Xoay con quay dreidel: Tựa game ẩn mà bạn chưa biết trên Google

Xoay con quay dreidel: Tựa game ẩn mà bạn chưa biết trên Google

Xoay con quay dreidel: Tựa game ẩn mà bạn chưa biết trên Google  – GG phân phối tới bạn đọc khá nhiều tựa game ẩn cực hay và thú vị mà bạn đọc cũng có thể chơi ngay trên trình duyệt của chính mình. Đây đều là những tựa game có bí quyết chơi dễ dàng nhưng lại rất thú vị, đặc biệt là tựa game xoay con quay dreidel.

Ví như bạn muốn thư giãn nhẹ nhàng ở giờ làm, nhưng không muốn bị người khác lưu ý thì những game ẩn trên GG search này cứng cáp là những game bạn không muốn bỏ qua đâu.

Lưu ý: Game cũng có thể buộc phải chuyển ngôn ngữ hiển thị của trình duyệt sang tiếng Anh thì mới cũng cũng có thể chơi được. Trường hợp bạn đã làm cho như chỉ dẫn mà vẫn chưa chơi được game, thì hãy thử đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh xem nhé.

Lịch sử của game xoay con quay dreidel

Lịch sử của game xoay con quay dreidel
Lịch sử của game xoay con quay dreidel

Dreidel là một game may rủi truyền thống và là một ở những biểu tượng nức danh nhất của Hanukkah. Dreidel là một đỉnh bốn mặt cùng với một chữ cái tiếng Do Thái khác nhau trong mỗi bên. Vở kịch bắt đầu từ thời vua Hy Lạp Antiochus IV (175 BCE) đã cấm thờ phượng Do Thái. Người Do Thái đã tụ tập để nghiên cứu ra Torah sẽ chơi dreidel để lừa những người lính nghĩ rằng họ chỉ đang chơi. Ngay hiện nay người ta thường chơi để xem ai là người cũng có thể giành được nhiều nhất gelt (đồng tiền sô cô la được bọc trong giấy vàng). Chỉ với một dreidel cùng với một vài biểu tượng thì bạn cũng cũng có thể tham gia vào truyền thống ngày lễ này. Và hiện nay bạn đã cũng có thể chơi game nầy ngay trên internet rồi.

Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn nạp thẻ Free Fire – Napthe ff cực đơn giản

Cách chơi game xoay con quay dreidel

Bất kỳ số người nào cũng đều cũng có thể chơi trò dreidel. Vào đầu của game, mỗi người chơi sẽ được cung ứng số lượng bằng gelt miếng hay kẹo, thường là từ 10 tới 15 gelt.

Vào đầu của mỗi vòng, mỗi người chơi đặt một miếng gelt vào trung tâm “nồi”. Sau đấy họ thay phiên nhau xoay con quay dreidel, với ý nghĩa sau đây sẽ được gán cho mỗi chữ cái của tiếng Do Thái:

  • Nữ tu có ý nghĩa là “hốc”, có ý nghĩa là “không có gì” trong tiếng Do Thái. Nếu những dreidel đất với một nữ tu đối mặt thì những spinner không có gì.
  • Gimmel có ý nghĩa là “ganz”, đấy ý là Yiddish cho “mọi thứ”. Nếu những dreidel đất với gimmel thì phải đối mặt lên, spinner được mọi người mọi thứ ở trong nồi.
  • Hey có ý nghĩa là “halb”, có ý nghĩa là “một nửa” ở Yiddish. Nếu những dreidel đất với một hey thì phải đối mặt, spinner được một nửa của nồi.
  • Shin có ý nghĩa là “shtel”, đấy nghĩa là Yiddish cho “đưa vào”. Pey có nghĩa là phải “trả tiền”. Nếu những dreidel đất với một hoặc một shin hoặc một pey thì phải đối mặt, người chơi thêm một mảnh gelt game vào nồi.

Chơi game ẩn xoay con quay Dreidel trên GG

Nếu bạn biết game xoay con quay Dreidel nổi tiếng của người Do Thái trong Lễ hội ánh sáng thì bạn chỉ cần nhập play a dreidel, play dreidel hoặc spin a dreidel ngay trên thanh tra tìm của GG để có chơi version kỹ thuật số của con quay này.

Chơi game ẩn xoay con quay Dreidel trên GG
Chơi game ẩn xoay con quay Dreidel trên GG

Kết luận

Vậy là Duyên Dáng Spa đã giúp bạn hiểu hơn về game xoay con quay Dreidel nổi tiếng của người Do Thái qua nội dung của bài viết trên. Các bạn có thắc mắc gì cứ thả comment vào dưới bài viết để Duyên Dáng Spa giải thích cho bạn đọc nhé!

Tổng hợp: duyendangspa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *