VSmart tự tin chinh phục thị trường Mỹ với điện thoại 5G

vinsmart-5g-vuong

Trong một sự kiện nỏi bật vừa diễn ra, lãnh đạo VinSmart đã tiết lộ kế hoạch “Mỹ tiến”. Cụ thể hơn là thương mại hóa 5G cho thị trường Mỹ. Ngoài ra, trong khi các nhà mạng phủ sóng 5G, hãng cũng sẽ triển khai tại Việt Nam.

Công nghệ 5G ở điện thoại là gì?

5G hay còn gọi là 5th Generation. Có thể hiểu đó là thế hệ thứ 5 của mạng di động. 5G hoạt động trong băng tần bước sóng milimet – ở giữa 30 GHz và 300 GHz. Theo như thông tin được công bố, công nghệ 5G sẽ sử dụng các trạm HAPS thay vì các trạm cơ sở ở trên mặt đất đang được khai thác sử dụng cho mạng 2G, 3G và 4G.

Bởi vậy, sử dụng 5G sẽ không gặp các vấn đề liên quan đến cấu trúc cao tầng. Chính vì có độ cao nên các vấn đề khai thác liên quan đến diện tích vùng phủ sóng sẽ được giải quyết dễ dàng.

5g-dien-thoai

Vsmart tích cực phát triển công nghệ 5G

2020 có vẻ là một năm khó khăn của toàn thế giới. Nhưng điều đó không ngăn được sự phát triển vượt bậc của Vinsmart trong thời gian vừa rồi. Thời gian qua, hãng này liên tục cho ra mắt các sản phẩm mới. Các dòng sản phẩm thuộc thế hệ thứ 4 của Vsmart là Joy 4, Star 4, Live 4 và bộ đôi Aris/Aris Pro. Các sản phẩm này đã đem lại cho Vsmart một kết quả đáng ngạc nhiên. Đứng vững ở vị trí thứ 3 – chiếm 15,2% thị phần, cao hơn 9,6% so với vị trí thứ 4.

Thừa thắng xông lên, VSmart tiếp tục phát triển smartphone 5G. Hiện tại hãng đã làm chủ công nghệ và đang trong quá trình thương mại hóa sản phẩm này. Theo tiết lộ, điện thoại 5G mà VinSmart sẽ là dòng sản phẩm “giá hợp lý” để tăng tính cạnh tranh. Với việc cả 3 nhà mạng lớn đều đang thử nghiệm thương mại 5G, người dùng Việt Nam sẽ sớm có cơ hội sở hữu thiết bị công nghệ “made in Vietnam”.

Tự tin chinh phục thị trường Mỹ

Chia sẻ về chiến lược sản xuất, kinh doanh năm 2021, bà Nguyễn Thị Hồng – Tổng giám đốc khối Điện thoại, Công ty VinSmart – tiết lộ Mỹ sẽ là thị trường đầu tiên mà thương hiệu smartphone Việt giới thiệu các sản phẩm 5G. Lý giải thêm về quyết định này, bà Hồng cho biết Mỹ là quốc gia phổ cập 5G trước Việt Nam, hãng sẽ triển khai ở trong nước ngay khi nhà mạng chính thức phủ sóng 5G.

Theo những nguồn tin quốc tế, VSmart đã thâm nhập thị trường Mỹ thành công. Với lô hàng đầu tiên được xuất sang Mỹ dưới thương hiệu một nhà mạng lớn. Bước đi này được các chuyên gia nhận xét là một chiến thuật tốt. Điều này giúp VSmart thuận lợi tiến vào một trong những thị trường khó tính nhất thế giới. Mỹ chính là một cửa ngõ giúp điện thoại của Việt Nam đặt chân đến toàn cầu. Đây hứa hẹn là cơ hội để người tiêu dùng nước ngoài thử trải nghiệm và tin dụng đồ công nghệ của Việt Nam.

Vinsmart – “thế lực mới” trong thị trường smartphone Việt Nam?

Vsmart cho biết sẽ tiến vào thị trường Mỹ bằng cả hai chân. Đó là hợp tác với nhà mạng lớn và qua các kênh phân phối. “VinSmart sẽ mang các sản phẩm uy tín và chất lượng nhất đến thị trường Mỹ. Dự kiến bao gồm cả Aris/Aris Pro và sản phẩm flagship sắp ra mắt khác”, đại diện từ Vsmart cho biết.

“Con át chủ bài” trong đợt Mỹ tiến

Vsmart Aris Pro vừa ra mắt thị trường vào tháng 9/2020. Đây là sản phẩm thuộc phân khúc cận cao cấp. Được trang bị công nghệ màn hình vô khuyết với camera ẩn (CUD) cùng bảo mật lượng tử. Chiếc điện thoại này có màn hình tràn tối đa, mang lại trải nghiệm rất chất lượng.

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo đã được Vsmart ứng dụng trong việc xử lý hình ảnh. Điều này cho phép điện thoại của ãng này có thể chụp với chất lượng tốt nhất mà không hiển lộ camera. Đây là sản phẩm sau quá trình nghiên cứu giữa Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI và VinSmart. Nó khắc phục được hầu hết những lỗi phần cứng có thể gặp phải.

Vsmart-Aris-5G-pro

“Con át chủ bài” thứ 2 mà Vsmart tin tưởng đó là công nghệ bảo mật lượng tử. Con chip QRNG tích hợp trên điện thoại do hãng công nghệ nổi tiếng tại Thụy Sĩ IDQ cung cấp. Ông Gregoire Ribordy, CEO của IDQ, cho biết công ty là đơn vị đầu tiên trên thế giới thương mại hóa “khóa” lượng tử, tuy nhiên, khách hàng mới chỉ dừng ở các Chính phủ và tổ chức tài chính lớn. VinSmart là đối tác đầu tiên IDQ hợp tác để đưa công nghệ bảo mật lượng tử đến tận tay người dùng cuối. “IDQ sẵn sàng hợp tác với VinSmart và Vingroup với các sản phẩm trong tương lai”, CEO của IDQ kỳ vọng.

Nguồn: Zing news

Tác giả: Hải Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *