Vì sao “yêu” nhiều nhưng vẫn không mang thai?

Chúng ta đều lầm tưởng rằng, việc mang thai là vô cùng dễ dàng và ai cũng có thể làm được. Vì thế các cặp đôi hì hục “yêu” nhưng mãi vẫn không có kết quả. Vợ chồng hoàn toàn khỏe mạnh, vậy lý do nào ảnh hưởng đến cuộc “yêu” của bạn?

Có rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn tác động đến khả năng mang thai của chị em phụ nữ. Những nguyên nhân đó khiến cho các cặp vợ chồng cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể có con. Hãy để Duyên Dáng Spa tiết lộ những lý do ảnh hưởng đến cuộc “yêu” mà bạn đã vô tình bỏ qua.

Tính toán sai thời gian rụng trứng

Thời điểm trứng rụng rất khó xác định, đặc biệt đối với những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt thất thường. Ngày rụng trứng sẽ phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, nếu kinh nguyệt không đều thì ngày rụng trứng cũng sẽ khó xác định. Điều này sẽ làm bạn bỏ qua thời gian “vàng” đẻ trứng gặp tinh trùng và làm tổ.

Cách tính ngày rụng trứng không hề dễ dàng

Để hỗ trợ một cách tốt nhất cho chị em phụ nữ hãy tải app chuyên dụng tính ngày rụng trứng. Qua đó sẽ giúp bạn dễ xác định được thời gian trứng rụng hơn, khả năng thụ thai sẽ cao hơn.

Sử dụng chất bôi trơn không đúng

Nhiều cặp đôi sử dụng chất bôi trơn để giúp cho cuộc yêu trở nên khoái cảm và thăng hoa hơn. Tuy nhiên, bạn hãy thật cẩn thận trước khi có ý định sử dụng chất bôi trơn trong khi quan hệ.

Chất bôi trơn có thể là nguyên nhân làm bạn khó mang thai

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bôi trơn và có một số loại có lợi cho khả năng sinh sản của nam giới nhưng cũng có một số loại khác vì chứa các chất ion magie và canxi ảnh hưởng đến chuyện “yêu”. Nên chọn những sản phẩm có nồng độ pH phù hợp là 7.2 – 8.0 để an toàn cho cả 2 bạn.

Căng thẳng, áp lực tâm lý

Nếu tâm lý bạn mệt mỏi, lo âu trong ngày rụng trứng thì sẽ giảm 40% cơ hội thụ thai so với người có tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Khi quan hệ trong trạng thái đó thì cuộc yêu cũng mất đi sự khoái cảm. Các nhân tố gây stress thường đến từ công việc, gia đình và cuộc sống xã hội…

Những áp lực từ bên ngoài có thể ảnh hưởng đến cuộc yêu của bạn

Nếu bạn tình của bạn không thể cân bằng được những vấn đề này thì khả năng mang thai cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp

Ở phụ nữ, chỉ số BMI vô cùng nghiêm trọng, bởi mức độ ảnh hưởng của nó là vô cùng lớn. Đây chính là yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng buồng trứng, gây vô sinh và sinh non khi mang thai. Khi chỉ số BMI thấp cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chu kỳ kinh nguyệt cũng như khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Vì thế, hãy chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình để giảm bớt mức calories tiêu thụ dư thừa. Thiết lập một chế độ ăn uống khoa học trong thời gian yêu để tránh làm ảnh hưởng tới chỉ số BMI.

Luyện tập thể thao quá sức

Sức khỏe là nguyên nhân phổ biến nhất ảnh hưởng đến cuộc “yêu” của bạn. Việc tập luyện quá nhiều trong 1 ngày cũng có thể làm giảm bớt khả năng thụ thai của nữ giới. Bạn sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng đến quá trình cân bằng năng lượng nếu luyện tập quá nhiều.

Nên luyện tập thể dục, thể thao ở mức độ vừa phải

Đây cũng chính là lý do cơ thể bạn sẽ bị sai lệch chu kỳ sinh sản. Sức khỏe bạn bị giảm sút thì khả năng mang thai cũng tỉ lệ thấp hơn.

Tiêu thụ quá nhiều chất béo chuyển hóa

Lượng chất béo nhiều nhất có thể tìm thấy ở những món đồ ăn nhanh như pizza, khoai tây chiên, bánh rán, gà rán… Cơ thể chứa nhiều chất béo có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thụ thai, đó cũng là lý do khiến bạn khó rụng trứng hơn.

Để bạn mang thai dễ dàng hơn hãy tìm đến những loại carbs lành mạnh. Vừa bảo vệ tốt nhất cho cơ thể của mình cũng như sức khỏe sinh sản.

Mang thai là một hành trình vô cùng quan trọng đối với người phụ nữ. Để cuộc “yêu” chất lượng và quá trình mang thai diễn ra suôn sẻ hãy tìm lý do cản trở quá trình này. Từ đó, có những cách xử lý hiệu quả, cơ hội mang thai sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *