4 Nguyên nhân làm cho tình yêu của bạn bị chết đi một cách nhanh chóng.

sự vô tâm

Trong thời đại mà mọi thứ dường như bị chi phối bởi đồng tiền, vấn đề quan trọng ở đây là làm sao để duy trì tình yêu đẹp đẽ ấy, và luôn bền chặt dài lâu. Để làm được điều này, chúng ta cần tìm ra những nguyên nhân phá hủy tình yêu. Vậy đâu là nguyên nhân giết chết tình yêu?

Sự ích kỷ

Sự ích kỉ là gì

Ai cũng có tính ích kỷ trong người, chỉ khác nhau ở chỗ nhiều hay ít. Sự ích kỷ trong tình yêu là khi bạn chỉ muốn nhận từ đối phương mà không nghĩ tới việc đáp trả. Bạn luôn muốn người yêu chiều chuộng những đòi hỏi, sở thích của mình, luôn muốn người yêu làm theo ý mình, trái ý là bạn giận, bạn ghét.

Hãy từ bỏ sự ích kỉ

Điều đó rất dễ làm hai bạn xa nhau, bạn muốn được yêu thì trước tiên bạn phải dành tình yêu của mình cho đối phương, bạn muốn được quan tâm thì điều tất yếu là bạn cũng phải quan tâm đối phương, bạn muốn được chăm sóc, thì lẽ dĩ nhiên bạn cần phải biết cách chăm sóc đối phương. Cuộc sống vốn dĩ là sự cho đi để nhận lại, không một mối quan hệ nào có thể tồn tại khi nó chỉ xuất phát từ một phía.

giết chết tình yêu bằng sự ích kỉ

Hiểu một cách đơn giản, chẳng ai cả đời yêu thương, hy sinh vì một người không coi trọng mình, chẳng ai sẵn sàng cho không ai điều gì mà không có điều kiện gì, cái gì cho không đều mang trong nó sự lừa dối và mối nguy hiểm, sự đời “của cho là của nợ, của biếu là của vay”.

Tình yêu cũng không ngoại lệ, đừng bao giờ có tư tưởng ích kỷ trong tình yêu, đừng chỉ biết đòi hỏi đối phương cung phụng, chiều chuộng mình, hãy biết đặt mình vào vị trí của đối phương để nghĩ cho họ, dù chỉ một lần. Khi đó, bạn sẽ hiểu sự ích kỷ của mình có ảnh hưởng như thế nào đến tình yêu, bạn sẽ hiểu tính ích kỷ của bản thân xấu đến nhường nào.

Sự chiếm hữu

Ảnh hưởng của chiếm hữu

Đừng biến tình yêu thành một mối quan hệ nô lệ, đối phương không phải thứ đồ vật hay thú bông mà bạn chiếm hữu họ, muốn họ chỉ thuộc về riêng mình. Dẫu biết rằng, ai khi yêu cũng mong muốn người mình yêu chỉ yêu mình mình, đó là điều đúng nhưng chiếm hữu người đó để đạt được mong muốn đó thì bạn sai, quá sai. Bạn chiếm hữu họ chỉ làm họ cảm thấy bí bức, áp lực và khó chịu khi bên bạn.

Lúc chưa yêu, được tự do thoải mái, thích nói chuyện với ai thì nói, thích đi chơi với ai thì đi, nắm tay ai cũng không sợ bị ghen tuông…nhưng khi yêu vào chúng ta sẽ mất đi một số tự do cá nhân ấy. Bạn sẽ phải chú ý hơn trong cách ứng xử, giao tiếp với người khác giới vì nghĩ cho cảm giác của người yêu, vì người yêu bạn không còn được thoải mái vô tư với bạn khác giới như lúc trước nữa, bạn cũng không còn thoải mái tám chuyện, hẹn hò với những người bạn khác giới nữa.

sự chiếm hữu quá cao

Sự thay đổi đó cũng khiến chúng ta cảm thấy tình yêu có chút gì đó hơi phiền phức, thế mà lại gặp phải người yêu có tính chiếm hữu thì quả thực rất tệ. Tính chiếm hữu khiến đối phương cảm thấy rất khó thở khi ở bên bạn, bạn làm đối phương không còn thấy vui khi ở bên bạn, đôi khi sự kiểm soát của bạn làm đối phương thấy sợ.

Dừng ích kỉ ngay nếu muốn hạnh phúc

Yêu là cho nhau cảm giác hạnh phúc, vui vẻ, thoải mái khi ở bên nhau chứ không phải cái cảm giác bí bức, mất tự do, bị kiểm soát như đi ngồi tù vậy đó. Yêu cũng giống như cách bạn cầm một nắm cát, bạn càng cố siết chặt, cát càng rơi nhanh hơn, bạn càng chiếm hữu càng khiến người ấy rời xa bạn nhanh hơn. Đừng để sự chiếm hữu sai lầm đó giết chết tình yêu của hai bạn. Thực sự không đáng.

Sự vô tâm

Sự vô tâm đánh vỡ tình yêu như thế nào?

Trái lại với sự chiếm hữu chính là sự vô tâm, một trong hai điều này đều khiến tình yêu nhanh chóng tan vỡ tương tự như nhau. Bạn chiếm hữu người yêu quá mức sẽ khiến người đó ngột ngạt, không chịu nổi mà rời xa bạn. Còn khi bạn vô tâm quá sẽ làm người yêu cảm thấy họ không được yêu, họ bị bỏ rơi một cách phũ phàng, họ cảm thấy cô đơn trong cái tình yêu ấy, đó cũng chính là lý do họ rời xa bạn. Yêu nhau ai chẳng muốn cùng người yêu chia sẻ vui buồn, ai chẳng muốn những lúc khó khăn có người yêu ở bên, động viên an ủi.

Yêu nhau là quan tâm, chăm sóc nhau

Dẫu chẳng giúp được gì cho nhau, nhưng chỉ cần ở bên nhau động viên tinh thần cũng đủ giúp nhau có thêm động lực, niềm tin vào cuộc sống. Người ta nói rồi “muốn đi nhanh hãy đi một mình, nhưng muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, phàm ở đời làm chuyện gì cũng nên có bạn, có người đồng hành. Một mình bạn cũng có thể làm được nhưng nó không tới, nó không đã.

sự vô tâm

Thành công mà không có ai để chia sẻ nó cũng trở nên vô nghĩa, tình yêu cũng thế. Một người quá vô tâm sẽ khiến đối phương cảm thấy chán, tổn thương vô cùng, nhìn người ta yêu nhau thì luôn quan tâm, chăm sóc người yêu, nhìn lại mình thì sao? Có người yêu mà cũng như không, lúc nào cũng lủi thủi một mình, lúc nào cũng tự mình vượt qua mọi chuyện, vui buồn có nói người yêu cũng thờ ơ, chẳng thèm để ý tới.

Cảm giác đó chẳng khác nào mình trong mắt người yêu không khác nào người dưng, yêu nhau mà chẳng biết người yêu thích gì, ghét gì, chẳng biết người yêu ốm hay khỏe, đó đâu phải tình yêu? Ai có thể chấp nhận nổi một tình yêu như thế. Thức tỉnh đi, đừng cho rằng nói một câu “anh yêu em”, “em yêu anh” cho xong rồi mặc kệ người ta, chẳng thèm ngó ngàng gì đến tâm trạng, cảm xúc của đối phương như nào. Bạn đang yêu chứ không phải bạn đang ban phước cho người yêu, đừng gieo cho người ta hy vọng, xong để người ta mòn mỏi trong vô vọng.

Thiếu tôn trọng

Người yêu bạn cần được tôn trọng

Đừng tự cho mình cái quyền làm vương làm tướng trước mặt người yêu, đừng cậy người ta yêu mình mà mình làm gì cũng được. Con người ai cũng có cái tôi, ai cũng có thể diện và ai cũng cần được người khác tôn trọng mình. Phép lịch sự tối thiểu của một người có suy nghĩ là bạn phải biết tôn trọng người khác, không riêng gì với người bạn yêu. Đừng nghĩ rằng người ta yêu mình thì mình đối xử với người ta như thế nào cũng được, cách bạn đối xử với người yêu cũng là cách người khác nhìn vào để đánh giá con người bạn đó. Đến người yêu thương bạn, bạn còn không tôn trọng thì người ngoài ai dám tin, bạn sẽ tôn trọng họ.

Tình yêu mà không có sự tôn trọng lẫn nhau thì sớm muộn cũng thành tình yêu chết, chẳng ai chấp nhận được khi bị người khác đối xử một cách coi thương, hạ thấp bản thân mình. Dù bạn có tài giỏi, có xinh đẹp hơn người yêu thì bạn cũng không có quyền coi thường đối phương, việc bạn không tôn trọng người yêu đã cho thấy bạn là con người thiếu văn mình, không có phép lịch sự tối thiểu rồi. Tình yêu ấy tan vỡ cũng không oan ức gì.

Tình yêu sẽ chết vì cách ứng xử

Tình yêu đôi khi không chết vì khoảng cách, vì khó khăn, thử thách, cũng không chết vì thời gian hay sự xuất hiện của người thứ 3. Mà tình yêu chết bởi chính cách ứng xử giữa những người trong cuộc. Hãy nhìn nhận lại bản thân mình, xem xét lại cách mình yêu đã đúng chưa? Cách mình đối xử với người yêu đã đúng mực chưa? Mình có xứng đáng có được tình yêu không? Hãy tự vấn bản thân mình trước khi oán than số phận, oán than cuộc đời và trách cứ đối phương.

Hãy cùng Duyên Dáng Spa nhìn nhận lại bản thân và tình yêu của chúng ta.

Nguồn từ thuethamtuuytin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *