Bật mí cách tiết kiệm thời gian làm việc nhà của mẹ hai con ai cũng nên biết

Khi nhu cầu đời sống của con người càng tăng cao, con người chạy đua với đồng tiền bên ngoài. Điều đó đã làm cho việc giữ sạch ngôi nhà đang ở trở nên khó khăn hơn hết. Vậy chúng ta phải làm như thế nào để vừa cân bằng được với công việc bên ngoài vừa chăm sóc được nhà cửa, gia đình của mình. Hãy cùng chúng tôi dõi theo câu chuyện dưới đây để biết thêm thông tin bổ ích nhé. 

Câu chuyện bà mẹ  hai con tiết kiêm được thời gian như thế nào?

Bà mẹ hai con, Olivia White, 31 tuổi sống tại Melbourne (Úc) chia sẻ những bí quyết đã “thay đổi cuộc đời” cô khi tiết kiệm được vô khối thời gian làm việc nhà mỗi ngày.

tiết kiệm thời gian làm việc của mẹ hai con

Olivia, được biết đến với ngôi nhà được sắp xếp hợp lý và có tổ chức, đồng thời điều hành một hộ gia đình bận rộn với hai con nhỏ và công việc kinh doanh toàn thời gian, thường xuyên chia sẻ chi tiết về gia đình mình trên Instagram.

Cô khẳng định vài mẹo nhỏ sau đã giúp mình có nhiều thời gian hơn vào cuối mỗi ngày, và cho rằng mỗi gia đình đều nên biết.

Sử dụng giỏ giặt thu dọn đồ lộn xộn

Bạn biết cảm giác chạy từ phòng này sang phòng khác cố gắng dọn dẹp đống lộn xộn bị vứt bừa bãi. Olivia nói rằng hãy sử dụng một chiếc giỏ để thu thập đồ và bỏ đi những thứ lặt vặt không cần thiết, như vậy việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn.

Olivia viết trên trang web của mình: “Tôi mang một giỏ giặt từ phòng này sang phòng khác và thu nhặt bất cứ thứ gì không đúng chỗ hoặc cần phải bỏ đi nơi khác vào đấy”.

Sau đó, cô ấy ghé từng phòng, đặt lại những món đồ bị vứt lung tung vào đúng vị trí, và cuối cùng, nếu vẫn còn những thứ bên trong giỏ chẳng thuộc về nơi nào, cô sẽ vứt chúng đi hoặc đem bán.

cách tiết kiệm thời gian dọn nhà của người mẹ hai con

Chụp ảnh bên trong tủ lạnh trước khi đi siêu thị

Làm như vậy để không quên những thứ bạn đã có ở nhà rồi. Olivia cho biết ngay cả với một kế hoạch nấu ăn tốt nhất, danh sách cẩn thận nhất, vẫn có lúc cô rơi vào tình trạng phân vân tự hỏi không biết ở nhà còn trứng không, còn sữa không, có cà chua chưa… Việc chụp ảnh tủ lạnh trước khi đi siêu thị sẽ thay đổi tất cả bởi tấm ảnh cho biết chính xác cô cần mua những gì.

Tạo thói quen về lịch trình buổi sáng

Một thói quen tốt sẽ cho phép gia đình bạn hoạt động trơn tru và không gặp rắc rối, nhưng Olivia giải thích rằng có một số loại thói quen rất quan trọng để thành công hàng ngày.

Cô nói: “Tôi thấy nếu sắp xếp tất cả vào đêm hôm trước và bắt đầu một ngày của mình đúng cách, ta sẽ có một ngày tốt hơn nhiều”. Olivia luôn chuẩn bị bữa trưa vào đêm hôm trước và đặt giờ giặt quần áo để có thể phơi/sấy vào sáng sớm hôm sau.

Sau đó, vào buổi sáng, cô phơi/sấy quần áo, lập danh sách những việc cần hoàn thành và nhờ bọn trẻ giúp việc nhà.

Luôn sử dụng tấm ga giường thứ hai

Bởi điều đó đồng nghĩa với vệ sinh hơn, mất ít thời gian vào việc giặt giũ hơn. Do khi nằm cơ thể chúng ta không tiếp xúc với chăn, chỉ nằm giữa hai lớp ga giường, nên mỗi tối cô chỉ cần thay tấm ga mang đi giặt thay vì phải thay toàn bộ chăn ga gối đều đặn mỗi tuần.

Mua thiệp sinh nhật theo lố

Luôn có sẵn sẽ giúp bạn trong một số trường hợp cần gấp không phải chạy đi mua. Đó là lý do Olivia thường giữ ít thiệp sinh nhật trong hộp để phòng xa, cô có cả một chiếc hộp đựng những món quà nho nhỏ cho bạn bè, nên không bao giờ mắc kẹt ở phút cuối quên mua quà sinh nhật.

Dùng nhiều khăn một lúc để lau dọn nhà cửa

Với những đồ vật, bề mặt bám bụi cần lau khi dọn nhà, thay vì dùng một chiếc khăn cùng  chậu nước vò đi vò lại trong lúc lau, mẹ hai con đã chuẩn bị vài chiếc khăn sạch đã được giặt sẵn và giữ ẩm.

cách tiết kiệm thời gian dọn nhà của mẹ hai con

Bạn sẽ lau các bề mặt và đồ vật lần lượt theo từng mặt khăn, gập đôi để đổi mặt sạch rồi lau tiếp. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian giặt giẻ mà các đồ đạc trong nhà vẫn sáng sạch như gương.

Để biết thêm được nhiều thông tin khác, bạn có thể truy cập vào website duyên dáng spa để biết thêm nhiều điều thú vị khác nhé!

Trích dẫn từ website: giadinh.net.vn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *