Chọn sữa tươi “chuẩn không cần chỉnh” cho con yêu

Đứng trước một quyết định nào đó, cha mẹ thường xuyên phải cân nhắc kĩ lưỡng. Giữa hàng vạn yếu tố, tiêu chuẩn cha mẹ sẽ đưa ra quyết định tốt nhất. Đặc biệt là khi những quyết định đó liên quan đến sức khỏe và sự phát triển của bé yêu. Câu chuyện chọn sữa tươi cho con cũng là một trong những câu chuyện nan giải. Làm cách nào có thể chọn được một loại sữa phù hợp. Giữa hàng trăm loại sữa, nhãn hàng… chọn loại sữa nào mới là tốt nhất, giàu dinh dưỡng nhất cho con?

Đau đầu vì chọn sữa cho con

Chọn sữa như… “kén chồng”

Việc chọn sữa phù hợp cho con, chẳng khác gì câu chuyện chọn chồng hay kén rể. Xã hội phát triển, tìm kiếm thông tin không còn là việc khó khăn. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều mẹ cảm thấy hoang mang với lựa chọn của mình. Sau rất nhiều lời khuyên cũng như các yếu tố bên ngoài tác động, các mẹ mới tìm được loại sữa ưng ý. Mọi bà mẹ, ông bố đều muốn tìm được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Đối với các bậc phụ huynh, dòng sữa phù hợp với các tiêu chí mà bản thân đặt ra. Dòng sữa đặc biệt, tốt nhất là yếu tố quan trọng để chọn sữa cho con.

Chọn sữa cho con

Chuyện khó khăn, nan giải ở đây đó chính là dòng sữa nào đáp ứng đủ nhu cầu của bố mẹ. Giữa những thông tin đang tràn lan trên mạng thì việc chọn lọc thông tin là một thử thách. Liên tưởng đến việc chọn chồng, đứng giữa biết bao tiêu chí đã đặt ra thì chúng ta vẫn sẽ lựa chọn người mình yêu thương nhất. Vậy thì với việc chọn lựa loại sữa phù hợp với con chính là dựa theo việc dòng sữa ấy có đủ tốt và phù hợp với con hay không.

Vậy các bố, các mẹ hiện đại đã nắm trong tay “tiêu chuẩn Hà Lan” hay chưa? Hãy cùng Duyên Dáng Spa nắm vững nhé!

Tiêu chuẩn Hà Lan – đáp án cho lựa chọn sữa tươi “chuẩn không cần chỉnh”

Tiêu chuẩn sữa Hà Lan

Có một sự thật rằng, những loại sữa đắt chưa hẳn là tốt. Và những loại sữa tốt thì có thể lại không phù hợp với con mình. Do đó, giá cả không phải là một yếu tố đo lường để chúng ta quyết định. Bố mẹ thường phải tìm hiểu rõ ràng, hay thậm chí là phải đọc rất nhiều những thông tin tham khảo và đánh giá của những phụ huynh khác. Nếu có tìm hiểu kĩ, chắc chắn các mẹ, các bố sẽ không còn xa lạ với “tiêu chuẩn Hà Lan”. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây chính là: “Tại sao tất cả mọi người đều nhắc đến cụm từ này nhiều đến vậy?”

Điều làm nên tiêu chuẩn – chất lượng sữa hàng đầu

Suốt 145 năm qua, tiêu chuẩn Hà Lan đã được chọn là chuẩn sữa tươi toàn cầu. Với 100 quốc gia đã và đang áp dụng. Với sự chất lượng của sữa là một trong những yếu tố hàng đầu để các bậc phụ huynh trên thế giới tin tưởng, lựa chọn. Nguồn sữa đặc biệt phải được đảm chất lượng gốc của sữa bò từ đồng cỏ cho đến ly sữa trên tay của người tiêu dùng chúng. Muốn đạt được tiêu chuẩn này, người nông dân và người sản xuất sữa phải chủ động trong việc kiểm soát các yếu tố nguồn vào. Đó cũng chính là sự chăm sóc kỹ lưỡng đối với đàn bò, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, an toàn. Đến quy trình sản xuất hay phân phối cũng phải được tuân thủ, giám sát một cách chặt chẽ.

 

Vì vậy chất lượng sữa được đảm bảo dựa vào ba yếu tố:

  • Chọn lựa đàn bò sữa
  • Điều kiện, môi trường chăn nuôi
  • Quy trình khép kín phải được tuân thủ, giám sát chặt chẽ.

Cách chọn sữa chuẩn 

Thông qua những yếu tố nói trên, mỗi phụ huynh sẽ tích góp được những điều cần thiết cho mình. Đối với việc chọn sữa, chúng ta cần phải đặc biệt chú tâm đến từng khâu nhỏ nhặt. Lấy tiêu chuẩn của Hà Lan làm yếu tố quyết định hàng đầu. Đảm bảo sức khỏe, sự phát triển cho con. Đặc biệt là nên chọn dòng sữa thích hợp nhất với con, để con có thể thích thú khi uống sữa chứ không phải bị ép buộc. Muốn lựa chọn cho con dòng sữa phù hợp nhất, chúng ta cần:

  • Tìm hiểu rõ nguồn gốc
  • Nắm quy trình sản xuất
  • Nhận thức rõ nhu cầu khi chọn sữa
  • Dòng sữa đó có được mọi người tin dùng hay không?
  • Loại sữa này có phù hợp với con hay không?

Ngoài ra, các bố và các mẹ cũng có thể tìm được dòng sữa chuẩn nhờ vào kinh nghiệm chọn sữa của các ông bố bà mẹ khác. Bằng việc thu thập những chia sẻ kinh nghiệm, hay giao lưu học hỏi. Bạn cũng có thể tham khảo những trang viết đánh giá chất lượng sữa uy tín trên mạng xã hội.

Hãy là một người bố, người mẹ hiện đại, biết cách chọn sữa cho con “chuẩn không cần chỉnh” bạn nhé!

Nguồn: Eva.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *