Vé máy bay đi Đà Lạt, Phú Quốc… dịp Tết dương lịch có mức giá ‘khủng’

Tết Dương Lịch là một trong các ngày lễ lớn nhất trong năm. Thời điểm này, trường học, công ty, nhà máy sản xuất… đều phải bắt buộc nghỉ theo công văn của nhà nước. Vì thế, đây là một cơ hội tuyệt vời để mọi người dành riêng những chuyến du lịch cho bản thân, gia đình và những người thân yêu. Nhu cầu đi lại, du lịch cao hơn; thì giá vé máy bay cũng tăng lên theo tỷ lệ thuận. Đặc biệt là các địa điểm nổi tiếng như Đà Lạt, Phú Quốc, Nha Trang… thì giá vé máy bay dịp Tết dương lịch lại càng bị “độn” lên khá cao.

Giá vé máy bay chặng Hà Nội – Phú Quốc

Đa số các đơn vị lữ hành đều cho rằng Phú Quốc sẽ là điểm đến hấp dẫn nhất vào giai đoạn nghỉ Tết dương lịch. Từ tháng 11 đến tháng 5, địa điểm du lịch này bước vào mùa khô; nên sẽ phù hợp cho việc đi du lịch biển đảo. Vào giai đoạn này, trời thường nắng đẹp và ít mưa; phù hợp nhu cầu tham quan khám phá biển đảo của du khách.

Nghỉ dưỡng biển ở Phú Quốc vào dịp lễ Tết dương lịch.

 

Vinpearl Safari Phú Quốc là điểm đến thu hút du khách hằng năm.

Tuy nhiên, nếu đi du lịch hòn đảo ngọc vào dịp lễ; thì số tiền phải bỏ ra sẽ không hề rẻ. Chưa nói đến chi phí ăn uống, đặt phòng và vui chơi; chỉ chi phi đi lại cũng khá “chát” so với ngày thường. Theo khảo sát của phóng viên; giá vé máy bay chặng từ Hà Nội bay đến Phú Quốc trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch (cụ thể từ ngày 1 đến ngày 3/1/2021) là rất đắt; hơn nữa, giờ bay không tốt.

Mức giá rẻ nhất cho chuyến đi này khoảng 5,4 triệu/người/khứ hồi (đã bao gồm thuế phí); vé Vietjet và chưa có hành lý ký gửi. Giờ khởi hành là 5h15 chiều đến 7h20 tối; và chiều về từ 8h45 tối -10h40 tối.

Hãng hàng không VietJet

Còn nếu bạn muốn bay vào giờ đẹp hơn; thì có thể chọn chuyến bay của Vietnam Airlines. Với giá khoảng 8,5 triệu/người/khứ hồi (đã bao gồm thuế phí). Chiều đi khởi hành lúc 9h05 sáng; chiều về khởi hành vào 6h tối.

Thực tế, đây là số tiền khá “chát” so với bình thường. Vì phục vụ vào dịp Lễ Tết Dương lịch nên giá bị độn lên rất nhiều. Nếu bạn không đi vào dịp lễ này, mà lùi thêm một tuần nữa – tức là cuối tuần sau lễ; thì số tiền phải chi trả cho vé may bay sẽ thấp hơn rất nhiều.

Nếu chấp nhận bay vào giờ cao điểm (tức là khởi hành vào lúc 5h15 chiều); du khách sẽ chỉ tốn khoảng 2 triệu đồng/người/khứ hồi (đã bao gồm thuế phí).

Không riêng Phú Quốc, các chặng bay “hot” khác cũng bị đẩy giá cao trong giai đoạn Tết Dương lịch.

Giá vé máy bay chặng Hà Nội – Đà Lạt

Ngoài Phú Quốc, địa điểm du lịch thứ hai không thể không kể đến đó chính là Đà Lạt. Thường thì du khách đi Đà Lạt vào ngày lễ là người đổ về từ khu vực phía Nam như Sài Gòn; Bình Dương, Đồng Nai hoặc cái tỉnh Tây Nguyên. Tuy nhiên, theo thống kê, số lượng du khách từ Hà Nội cũng “chịu khó” không kém. Và chặng đường bay đến Đà Lạt cũng bị đẩy giá rất cao trong những ngày lễ Tết dương lịch.

Ví dụ: chặng Hà Nội – Đà lạt có giá vé khứ hồi tốt nhất vào khoảng 3,6 triệu/người. Tuy nhiên giờ bay không thực sự tốt cho lắm (chiều khởi hành lúc 5h55). Thông thường thì giá vé chặng này chỉ tầm 2,5 triệu /người/khứ hồi.

Ngoài ra, chặng đường bay từ Hà Nội vào Nha Trang (Khánh Hòa) cũng bị đẩy giá rất cao; có thể lên tới gần 4,8 triệu /người/khứ hồi (đã bao gồm thuế phí).

Các chặng đường bay khác

Tuy giá vé máy bay đến Phú Quốc; Đà Lạt hay Nha Trang đều bị “độn giá” lên rất cao so với ngày thường. Nhưng có một số hành trình vẫn có giá tương đối bình ổn; chẳng hạn Hà Nội – Đà Nẵng hay Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh.

Người người sẽ thường nghỉ giá vé máy bay đến Đà Nẵng vào dịp lễ Tết Dương Lịch sẽ rất đắt. Nhưng không, xem qua một lượt giá vé các chặng đường đến Đà Nẵng thì vẫn không tăng lên nhiều. Bởi vì giai đoạn tháng 1 không phải là một thời điểm quá lý tưởng để đi du lịch ở Đà Nẵng. Trong khi đó, chặng đường bay từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh hầu như vẫn giữ giá bình ổn trong suốt năm nay.

Nhìn chung, mức giá vé máy bay vào dịp Tết Dương lịch ở một số điểm đến “hot” như Đà Lạt; Nha Trang và Phú Quốc có thể bị “độn” lên từ 1,5 lần cho đến gấp đôi so với giá vé máy bay vào ngày thường. Nếu quanh năm bạn không có thời gian du lịch, chỉ chờ vào mấy ngày lễ đi tranh thủ đi chơi; mà điều kiện kinh tế vẫn có thể đáp ứng đủ thì vẫn có thể đi tham quan du lịch các địa điểm hot kể trên vào dịp lễ sắp đến. Tuy nhiên, nếu bạn không quá hứng thú với việc du lịch vào các ngày lễ vì khá đông đúc, bon chen; thì bạn có thể chờ sau đó một vài tuần để có được mức giá bình ổn hơn mà không khí du lịch lại còn thoáng đãng hơn.

Ngoài ra, các điểm đến gần và dễ di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy hay tàu hỏa thì đều sẽ có mức giá bình ổn.

Mức giá trong bài viết được cập nhật đến ngày 30 tháng 11. Tùy theo chính sách của từng hãng hàng không mà giá vé có thể thay đổi.

Chúc các bạn có một kỳ nghỉ Lễ Tết Dương lịch thật trọn vẹn và ý nghĩa.

Theo Du lịch Việt Nam

Bích Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *