Vĩnh Sơn – Sông Hinh dự kiến chào bán 30 triệu cổ phiếu bằng nửa thị giá

Trong vòng gần 1 tháng trở lại đây, cổ phiếu VSH của công ty cổ phần Vĩnh Sơn – Sông Hinh đã giảm khoảng 14%.

Vào ngày 28/10 vừa qua hội đồng quản trị công ty cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh. (mã chứng khoán VSH) đã mở ra một cuộc họp. Phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ được Vĩnh Sơn – Sông Hinh thống nhất triển khai.

Theo  đó, công ty cổ phần VSHdự kiến sẽ phát hành 30 triệu cổ phiếu. Với mục đích chào bán cho lượng cổ đông hiện có của công ty. Được biết, tỷ lệ thực hiện quyền là 55:8. Điều này có nghĩa là cổ đông sẽ được quyền mua thêm 8 cổ phiếu mới. Nếu như họ đãsở hữu 55 cổ phiếu.

VSH chào bán cố phiếu bằng nửa thị giá

VSH chào bán cố phiếu bằng nửa thị giá
VSH chào bán cố phiếu bằng nửa thị giá

Giá chào bán cổ phiếu của doanh nghiệp VSH là 10.000 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó, cổ phiếu của VSH trên thị trường đang được giao dịch quanh mức 19.000 đồng/cổ phiếu. Điều này cho thấy mức giá chào bán của đơn vị này đã giảm 14% so với thời điểm đầu tháng 10 vừa qua. Tuy nhiên, con số này vẫn cao hơn gần gấp đôi  giá chào bán trong đợt phát hành lần này.

Thời gian phát hành cổ phiếu VSH dự kiến là trong năm 2020 và quý 1 năm 2021. Dự kiến sau đợt phát hành, đơn vị VSH sẽ tăng vốn điều lệ. Từ hơn 2.062,4 tỷ đồng hiện nay lên trên 2.362 tỷ đồng. Nguồn vốn này sẽ được doanh nghiệp VSH bổ sung tiếp vào phần vốn đối ứng cho dự án nhà máy Thủy điện Thượng Kon Tum.

Đối với dự án xây dựng nhà máy thủy điện này, tổng nhu cầu vốn còn lại của doanh nghiệp VSH là 457,8 tỷ đồng. Ngoài ra, bên cạnh số tiền có được từ việc chào bán cổ phiếu. Công ty Vĩnh Sơn – Sông Hinh có kế hoạch sẽ vay 157,8 tỷ đồng từ các ngân hàng thương mại.

Đối với dự kiến bán 30 triệu cổ phiếu lần này, công ty cổ phần Vĩnh Sơn – Sông Hinh đã đặt mục tiêu thu về tối thiểu 270 tỷ đồng. Con số này tương ứng với tỷ lệ chào bán cổ phiếu thành công tối thiểu đạt 90%.

Vĩnh Sơn- Sông Hinh lên kế hoạch sản lượng sản xuất điện

Kế hoạch sản lượng sản xuất điện của Vĩnh Sơn - Sông Hinh
Kế hoạch sản lượng sản xuất điện của Vĩnh Sơn – Sông Hinh

Do tình hình thời tiết hạn hán kéo dài đến tận giữa năm 2020. Dẫn đến lưu lượng nước về các hồ chứa giảm nhiều hơn so với lưu lượng cùng kỳ năm ngoái. Yếu tố trên đã làm công ty cổ phần VSH ghi nhận lỗ ròng. Cụ thể là, xét đến kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm nay, công ty cổ phần VSH lỗ ròng nửa đầu năm. Ghi nhận con số lỗ lên đến hơn 3 tỷ đồng. Giảm mạnh so với số lãi đạt cùng kì. Chi tiết, trong giai đoạn 6 tháng đầu năm ngoái, công ty cổ phần Vĩnh Sơn – Sông Hinh ghi nhận đã thu về  mức 112 tỷ đồng.

Được biết, trong năm 2020 này, công ty cổ phần Vĩnh Sơn – Sông Hinh đã lên kế hoạch về sản lượng điện sản xuất được như sau. VSH đặt kế hoạch sản lượng sản xuất 587 triệu Kwh, và điện thương phẩm đạt 580 Kwh. Lượng sản xuất này tương ứng với doanh thu dự kiến đạt 367 tỷ đồng. Bên cạnh đó là  lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt mức 111,5 tỷ đồng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết về kinh tế – chứng khoán. Các bạn có thể tham khảo nhiều bài viết trên nhiều lĩnh vực khác nhau tại website Duyen Dang Spa.

Nguồn: CAFEF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *