Ăn nhiều muối sẽ ảnh hưởng đến đời sống “phòng the”

Để duy trì sức khỏe ổn định, con người mỗi ngày cần tiêu thụ một lượng muối cần thiết. Muối góp vai trò quan trọng cho sức khỏe huyết áp và thần kinh. Hơn thế nữa nó còn giúp cơ thể hấp thu tốt một số chất dinh dưỡng.

Trong hoạt động hằng ngày, lượng muối trong cơ thể chúng ta sẽ bị mất đi thông qua việc đi vệ sinh, tiết mồ hôi hay chảy nước mắt… Nên ta cần bổ sung lượng muối đã mất qua con đường thực phẩm là rất cần thiết. Nhưng chỉ là một lượng vừa đủ mà thôi.

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo,  mỗi ngày, 1 người không nên ăn quá 5g muối (khoảng 1 thìa cà phê). Lượng muối này tương đương với khoảng 2.3g natri/ ngày. Tuy vậy, cũng có một số đối tượng  cần chú ý ăn ít muối hơn: Như người cao huyết áp, sỏi thận, tiểu đường …

Theo các chuyên gia khuyến cáo, nếu trong khẩu phần ăn hằng ngày chúng ta tiêu thụ quá nhiều muối sẽ gây ra rất nhiều nguy hại cho sức khỏe. Muối có thể gây yếu thận , tăng cân, huyết áp cao , tim mạch… Trong đó đặc biệt là ảnh hưởng đến đời sống” phòng the”.
An-qua-nhieu-muoi-se-anh-huong-den-doi-song-phong-the

 

Ăn nhiều muối có thể dẫn đến huyết áp cao. Máu đến xương chậu sẽ bị cản trở. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rối loạn cương dương.

Bạn có biết rằng thêm muối cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất “chuyện ấy”?

Vì sao ăn muối nhiều ảnh hưởng chuyện ‘phòng the’?

Để đạt được và duy trì sự cương cứng “cậu nhỏ” cần cô thể đem đến một lưu lượng máu thích hợp . Nếu “nhiệm vụ” này khó hoàn thành, hãy kiểm tra huyết áp.
Dư thừa lượng natri sẽ không tốt cho sức khỏe, có thể  sẽ dẫn đến nhiều bệnh mạn tính, trong đó có cả tăng huyết áp và bệnh tim.
Viện Y học Môi trường Karolinska Institutet, Stockholm (Thụy Điển) nghiên cứu, cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng cao, nếu lượng natri cao, tăng trung bình 43% cho mỗi gam natri tăng thêm mỗi ngày.
Nhưng bạn có biết rằng thêm muối cũng có thể làm mặn đắng “chuyện yêu”?

Ăn muối nhiều gây hại khả năng “yêu” của nam giới

Ăn muối nhiều có thể dẫn đến cao huyết áp. Nếu một người bị tình trạng này, sẽ có nguy cơ bị tổn thương mạch máu và tắc động mạch.
Từ đó , lưu lượng máu trong cơ thể có thể giảm, bao gồm cả vùng xương chậu. Máu đến vùng xương chậu sẽ bị cản trở nếu điều này xảy ra. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rối loạn cương dương, theo The Health Site.
Để đạt được và duy trì sự cương cứng, “cậu nhỏ” cần cơ thể đưa đến một lượng máu thích hợp. Hãy kiểm tra huyết áp, nếu đối mặt với vấn đề này.

Phụ nữ ăn nhiều muối cũng gây “khô hạn”

Phụ nữ cũng cần hạn chế thêm muối vào thức ăn của mình. Nghiên cứu cho thấy, đời sống tình dục của phụ nữ cũng bị ảnh bởi chế độ ăn nhiều natri. Ăn nhiều muối có thể dẫn đến làm giảm lượng máu mà cơ thể cần đưa đến để kích thích  khu vực “cô bé”. Có thể xuất hiện các vấn đề khác là khó “lên đỉnh” và “khô hạn”  hơn, theo The Health Site.

Ăn muối nhiều gây ra tình trạng tăng huyết áp, dẫn đến uể oải và mệt mỏi. Điều này làm cho chúng ta hầu như ngày nào cũng cảm thấy quá mệt mỏi để sẵn sàng cho cuộc “giao ban”. Do đó, “chuyện yêu” có thể giảm đi chất lượng và cũng có thể không còn cảm thấy hứng thú với chuyện yêu”.

Mẹo để luôn được sung mãn

Để tận hưởng cuộc sống tình dục lành mạnh ,có nhiều cách và một trong những cách quan trọng nhất là duy trì mức huyết áp ổn định, khỏe mạnh.
Một vài lời khuyên hữu ích để luôn giữ lửa “chuyện yêu”:

• Theo dõi lượng muối tiêu thụ

Luôn chú ý đến lượng muối tiêu thụ mỗi ngày. Để giảm nguy cơ bị cao huyết áp, ta nên hạn chế ở mức lành mạnh. Ngay cả khi không bị huyết áp cao,cắt giảm lượng muối cũng sẽ chỉ có lợi cho bạn.

• Giữ cơ thể khỏe mạnh

Để tránh lượng đường trong máu cao, huyết áp cao và mức cholesterol cao, ta nên thường xuyên kiểm tra.
Để giúp tránh được nhiều bệnh tật, có thể làm giảm ham muốn “chuyện ấy” ta nên tập thể dục thường xuyên.

• Duy trì trọng lượng lý tưởng

Giữ cân nặng lý tưởng cũng giúp tận hưởng một đời sống “phòng the” viên mãn hơn.

• Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh

Tránh ăn thực phẩm chế biến, thức ăn nhanh và tránh xa đồ ăn vặt. Tiêu thụ nhiều rau quả, trái cây, ngũ cốc. Bổ sung tất cả vitamin thiết yếu và các khoáng chất trong chế độ ăn uống, theo The Health Site.
Theo Thanhnien.vn
Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *