Du lịch: Đất nước Bhutan có những điều thú vị gì?

Đất nước Bhutan được mệnh danh là một trong các quốc gia hạnh phúc nhất Châu Á. Nơi đây còn là điểm du lịch được nhiều du khách trên thế giới lựa chọn. Đến với Bhutan, du khách sẽ được khám phá nhiều điểm du lịch thú vị ở nơi này hơn.

Thế nhưng tại sao Bhutan được nhiều khách du lịch yêu thích đến vậy. Bởi nơi đây có thánh địa thiêng liêng của Phật Giáo Nguyên Thủy, nơi thu hút nhiều khách du lịch trên thế giới tụ hội về.

Vậy đất nước Bhutan mang đến những điều thú vị như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé bạn.

Những điều thú vị tại đất nước Bhutan

 Đất nước Bhutan có những điều thú vị gì?
Đất nước Bhutan có những điều thú vị gì?

Giá 250 đô la trong một ngày ở Bhutan

Mỗi một khách du lịch khi đến với Bhutan thì đều trả 250 đô la/ ngày. Đây là khoản chi phí đã bao gồm tiền ăn, tiền phòng khách sạn và hướng dẫn viên du lịch. Ngoài ra, một phần của khoản tiền 250 đô la này đầu tư cho giáo dục.

Một ngày hết 250 đô la ở đất nước Bhutan
Một ngày hết 250 đô la ở đất nước Bhutan

Điều đó có nghĩa là, khi bạn đến Bhutan là đã đóng góp cho việc học hành của những con người nơi này. Thế nhưng, khoản phí này lại miễn cho những người dân từ nước Ấn Độ, Bangladesh và Maldives. Đây quả thật là điều khá thú vị và chỉ có đất nước Bhutan mới có.

Sự độc đáo trong quốc kỳ Bhutan

Khác với những quốc kỳ của các quốc gia khác thì riêng với Bhutan thì quốc kỳ chỉ có 2 màu. Đó chính là màu vàng và màu cam với những phần đậm nhạt khác nhau. Những màu sắc đậm nhạt ấy được phân chia bởi đường chéo, ở giữa là hình ảnh của một con rồng trắng thuộc loài Druk có từ lâu lời.

Sự độc đáo trong quốc kỳ Bhutan với hai màu cam vàng với con rồng trắng ở giữa
Sự độc đáo trong quốc kỳ Bhutan với hai màu cam vàng với con rồng trắng ở giữa

Màu vàng cam trong quốc kỳ Bhutan là biểu tượng của Phật Giáo. Còn hình ảnh con rồng trắng kia là thể hiện tâm hồn thanh tịnh của con người nơi đây. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là con rồng mang theo 4 viên ngọc ở bốn chân mang ý nghĩa bảo vệ đất nước và con người Bhutan.

Đất nước duy nhất trên thế giới có Bộ hạnh phúc

Bhutan là đất nước hạnh phúc ở Châu Á và được lọt vào vị trí thứ 8 trong danh sách các đất nước trên thế giới. Có thể bạn chưa biết, những người dân nơi luôn không ngừng cố gắng hòa hợp với vật chất và tinh thần.

Cũng chính vì vậy, mà Bhutan đã lập nên “ bộ hạnh phúc” nhằm duy trì hạnh phúc cho người dân đất nước này, là điểm thú vị có 1-0-2 trên thế giới.

Đất nước duy nhất trên thế giới có Bộ hạnh phúc
Đất nước duy nhất trên thế giới có Bộ hạnh phúc

Những yếu tố ấy cũng góp phần tạo ra sự hạnh phúc. Ngoài ra, một phần là do nơi này nằm cạnh dãy núi Himalaya kèm với những nét truyền thống văn hóa vẫn còn lưu lại, thiên nhiên tươi đẹp và hoang sơ cùng với bầu không khí trong lành với khung cảnh tuyệt đẹp.

Bhutan là đất nước không phân biệt giàu nghèo

Bhutan là đất nước bình đẳng không phân biệt giàu nghèo. Những người dân tại Bhutan đều sống theo triết lý của phật giáo cho nên họ rất thân thiện và không phân biệt.

Bhutan là đất nước không phân biệt giàu nghèo
Bhutan là đất nước không phân biệt giàu nghèo

Nếu như có dịp nào đó ghé thăm đất nước Bhutan, bạn sẽ có những cảm nhận và thấy được những điểm thú vị khi hoàng tử chơi đùa cùng trẻ em tại nơi này. Và Bhutan sẽ mang lại trong lòng khách du lịch những kỷ niệm khó quên.

Di chuyển đến Bhutan không dễ dàng chút nào

Tuy nhiên, việc đến với đất nước Bhutan cũng không dễ dàng một chút nào. Bởi do Bhutan là đất nước hẻo lánh và nằm cạnh và sâu trong đỉnh núi Himalaya nên cũng chỉ có 1 sân bay quốc tế Paro duy nhất cách thủ đô Thimphu 35km. Đồng nghĩa với việc có 1 đường băng duy nhất được xây theo phong cách cung điện truyền thống.

Nơi chỉ có 1 sân bay quốc tế Paro duy nhất
Nơi chỉ có 1 sân bay quốc tế Paro duy nhất

Hoặc bạn có thể chọn đi bằng đường bộ. Để đi được bằng đường bộ thì bạn phải đi từ Ấn ĐỘ vào Bhutan thông qua 3 con đường chính là đường 152 Bhutan, đường Daranga và đường cao tốc Phuentsholing(Thimphu).

Vấn đề môi trường được đặt lên hàng đầu tại Bhutan

Các nguyên liệu năng lượng ở Bhutan có thể nói là khách sạch sẽ, chủ yếu là các tuabin gió, con đập thủy điện.

Vấn đề môi trường được đặt lên hàng đầu tại đất nước Bhutan
Vấn đề môi trường được đặt lên hàng đầu tại đất nước Bhutan

Cho đến hiện tại thì Bhutan là quốc gia hấp thụ khí CO2 nhiều hơn là thải khí CO2 ra. Để bảo vệ môi trường hết mức có thể, theo hiến pháp của Bhutan đã quy định thì mọi người dân nơi đây đều bảo đảm tỷ lệ 6-% là rừng bao phủ. Nhưng so với thực tế thì chiếm 70%.

Đặc biệt, nếu cắt cây để xây nhà thì họ cắt bao nhiêu cây thì phải trồng đủ lại số cây mà họ đã cắt. Bhutan được biết đến là quốc gia duy nhất cấm không sử dụng túi nilon và thuốc lá.

Môn thể thao bắn cung được yêu thích nhất

Môn thể thao yêu thích nhất hiện nay là bắn cung. Trong mọi cuộc thi thì môn thi bắn cung không thể nào thiếu khi đến với Bhutan.

Môn thể thao yêu thích nhất hiện nay là bắn cung
Môn thể thao yêu thích nhất hiện nay là bắn cung

Về thể lệ thi đấu ở môn thể thao bắn cung này rất khác lạ. Mỗi đội sẽ có 2 người và được chia làm 2 đội. Cách chơi theo kiểu một chọi một và bắn cung về phía sau.
Khi đó, người chơi sẽ mặc trang phục truyền thống của đất nước Bhutan. Đặc biệt, khách du lịch khi đến Bhutan họ cũng rất yêu thích môn thể thao bắn cung.

Ngôn ngữ của Bhutan là Dzongkha

Điểm khác biệt của ngôn ngữ đất nước Bhutan cũng khá giống với ngôn ngữ người tây tạng. Thế nhưng tiếng anh cũng được dạy ở nơi đây, điều đó đã hỗ trợ cho nền du lịch ở Bhutan có cơ hội phát triển khi đón nhiều khách du lịch quốc tế đến nghỉ dưỡng và khám phá đất nước Bhutan.

Ngôn ngữ của Bhutan là Dzongkha
Ngôn ngữ của Bhutan là Dzongkha

Tại Bhutan sở hữu hơn 18 phương ngữ theo 4 nhóm ngôn ngữ chính dựa theo 4 phía Đông, Tây, Nam và Bắc.

Thế những Dzongkha là ngôn ngữ chính thức và là ngôn ngữ mẹ đẻ của đất nước Bhutan. Đây là những điều khá thú vị mà Duyên Dáng Spa muốn mang đến cho bạn, giúp cho bạn hiểu hơn về đất nước, con người và những điều thú vị tại đất nước Bhutan.

Hãy một lần đến Bhutan tham quan, khám phá những điều thú vị và đặc biệt ở nơi này nhé bạn.

Theo dulichvietnam.com

Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *