Du lịch Đắk Nông – tiền năng du lịch lớn của Việt Nam

Đắk Nông được xem là vùng đất có nhiều tiềm năng về du lịch như những ngọn núi hùng vĩ dan xen những cánh đồng thảo nguyên, hồ nước rộng lớn. Mẹ thiên nhiên thật sự đã rất ưu ái khi ban tặng cho vùng đất này rất nhiều những cảnh đẹp hoang sơ và huyền bí đến lạ. Ngoài ra, Đắk Nông còn là nơi hội tụ 40 dân tộc anh em khác nhau cùng sinh sống, tạo nên một nền văn hóa hét sức phong phú và đa dạng.

du lich dak nong

Du lịch Đắk Nông có tiền năng lớn

Tiền năng về thiên nhiên và con người

Với thế mạnh về thiên nhiên với rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và hoang sơ. Đắk Nông còn sở hữu cho mình những nét đẹp du lịch rất đặc trưng của vùng Tây Nguyên. Khó có một địa danh nào có thể so sánh được, bạn có thể khám phá rất nhiều địa điểm thăm quan thú vị tại Đắk Nông.

Với những vẻ đẹp thiên nhiên sẵn có của mình. Tỉnh Đắk Nông chỉ cần đầu tư về dịch vụ du lich thì đây hứa hẹn sẽ là vùng đất du lịch đầy tiền năng.

Cảnh đẹp núi rừng

Đắk Nông có rất nhiều những cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng, độc đáo như thác Đắk Buk, thác Dray Sáp, thác Gia Long, hồ Ea Snô, hay khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung…Đặc biệt, với những cảnh đẹp thiên nhiên vừa hoang sơ vừa hùng vĩ, chắc chắn nới đây sẽ trở thành một trong những tỉnh thu hút được đông đảo khách du lịch thăm quan.

Cảnh đẹp hang động

Bên cảnh những cảnh đẹp trên mặt đất, thì đi sâu vào lòng đất là những công trình hang động vô cùng độc đáo. Với công trình địa chất đồ sộ hay hệ thống hang động núi lửa được hình thành từ hàng triệu năm do những núi đá vôi bị bào mòn. Hệ thống hang động ở Đắk Nông cũng là hệ thống núi lửa lớn nhất khu vực Đông Nam Á, với những nét hoang sơ cũng như cấu trúc độc đáo.

Tháng 7/2020 vừa qua, Công viên địa chất Đắk Nông đã chính thức được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu. Đây có thể là sự kiện đánh dấu sự khởi đầu vô cùng tốt và đầy tiềm năng cho mảnh đất trứ danh này. Với sự công nhận của thế giới đã góp phần tạo nên một “đòn bẩy” rất mạnh cho sự phát triển của du lịch cũng như thu hút đông đảo nguồn đầu tư nhiều hơn cho nền du lịch của Đắk Nông phát triển trong tương lai.

Tiền năng về con người

Với những cảnh đẹp mà thiên nhiên mang lại, vùng đất Đắk Nông còn có cho mình những truyền thống cách mạng rất hào hùng, là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa của nhiều dân tộc khác nhau. Đây cũng là nơi lưu giữ và phát triển giá trị văn hóa, lịch sử của hơn 40 dân tộc cùng chung sống. 

Không những có lợi thế về thiên nhiên, nới đây còn có nhiều lợi thế vượt trội về mặt lịch sử và còn người. Đắk Nông hứa hẹn là là nơi có nhiều tiền măng và xứng đáng là địa điểm du lịch đáng đến của Việt Nam.

Xúc tiến phát triển du lịch Đắk Nông

Theo những chia sẻ của Sở VHTTDL Đắk Nông, trong những năm gần đây, nền du lịch của tỉnh đã có rất nhiều khởi sắc trong việc thu hút đầu tư cũng như lượng khác thăm quan đến với Đắk Nông ngày càng đông.

Sự phát triển du lịch Đắk Nông

Năm 2016 Đắk Nông đón 250.000 lượt khách du lịch thăm quan, 2017 đã tăng lên 300.000 lượt. Thống kê gần nhất là năm 2019 con số này đã tăng lên 385.000 lượt khách du lịch, và ngày càng đông khách nước ngoài đến thăm quan và khám phá.

du lich dak nong

Để có thể thúc đẩy du lịch tỉnh Đắk Nông phát triển hơn nữa. Hiện nay, UBND tỉnh đã có 7 dự án đầu tư cho phát triển du lịch nhằm tăng cường và thu hút khách du lịch cũng như đầu tư. Trong đó, có 4 dự án án kinh doanh nhằm phục vụ cho nhu cầu du lịch của khách trong và ngoài nước.

Phát triển du lịch trong tương lai

Theo bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Xác định rõ ràng du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp vô cùng quan trọng, cần đầu tư và phát triển một cách toàn diện. Những năm gần đây, địa phương cũng đã cố gắng tăng cường kêu gọi đầu tư phát triển du lịch, giới thiệu và quảng bá rộng hơn.

Với những quyết tâm của ban lãnh đạo cũng như người dân Đắk Nông, cùng với những thế mạnh riêng của mình thì chắc chắn trong tương lai, du lịch Đắk Nông sẽ trở nên phát triển. Là một vùng đất đầy tiềm năng khai thác du lịch cũng như khám phá.

Để có thêm nhiều thông tin bổ ích về những địa điểm du lịch ở Đắk Nông, bạn có thể truy cập vào Duyên Dáng Spa để tìm hiểu nhé!

Trích dẫn từ baovanhoa.vn

Phạm Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *