhắn báo hóa đơn gửi về số điện thoại đã đăng ký).

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào “Hướng dẫn” bên dưới ứng dụng để rõ hơn về cách đăng nhập.

Hướng dẫn tra cứu chỉ số tiêu thụ điện của hộ gia đình ngay trên smartphone - Ảnh 2.

Nếu đang sống tại miền Nam, bạn có thể tải phiên bản được cung cấp bởi EVN Miền Nam.

Cũng như trên, trong lần đầu sử dụng, bạn nhấn vào nút “Đăng ký tài khoản”, sau đó điền thông tin trên giao diện chính để khởi tạo một tài khoản mới. Sau đó, bạn có thể sử dụng tài khoản đã đăng ký để đăng nhập và dùng ứng dụng..

Có thể bạn cần đến: Cách sử dụng Azota.vn đăng nhập siêu dễ

Hướng dẫn tra cứu chỉ số tiêu thụ điện của hộ gia đình ngay trên smartphone - Ảnh 3.

Trong trường hợp đang sinh sống tại khu vực miền Trung, bạn có thể tải ứng dụng được cung cấp bởi EVN miền Trung.

Với phiên bản này, bạn không cần phải đăng ký tài khoản mới, mà chỉ cần nhấn vào nút “Đăng nhập” trên giao diện chính của ứng dụng. Tiếp theo, chọn “Đăng nhập bằng số điện thoại”, và điền số điện thoại đã đăng ký với nhà cung cấp điện.

Hướng dẫn tra cứu chỉ số tiêu thụ điện của hộ gia đình ngay trên smartphone - Ảnh 4.

Sau khi điền xong, nhấn nút “Nhận mã kích hoạt qua SMS”. Chờ trong giây lát, tin nhắn báo mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại của bạn. Cuối cùng điền mã xác nhận này vào hộp thoại “Nhập mã kích hoạt” rồi nhấn nút “Kích hoạt”.

Hướng dẫn tra cứu chỉ số tiêu thụ điện của hộ gia đình ngay trên smartphone - Ảnh 5.

Trong trường hợp chưa đăng ký số điện thoại hoặc không nhớ số điện thoại đã đăng ký, bạn có thể truy cập vào trang web của Trung tâm chăm sóc khách hàng (Tổng công ty Điện lực miền Trung) để đăng ký tài khoản mới và tiếp tục đăng nhập vào ứng dụng.

Hướng dẫn cách dùng các ứng dụng để tra cứu số điện tiêu thụ

Nhìn chung, cả 3 phiên bản đều có dùng cơ bản là tương tự nhau và rất dễ sử dụng.

Từ giao diện chính của ứng dụng. Bạn chọn mục “Tra cứu” để tra cứu các thông tin; điện năng tiêu thụ. Thông tin thanh toán điện (số tiền điện phải trả hàng tháng). hoặc thông báo về lịch cắt điện…

Dựa vào các thông tin mà ứng dụng cung cấp. Người dùng có thể nắm rõ được mức tiêu thụ điện hàng tháng của mình. Để có thể phát hiện ra các phát sinh bất thường; (chẳng hạn; tiền điện của một tháng nào đó tăng đột biến. Hoặc mức chỉ số điện ghi không chính xác…) và phản ánh kịp thời với nhà cung cấp điện.

Ngoài ra, các ứng dụng này còn hỗ trợ tính năng nạp tiền điện trực tuyến; thông báo khi có sự cố điện…

Nguồn: VTV

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *