Xinh đẹp hơn, tự tin giao tiếp hơn với các cách vệ sinh lưỡi

Chị em chúng ta thường xuyên quan tâm đến xu hướng làm đẹp. Tìm hiểu về thời trang, kiểu tóc, loại son nào đang được ưa chuộng. Mục đích chính vẫn muốn trở nên xinh đẹp hơn. Bên cạnh xinh đẹp đó, chị em cũng cần tự tin hơn từ bên trong. Để có tự tin bằng hơi thở thơm tho, bên cạnh răng và nướu, lưỡi để miệng sạch toàn diện hơn, trắng sạch và thơm để tự tin hơn khi giao tiếp. Một vài cách vệ sinh lưỡi dưới đây sẽ giúp bạn có hơi thở thơm tho nữa đấy mà còn cải thiện sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Bạn sẽ loại bỏ được rất nhiều vi khuẩn trong miệng khi vệ sinh lưỡi đúng cách. Hơi thở thơm mát gây ấn tượng với đối phương. Và hơn nữa là phòng ngừa các bệnh về lưỡi thường gặp. Bạn sẽ có động lực mua ngay dụng cụ nạo lưỡi khi hiểu rõ được lợi ích của thói quen vệ sinh lưỡi và chăm sóc răng miệng.

Những lợi ích khi bạn vệ sinh lưỡi sạch sẽ

 Thói quen vệ sinh lưỡi được nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng sẽ mang lại các tác dụng sau:

– Nghiên cứu năm 2004 đăng trên trang Journal of Periodontology đã nêu ra kết quả Giảm các hợp chất gây hôi miệng. Dụng cụ nạo lưỡi giúp giảm chất volatile sulfur compounds (VSC)  gây ra hôi miệng. Bạn có thể loại bỏ tới 45% khi dùng bàn chải đánh răng để làm sạch lưỡi và 75% hợp chất này khi dùng nạo lưỡi. 

– Thói quen vệ sinh lưỡi giúp làm giảm vi khuẩn trên lưỡi được chỉ ra tại Nghiên cứu năm 2014 trên BMC Oral Health. Vì vậy, bạn cần duy trì thói quen nạo lưỡi và chải răng hằng ngày để kiểm soát tốt lượng vi khuẩn này.

– Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ cho biết thói quen vệ sinh lưỡi Mang đến cảm giác tươi mới và khiến bạn sảng khoái hơn. Và có thể cảm giác thoải mái này khiến giúp bạn hưng phấn hơn trong cả một ngày.

–  Nghiên cứu năm 2013 cho thấy việc vệ sinh lưỡi thường xuyên có thể giúp giảm mảng bám khi sử dụng bàn chải đánh răng hoặc dụng cụ nạo lưỡi.

–  Một nghiên cứu khác chỉ ra việc bạn thay đổi vị giác khi vệ sinh lưỡi. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận hương vị các món ăn tốt hơn, nhất là món có vị axit citric và đường sucrose.

Cách vệ sinh lưỡi tại nhà

Dụng cụ nạo lưỡi, bàn chải hoặc nước súc miệng là những vật dụng vệ sinh lưỡi tại nhà. Tùy theo thói quen vệ sinh răng miệng của mình.

 Dụng cụ nạo lưỡi

Loại bỏ vi khuẩn trên lưỡi bằng dụng cụ nạo lưỡi và bàn chải đánh răng đều có thể làm được. Nhưng hầu hết các nghiên cứu đều cho rằng sử dụng cụ nạo lưỡi đem lại hiệu quả hơn. Nạo lưỡi này giúp bạn bỏ đi được chất VSC, cho răng miệng không còn hơi thở khó chịu.

Dụng cụ nạo lưỡi

 Thực hiện cách vệ sinh lưỡi bằng dụng cụ nạo lưỡi theo 1 vài bước hướng dẫn sau đây:

– Bạn có thể tìm mua dụng cụ nạo lưỡi bằng nhựa hoặc kim loại với đủ kiểu dáng khác nhau ở siêu thị, phù hợp hoặc theo sở thích của bạn.

– Cố gắng đưa ra ngoài phần lưỡi nhiều nhất có thể.

– Rồi đặt dụng cụ nạo lưỡi ở phía cuống lưỡi.

–  Di chuyển dụng cụ từ cuống lưỡi về phía đầu lưỡi đồng thời nhấn nạo lưỡi.

– Rửa sạch dụng cụ nạo lưỡi dưới nước ấm. Súc miệng lại để loại bỏ hết phần nước bọt thừa và cặn thức ăn thừa.

– Làm lại từ vài lần các bước trên. Điều chỉnh nơi đặt nạo lưỡi phù hợp rồi nhấn nạo lưỡi một cách vừa phải.

– Cuối cùng, rửa sạch lại dụng cụ và cất đi.

Bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng có thể không hiệu quả bằng dụng cụ nạo lưỡi. Nhưng bàn chải đánh răng lại rất tiện lợi và dễ dàng thực hiện.

Vệ sinh lưỡi bằng bàn chải đánh răng

 Thực hiện dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh lưỡi theo các bước hướng dẫn sau đây:

– Chọn bàn chải đánh răng loại có lông mềm.

– Đưa phần lưỡi ra ngoài

– Đặt bàn chải đánh răng vào trong miệng,ở phần cuống lưỡi.

– Chải nhẹ nhàng dọc theo lưỡi.

– Súc miệng lại bằng nước để chắc chắn loại bỏ hết nước bọt thừa.

–  Rửa bàn chải với nước ấm cho sạch.

 Nước súc miệng

Nước súc miệng

Sau khi đánh răng bạn có thể dùng thêm nước súc miệng để vệ sinh lưỡi hoặc vùng khác trong miệng. Tìm mua những loại nước súc miệng có chức năng mang đến hơi thở thơm mát, giảm hôi miệng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại siêu thị hoặc nhà thuốc.  Nếu cần thiết bạn cũng có thể nhờ nha sĩ tư vấn tình trạng răng miệng phù hợp với loại nước súc miệng nào.

Răng miệng sẽ luôn khỏe mạnh, hơi thở sẽ luôn thơm mát khi bạn vệ sinh đúng cách. Có một hơi thở thơm tho, chắc chắn rằng bạn sẽ trở nên tự tin hơn khi giao tiếp. Bên cạnh chăm sóc vẻ ngoài thì hãy lưu ý những cách chăm sóc cơ thể từ bên trong nhé. Bởi lẽ, “cái răng cái tóc là góc con người”.

Nguồn: Hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *