Vì thương chồng nên chị muốn chồng mình “sống trên một con người mới”

Vì thương chồng nên chị muốn chồng mình "sống trên một con người mới"

Trước khi qua đời, anh nói với vợ rằng muốn hiến tim, gan … để cứu bệnh nhân khác. Cô ấy không đồng ý với quyết định này. Nhưng cuối đời, cô ấy quyết định làm điều này vì cô ấy muốn chồng mình cảm thấy an lòng khi  ra đi. Vì yêu anh, cô vẫn mong anh tiếp tục sống theo một cách khác. Vì tình yêu rộng lớn cô vợ đã cho chồng mình được tiếp tục sống. Thế nhưng lần này là sống trên một người mới.

Câu chuyện cảm động lòng người

Câu chuyện cảm động lòng người

Đó là câu chuyện xúc động của gia đình anh Dương Hồng Quý 43 tuổi, ngụ TP Ninh Bình. Anh Quý phát hiện mình bị dị dạng mạch máu não từ tháng 11/2018. Khi biết bệnh không thể chữa khỏi, anh Quý đã bàn bạc với vợ và gia đình về cách hiến tạng để cứu sống người khác. Một hành động phi thường của anh có thể cứu sống được biết bao nhiêu người ngoài kia. Một trái tim cao cả mang đến nguồn sống tiếp bước niềm tin cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Nụ hôn tiễn biệt

Nụ hôn tiễn biệt

Vợ anh, chị Hoàng Thanh Phương, luôn mong rằng điều này sẽ không xảy ra. Nhưng khi anh hôn mê sâu và bác sĩ dự đoán không thể qua khỏi, chị ấy đã quyết định thực hiện di nguyện của chồng. Trước khi bác sĩ kéo anh vào phòng lấy nội tạng, chị nghẹn ngào, nắm tay anh hồi lâu rồi ghé môi chào tạm biệt. Cả phòng rất yên tĩnh, xung quanh chỉ có cái lỗ của máy, và các bác sĩ đang cúi đầu trầm ngâm.

Tìm kiếm người nhận

Tìm kiếm người nhận

Sau khi hạ quyết tâm, chị Phương cảm thấy lo lắng vì lo sẽ không thực hiện được mong muốn của mình. Qua báo chí, chị được biết người chết não sẽ nhanh chóng mất hết các chỉ số, dẫn đến suy tạng hoàn toàn. Cả gia đình chị đã liên hệ nhiều nơi để xin hiến tạng. Sau đó liên hệ với Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia để tìm kiếm tham vọng. May mắn thay, tất cả các chỉ số của anh Quý vẫn có thể được đảm bảo để được tặng.

Lan tỏa lòng tốt tăng niềm tin cho xã hội

Lan tỏa lòng tốt tăng niềm tin cho xã hội

Nhiều người Ninh Bình biết gia đình giàu có, có cửa hàng trang sức lớn ở Ninh Bình. Quyết định của chị đã xóa tan mọi nghi ngờ, dư luận về việc hiến tạng. Điều này khiến những người ở lại phải âm thầm gánh chịu hai nỗi đau. Cùng một lúc mất mát người thân và sự tủi hổ của xã hội. Chính vì điều này mà người thân của người hiến tạng không muốn công khai hình thức từ thiện này. Mà nên lan tỏa lòng tốt của người cho để tăng thêm niềm tin cho xã hội.

Cuộc sống mới được hồi sinh

Cuộc sống mới được hồi sinh

Giờ đây, cả 5 bệnh nhân được ghép tạng đều bình phục. Ai cũng tự hào về điều anh và gia đình đã làm cho anh sống trên một con người mới .Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam cho biết ca ghép tạng thực hiện vào ngày 12 tháng 12. Trường hợp của Dương Hồng Quý rất đặc biệt vì lần đầu tiên đưa cả 6 người về Việt Nam. Một người hiến tạng cung cấp nội tạng để ghép cho 5 người. Đây cũng là lần đầu tiên đội ngũ bác sĩ của bệnh viện thực hiện thành công kỹ thuật ghép phổi từ người cho chết não.

“Cho đi là còn mãi”

"Cho đi là còn mãi"

Năm người đã được hồi sinh, đây là một cái kết có hậu để chia sẻ tinh thần “cho đi là mãi mãi” của Dương Hồng Quý và gia đình. Họ sẽ tiếp tục sống và mang một phần của mình vào cuộc đời. Để Hoàng Phương Thanh và hai con biết rằng người chồng, người cha của họ vẫn sống trên  người mới.

Nếu bạn muốn xem thêm nhiều bài viết về cuộc sống gia đình hãy tham khảo trang Duyên Dáng Spa nhé!

Nguồn trích dẫn từ website baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *